หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย่านสุดหรูของอินเดีย ที่เรานั้นคาดไม่ถึง!!

ปกติถ้าเราพูดถึงอินเดียเราก้จะคุ้นเคยกับคลิปที่เห็นคนอินเดียทำอาหารหนือบ้านเมืองที่มีขยะเยอะเต็มไปหมดแต่วันนี้DOMINOได้นำเนื้อหาที่คุณคาดไม่ถึงมานำเสนอแก่ทุกท่าน

 

มุมไบ หรือที่รู้จักในชื่อ (Bombayชื่อทางการจนถึงปี 1995) เป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย สหประชาชาติระบุไว้ในปี 2018 ว่ามุมไบเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศอินเดียเป็นอันดับสองรองจากเดลี และเป็นอันดับที่เจ็ดของโลก ด้วยประชากรราว 20 ล้านคน ข้อมูลจากสำมะโนประชากรปี 2011 มุมไบเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศอินเดีย ด้วยประชากรจำนวน 12.5 ล้านคนที่อาศัยภายในเขตมุมไบและปริมณฑล มุมไบเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเขตเมืองมุมไบ เขตเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับหกของโลก ด้วยประชากรมากกว่า 23 ล้านคน มุมไบตั้งอยู่บนชายฝั่งโกนกานทางตะวันตกของอินเดีย และมีอ่าวธรรมชาติที่ลึกลงไป ในปี 2008 มุมไบได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นเมืองอัลฟาโลก มุมไบเป็นเมืองที่มีจำนวนของเศรษฐีและ มหาเศรษฐี มากที่สุดในประเทศอินเดีย ในเมืองมุมไบมีแหล่งมรดกโลกอยู่สามแห่ง คือ ถ้ำเอลิฟันตา, สถานีฉัตรปตีศิวาจี และ กลุ่มอาคารสถาปัตยกรรมอาร์ตเดโคและวิคตอเรียน

 

อิมพีเรียล (อังกฤษ: The Imperial) เป็นตึกระฟ้าแฝดในย่านมหาเศรษฐีของมุมไบ ประเทศอินเดีย อาคารเป็นอาคารที่อยู่อาศัยหรูหราพิเศษ และเป็นที่อยู่อาศัยของเศรษฐีจำนวนหนึ่ง

 

กลุ่มอาคารกอทิกวิกตอเรียและอลังการศิลป์แห่งมุมไบ (Victorian Gothic and Art Deco Ensembles of Mumbai) เป็นกลุ่มอาคารสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 19 ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอทิก และกลุ่มอาคารสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 20 ที่สร้างด้วยอลังการศิลป์ ในย่านฟอร์ต เมืองมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย อาคารเหล่านี้ตั้งขึ้นล้อมรอบโอวัลไมดาน (Oval Maidan) ลานอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ อาคารที่ได้รับการคุ้มครองในกลุ่มนี้มี 94 อาคาร

 

อาคารทางตะวันออกของโอวัลแบบกอทิก หลัก ๆ คือ ศาลสูงบอมเบย์ มหาวิทยาลัยมุมไบ (วิทยาเขตฟอร์ต) และหอนาฬิการาชาภาอีในสวนของวิทยาลัย ส่วนอาคารอลังการศิลป์ส่วนใหญ่เป็นอาคารส่วนบุคคล อาคารที่เป็นสาธารณะคือโรงละครอีรอส

โพสท์โดย: DOMINO
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย DOMINO
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: DOMINO
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถ3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"นักกีฬาไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งโอลิมปิกไร้ทางสู้ ดอกเบี้ยมหาโหด ตายอมตาย เพื่อให้ยายได้เงินใช้หนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
แบรนด์รถยนต์ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยปี 2023เร่งยกเครื่องปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมฯการเลือกซื้อบ้าน : ซื้อบ้านอย่างไรไม่ให้มีปัญหาตามมา6 บริษัทกำจัดปลวก ให้บริการ ปี 2023
ตั้งกระทู้ใหม่