หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรรพคุณของมะระ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

เขียนโดย bambo345

ประโยชน์ของมะระ

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคและช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของสารก่อมะเร็งต่าง ๆ (เบตาแคโรทีนในผลมะระ)

ช่วยทำให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีสาร Momodicine ที่ช่วยทำให้น้ำย่อยหลั่งออกมามาก

ช่วยทำให้ดวงตาสดใส

ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง (แคลเซียม)

ช่วยแก้กระหายน้ำ ด้วยการใช้ใบนำมาต้มกับน้ำดื่ม (ใบ)

ช่วยบำบัดและรักษาโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

ผลมะระมีสรรพคุณในการช่วยฟอกเลือดได้

สามารถต้านเชื้อไวรัสและมะเร็งได้

มีงานวิจัยในสหรัฐฯ ที่เชื่อว่าสารสกัดจากมะระจะช่วยขัดขวางการเจริญเติบโตของมะเร็งเต้านมได้ แต่ก็ยังอยู่ในระหว่างการทดสอบ

ช่วยดับพิษร้อนภายในร่างกาย (เถา)

ช่วยปรับธาตุในร่างกายให้เกิดความสมดุล (เมล็ด)

รากมะระนำมาต้มกับน้ำดื่มแก้อาการไข้ได้ (ราก)

ช่วยบรรเทาอาการหวัด ด้วยการใช้ใบนำมาต้มกับน้ำดื่ม (ใบ)

ช่วยขับพิษเสมหะ ขับเสมหะ (ใช้ร่วมกับกะเม็งตัวเมีย)

น้ำคั้นจากมะระจีนใช้อมแก้อาการปากเปื่อยได้

ช่วยแก้อาการบิด (ราก, เถา)

ผลมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน

ช่วยในการย่อยอาหาร

ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ด้วยการใช้ใบนำมาต้มกับน้ำดื่ม (ใบ)

ช่วยรักษาโรคริดสีดวงทวารหนักได้ (ราก)

ช่วยขับพยาธิตัวกลม (เมล็ด)

ช่วยแก้ตับ ม้ามพิการ บำรุงน้ำดี

ช่วยกระตุ้นการทำงานของตับให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ช่วยแก้ท่อน้ำดีอักเสบ ด้วยการใช้ใบนำมาคั้นเอาแต่น้ำดื่มเพื่อแก้อาการ

รากมะระมีฤทธิ์ฝาดสมาน

ผลมะระใช้เป็นยาทาภายนอก ช่วยลดอาการระคายเคือง ผิวหนังแห้ง และผิวหนังอักเสบ

ช่วยลดอาการฟกช้ำบวมตามร่างกาย (ใบ)

ช่วยแก้อาการผดผื่นคัน (ใบ)

ช่วยแก้ลมเข้าข้อ ลดอาการปวดบวมที่เข่า

ผลสุกของมะระ คั้นเอาแต่น้ำใช้ทาหน้าเพื่อช่วยรักษาสิวอักเสบ (ผลสุก)

เนื้อหาโดย: bambo345
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bambo345's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 107 ครั้ง
เขียนโดย bambo345
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยทำไมเพลงวัยเด็กยังร้องได้ทุกคำ แต่เมนูเมื่อวานกลับนึกไม่ออก? ไขความลับของสมองและความทรงจำถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่นจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยไทยครองแชมป์เอเชีย เมืองน่าอยู่หลังเกษียณ 2026ถ้าเอาขยะทั้งโลกไปทิ้งบนดวงอาทิตย์ จะเกิดอะไรขึ้น?ต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้ลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zero3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ปูอัด แต่ไม่ได้ทำจากเนื้อปู ทำไมถึงเรียกปูอัด?ข้าวต้มหมูสับสูตรโบราณ ทุกวันนี้หาทานยากแมลงสาบอาจเป็นโปรตีนอนาคต เมื่อโลกต้องหาอาหารทางเลือกไข่เ...้ย อาหารพื้นบ้านไทยที่หายไปจากวิถีชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่