อาหารที่เผ็ดจนต้องร้องขอชีวิต
10 อันดับอาหารที่เผ็ดที่สุดในโลก
1.ต้มยำไทย
อาหารไทยมีความแปลกใหม่และอุดมไปด้วยรสชาติ บางครั้งในการเตรียมอาหารกลางวันแบบไทยง่าย ๆ สามารถใช้เครื่องเทศและสมุนไพรได้ถึง 40 ชนิด ต้มยำมีรสหวานและฉุน ปรุงจากน้ำซุปไก่กับกุ้ง ไก่ ปลา และอาหารทะเลอื่นๆ
2.กิมจิเกาหลี
อาหารเกาหลีมีรสชาติเผ็ดร้อน พริกแดงจำนวนมากทำให้จานมีสีส้มและสีแดง
หนึ่งในอาหารเหล่านี้ – กิมจิ: ผักดอง (ส่วนใหญ่เป็นกะหล่ำปลีจีน) ปรุงรสด้วยเครื่องเทศร้อน
3.เนื้อผัดยี่หร่าและพริกจีน
อาหารจีนมีความหลากหลายและหลากหลาย เนื่องจากสภาพอากาศ อาหารส่วนใหญ่ปรุงรสด้วยพริก กระเทียม และขิง เนื้อผัดพริกและยี่หร่า เสิร์ฟพร้อมข้าว เพื่อลดความเผ็ดของอาหาร
4.ไก่กะทิเม็ดมะม่วงหิมพานต์ศรีลังกา
อาหารศรีลังกาเป็นอาหารที่เผ็ดร้อนและเผ็ดร้อนในขณะที่บางครั้งรสนิยมเหล่านี้รวมกับส่วนผสมที่ไม่คาดคิด ที่นี่พวกเขาชอบให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความร้อนขั้นต่ำเพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่แท้จริงของส่วนผสม ตัวอย่าง - ไก่กับกะทิและเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลและมีรสเผ็ดผิดปกติ
5.ซุปคาร์โชคอเคซัส
ในอาหารคอเคเซียนคุณสามารถพบกับรสชาติมากมายและนำไปสู่ความเผ็ดและฉุน อัญมณีของอาหารท้องถิ่นคือซุปวอลนัทคาร์โชที่มีชื่อเสียงกับกระเทียมและเครื่องเทศร้อนอื่น ๆ
6.ไก่ในซอสจาไมก้า
จาเมกาเป็นประเทศที่เครื่องเทศอื่น ๆ ที่พวกเขาชอบพริกไทย มันทั้งคมและรสชาติอย่างไม่น่าเชื่อ ไฮไลท์ของไก่จาเมกาที่ปรุงจากออลสไปซ์ พริก โหระพา อบเชย ซีอิ๊วขาว และลูกจันทน์เทศ
7.วัตต์พร้อมถั่วเลนทิลเอธิโอเปีย
ในเอธิโอเปีย พวกเขาชอบอาหารมื้อใหญ่ที่ประกอบด้วยเนื้อสัตว์และผักที่มีเครื่องเทศรสเผ็ด เช่น หญ้าฝรั่น โหระพา ผักชี กระวาน มัสตาร์ด โหระพา และพริกแดง หนึ่งในตัวเลือกสำหรับมื้อกลางวันที่มีโปรตีนสูงคือ วัตต์กับถั่วเลนทิล ซึ่งเป็นส่วนผสมหลัก เคี่ยวในซอสมะเขือเทศกับหัวหอม กระเทียม และพริก
8.TANDOORI CHICKEN, อินเดีย
ในอินเดียเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงห้องครัวที่ไม่มีสมุนไพรและเครื่องเทศมากมาย และส่วนใหญ่จะร้อน - เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดและเพื่อไม่ให้อาหารบูดเสียจึงควรทำให้ร้อน หนึ่งในอาหารยอดนิยม - ไก่ทันดูรีผัดพริกกระเทียมรากขิงผักชีและยี่หร่า
9.อะโวคาโดกับเซวิเช่กุ้งเปรู
อาหารเปรูไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่นักชิมท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม ความตื่นเต้นจะต้องประทับใจกับขนมขบเคี้ยวของกุ้งเซวิเช่ ซึ่งทำจากปลาดิบที่ปรุงด้วยเครื่องเทศและสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมอะโวคาโดที่เป็นกลางเพื่อให้ต่อมรับรสของคุณ
10.ทาโก้เม็กซิโก
ชาวเม็กซิกันยังชอบรสชาติที่ร้อนแรงของเบอร์ริโตแห่งชาติ, เคซาดิลลา, ซัลซ่า, นาโชส์ บนพื้นหลังของพวกเขาทาโก้ที่โดดเด่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับถั่วและอะโวคาโดปรุงรสอย่างไม่เห็นแก่ตัวด้วยหัวหอม, กระเทียม, พริกแดงและพริกไทยดำ
ที่มา: อาหารที่เผ็ดนรกแตก,อาหารรสเผ็ด