หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 มหาลัย ที่เปิดสอนหลักสูตรการบิน ได้ดีที่สุดในประเทศไทย

การเรียนรู้ที่จะบินเป็นการเดินทางที่สนุกสนานและเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะนำคุณไปสู่อีกระดับทั้งตามตัวอักษรและโดยนัย เป็นกระบวนการที่เปิดโลกทัศน์ใหม่แห่งความเป็นไปได้และอิสรภาพ เมื่อคุณเริ่มการผจญภัย คุณจะพบว่าการบินไม่ได้เป็นเพียงการแสวงหาทักษะทางเทคนิคเท่านั้น เป็นประสบการณ์ที่ลึกซึ้งที่หล่อเลี้ยงการเติบโตส่วนบุคคลและเสริมพลังให้กับคุณในแบบที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน

สำหรับน้อง ๆ ม.6 ที่กำลังมองหาที่เรียนต่อในด้านอุตสาหกรรมการบิน ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีมหาลัยหรือสถาบันที่เปิดหลักสูตรการสอนธุรกิจการบินมาแนะนำ 5 มหาลัย ดังนี้

 

1. สถาบันการบินพลเรือน

เปิดสอน หลักสูตรเทคโนโลยีการบินบัณฑิต และหลักสูตรการบินบัณฑิต เมื่อขึ้นชั้นปีที่ 3 แล้ว นักศึกษาจะได้สอบแยกสาขาไปอีก ไม่ว่าจะเป็น การจัดการจราจรทางอากาศ การจัดการสินค้าทางอากาศ รวมถึงการจัดการท่าอากาศยานอีกด้วย

2. มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

คณะการบิน (School of Aviation) สาขาวิชาบริหารกิจการการบิน (Aviation Management) มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย มีแผนการเรียนการสอนทั้งภาคพื้นและภาคอากาศ ทั้งนี้ผู้เรียนภาคอากาศสามารถเลือกเรียนเพิ่มเติมเป็นนักบินพาณิชย์ได้ด้วย ซึ่งในหลักสุตรการเรียการสอนของที่นี่จะเน้นสอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ มีห้องปฏิบัติการจำลองทางด้านการบิน เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติจริง นอกจากยังมีทุนเรียนดี และกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา อีกด้วย

 

3. มหาวิทยาลัยศรีปทุม

เปิดสอนทั้งสาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการบินและคมนาคม และสาขาการจัดการธุรกิจการบิน ที่นี่เปิดสอนในคณะและสาขาที่หลากหลาย น้อง ๆ คนไหนมีความฝันอยากทำงานด้านการจัดการอุตสาหกรรมการบิน หรืออยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ก็สามารถที่จะเลือกเรียนได้อย่างตรงสาย

 

4. สถาบันการบิน RoyalSky Aviation Center

สถาบันการบิน RoyalSky Aviation Center เป็นอีกหนึ่งสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจสำหรับน้องๆ คนไหนที่จะเข้าศึกษาต่อทางด้านการบิน โดยที่สถาบันแห่งนี้ได้ทำการแบ่งหลักสูตรการเรียนการสอนออกเป็น 3 หลักสูตร ได้แก่

1. Private Pilot License (PPL) 

2. Commercial Pilot License (CPL) 

3. Multi-Engine Rating (ME) 

5. โรงเรียนการบินกรุงเทพ บริษัท บางกอกเอวิเอชั่น เซ็นเตอร์ จำกัด

สำหรับ โรงเรียนการบินกรุงเทพ บริษัท บางกอกเอวิเอชั่น เซ็นเตอร์ จำกัด (BAC) ได้มีการเปิดสอนหลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรี ตลอดหลักสูตร (CPL) ประกอบไปด้วย หลักสูตรนักบินส่วนบุคคล (PPL), หลักสูตรการบินด้วยเครื่องวัดประกอบการบิน (IR), หลักสูตรการบินด้วยเครื่องบินสองเครื่องยนต์ (MR), หลักสูตรครูการบิน (IP) รวมไปถึงหลักสูตรนักบินพาณิชย์เอก (ATP) 

 

ในท้ายที่สุด การเรียนรู้ที่จะบินคือการเดินทางที่จะทำให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนักบินที่มีความหลงใหลในท้องฟ้าและความรักที่ไม่มีขอบเขตสำหรับศิลปะการบิน

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยนจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตรประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตรู้หรือไม่อาชีพข้าราชการครูไทยเป็นอาชีพที่น่าสงสารที่สุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การเลี้ยงตั๊กแตน'โยเกิร์ต' ร่ายยาวหลังหย่า 'พีเค' พร้อมขอบคุณเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างมาเลเซียหนุนเด็กเรียนสายอาชีพด้านเกษตรตะกร้าหลากสี ของดีเมืองไทย..ฝรั่งแห่ขนกลับบ้านกันคึกคักผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!ฮามิดา บานู เบกุม พระมารดา ของกษัตริย์อัคบาร์ผู้ยิ่งใหญ่ 😱😱😱จังหวัดของไทยที่มีพรมแดนติดกับประเทศลาวโดนสัตว์ไม่ทราบชนิดกัด ช่วงแรกปวดบวม ผ่านไปไม่กี่วันเสียชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่