หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การนอนร่วมเตียงกับคู่นอนอาจได้ประโยชน์จากการนอนอย่างคาดไม่ถึง

โพสท์โดย nomtw

ศึกษาพบ แม้ในช่วงหลับลึก สมองของคุณก็ไม่ได้ถูกปิดกั้นจากคนรอบข้างโดยสิ้นเชิง

เสียงกรน การดึงผ้าห่ม และการกระแทกของแขนขา ล้วนแล้วแต่เป็นสัญญาณในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังห่างไกลจากการรบกวนการนอนหลับของคุณ การวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่าการนอนร่วมเตียงสามารถทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีค่ำคืนที่ดีกว่า พักผ่อน.

 

อย่างน้อยก็คือเมื่อคุณนอนกับคู่สมรสหรือคู่ครอง หากมีคนนอนกับลูกเป็นประจำ พวกเขามักจะรายงานว่ามีอาการนอนไม่หลับมากกว่าคนที่นอนคนเดียว

 

การค้นพบนี้มาจากการตอบแบบสำรวจและคะแนนการนอนหลับของผู้ใหญ่วัยทำงานกว่า 1,000 คนในสหรัฐฯ และพวกเขาแนะนำว่าคนที่เรานอนข้างๆ จะส่งผลต่อความรู้สึกที่ดีเมื่อเราตื่นนอน

 

เมื่อเทียบกับผู้ที่นอนคนเดียว ผู้เข้าร่วมที่ใช้เตียงร่วมกับคู่ของตนรายงานว่ามีความเหนื่อยล้าน้อยลงและสามารถหลับได้เร็วและหลับได้นานขึ้น

 

คนกลุ่มนี้ยังมีคะแนนความซึมเศร้า วิตกกังวล และความเครียดต่ำกว่ากลุ่มที่นอนคนเดียวอีกด้วย

 

จิตแพทย์ Brandon Fuentes จากมหาวิทยาลัยแอริโซนากล่าวว่า "การนอนกับคู่รักหรือคู่สมรสมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพการนอนหลับ รวมถึงความเสี่ยงหยุดหายใจขณะหลับที่ลดลง ความรุนแรงของการนอนไม่หลับ และการปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับโดยรวม"

การปรับปรุงสุขภาพจิตเป็นผลมาจากประโยชน์ของการนอนร่วมหรือคุณภาพของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกโดยรวมนั้นไม่ชัดเจน มันอาจจะเป็นทั้งสองอย่างก็ได้

โดยทั่วไป คนที่มีความสัมพันธ์แบบผูกมัดจะแสดงสุขภาพกายและใจที่ดีกว่าคนที่เป็นโสด

เป็นการยากที่จะถอดรหัสว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้ มีตัวแปรมากมายที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจตลอดช่วงชีวิต ปล่อยให้ธรรมชาติลึกลับของการนอนหลับและภาพจะมืดมนยิ่งขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nomtw's profile


โพสท์โดย: nomtw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: nomtw
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่