หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปลี่ยนตัวเองให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ด้วยการ ‘สร้างความมั่นใจ’

โพสท์โดย saimaiii

‘ความมั่นใจ’ ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเองได้ แต่สามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวของคุณเอง ซึ่งความมั่นใจในตัวเองนั้น จะสามารถช่วยให้เรามีความกล้ามากขึ้นและเข้าใกล้ความสำเร็จในชีวิตได้มากขึ้นด้วย ไม่เพียงแค่นั้น ความมั่นใจยังเป็นเกราะกำบังให้คุณรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

5 ข้อ ‘ดี’ ที่ช่วยสร้างความมั่นใจ

1. ดูแลตัวเองให้ ‘ดี’
ดูแลร่างกาย รูปร่าง หน้า ผม ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

2. แต่งตัวให้ ‘ดี’
ลุคไหนใส่แล้วมั่นใจก็ให้เลือกใส่ชุดนั้น เพราะจะช่วยลดความกังวลในการลุก นั่ง ยืน เดิน ในระหว่างการเข้าสังคม

3. มองตัวเองในแง่ ‘ดี’
การมองเห็นข้อดีเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเอง จะช่วยปรับโฟกัสให้เรามุ่งไปที่การพัฒนาตัวเองมากขึ้น เพิ่มความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง

4. เตรียมตัว ‘ดี’
การวางแผนล่วงหน้า จะช่วยลดข้อผิดพลาดให้น้อยลงได้ ยิ่งเตรียมตัวไว้ดีมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งรู้สึกมั่นใจในความสามารถและศักยภาพของคุณมากเท่านั้น

5. คิดในแง่ ‘ดี’
จะช่วยสร้างพลังบวกและสร้างแรงผลักดันที่ดี และสามารถรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา

4 ข้อ ที่ควร ‘เลิก’ เพราะบั่นทอนความมั่นใจ

1. ‘เลิก’ เปรียบเทียบกับคนอื่น
เพราะแต่ละคนต่างมีข้อดีไปคนละแบบ เราควรเลือกมีความสุขในแบบที่ของเราและพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นก็พอแล้ว

2. ‘เลิก’ กลัว และกล้าเผชิญหน้ากับความจริง
กล้าก้าวออกจาก Comfort Zone และปรับเปลี่ยนทัศนคติต่อสิ่งที่เคยคิดว่าน่ากลัว มาเป็นความตื่นเต้นที่จะได้ทำสิ่งใหม่ๆ

3. ‘เลิก’ คิดมากในทุกๆ เรื่อง
เพราะความคิดมากเป็นต้นเหตุของความไม่มั่นใจและทำให้กังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น

4. ‘เลิก’ โทษตัวเอง
เพราะความผิดพลาดเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เมื่อเกิดข้อผิดพลาดแล้ว ให้เก็บเรื่องราวเหล่านั้นมาเป็นบทเรียน แล้วรีบลุกขึ้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้เร็วที่สุด

หากทำได้แบบนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่าคุณจะกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในแบบของตัวเองในทุกๆ วัน 

โพสท์โดย: saimaiii
อ้างอิงจาก: www.faithandbacon.com/confidence/
www.dst.co.th
www.sumrej.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
saimaiii's profile


โพสท์โดย: saimaiii
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวรชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุดประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดนี้เลี้ยงไก่มากที่สุดในไทยเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569ประเทศนอกเมืองจีน ที่มีคนจีนย้ายไปอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุด2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมายจังหวัดไหน ที่ครองแชมป์จํานวนควายมากที่สุดในไทยประเทศที่คนนิยมมาซื้อบ้านในประเทศไทยมากที่สุดจังหวะนี้ไม่ธรรมดา! ฮุน มาเนต ส่งซิกถึงฝรั่งเศส ขอเอกสารอาณานิคม “ชี้เส้นพรมแดนไทย–กัมพูชา” คนไทยสะดุ้ง แผนเก่ากำลังจะวนกลับมาประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่คนนิยมมาซื้อบ้านในประเทศไทยมากที่สุดจังหวะนี้ไม่ธรรมดา! ฮุน มาเนต ส่งซิกถึงฝรั่งเศส ขอเอกสารอาณานิคม “ชี้เส้นพรมแดนไทย–กัมพูชา” คนไทยสะดุ้ง แผนเก่ากำลังจะวนกลับมาล้างหน้าด้วยน้ำเย็น มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขนชาวบ้านกังวลหนัก หลังสัตว์ทะเลในหมู่บ้านชาวประมง กำลังตายเป็นจำนวนมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ เทศกาล "ผีตาโขน"เมืองสุดแปลก ที่ห้ามฝังศพในเมืองมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดดอกไม้ที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ที่สามารถพบได้จริงในธรรมชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่