หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 บริการเกมบนคลาวด์ที่ดีที่สุดของปี 2023

 

ก่อนอื่น มาทำความรู้จักกับ คลาวด์เกมมิ่ง (Cloud gaming) กันก่อน

คลาวด์เกมมิ่ง (Cloud gaming) หรือการสตรีมเกมคือการที่คุณเล่นวิดีโอเกมออนไลน์บนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลในศูนย์ข้อมูล คลาวด์เกมมิ่งเรียกอีกอย่างว่า Gaming on Demand หรือ Gaming as a Service มีพื้นฐานมาจากแนวคิดในการเล่นเกมใหม่ล่าสุดได้จากอุปกรณ์ที่หลากหลาย เพียงแค่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีและทำการสมัครใช้บริการกับผู้ให้บริการคลาวด์เกมมิ่ง

คลาวด์เกมมิ่งนั้นมีมาตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 2000 แล้ว และได้พบกับอุปสรรคในการแข่งขันกับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซลฮาร์ดแวร์ แต่ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ๆ และความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น คลาวด์เกมมิ่งจึงได้กลับมาอีกครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้ก็กำลังก้าวตามให้ทันเป้าหมายในการบริการ

บริการคลาวด์เกมมิ่งมักจะมีแอปหรือเบราว์เซอร์บนเว็บเพื่อสตรีมเกมเมื่อคุณสมัครใช้งาน คุณจะสามารถเล่นเกมด้วยคอนโทรลเลอร์ที่คุณต้องการได้ (ส่วนใหญ่ใช้งานผ่านบลูทูธได้) และยังสามารถใช้หน้าจอสัมผัสบนโทรศัพท์ผ่านซัพพลายเออร์บางรายได้อีกด้วย

 

1: Xbox Game Pass Ultimate

 

Xbox Game Pass Ultimate นำเกมที่ดีที่สุดมาสู่อุปกรณ์ที่หลากหลายผ่านแอพเฉพาะ เบราว์เซอร์ หรือคอนโซล Xbox แม้ว่าตัวเลือกเกมบนคลาวด์ของ Microsoft จะยังคงอยู่ในการทดสอบเบต้าในทางเทคนิค (หมายความว่าอยู่ในรอบสุดท้ายของการทดสอบก่อนที่จะมีการเปิดตัวที่กว้างขึ้น) การอัปเดตบ่อยครั้งของ Microsoft และความพร้อมใช้งาน day-one สําหรับรุ่นใหม่ทําให้เราเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสําหรับบริการโดยรวม

ข้อดี

ข้อเสีย

 

Xbox ของ Microsoft เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอเกมชั้นนํานับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2544 และให้บริการเกมบนคลาวด์ผ่านการสมัครสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate ตอนนี้สมาชิกสามารถสัมผัสประสบการณ์เกม Xbox ที่พวกเขาชื่นชอบทั้งหมดบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย เช่น:

เกมบนคลาวด์ Xbox ให้คุณเข้าถึงเกมได้ในไม่กี่วินาทีโดยไม่จําเป็นต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้ง ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณ ลองใช้เกมเพิ่มเติม และบันทึกความคืบหน้าของคุณไปยังระบบคลาวด์

หนึ่งในคุณสมบัติเด่นของ Xbox Game Pass คือความสามารถในการเล่นเกม AAA รุ่นใหม่ (การกําหนดที่โดยทั่วไปรวมถึงเกมบล็อกบัสเตอร์ที่ทันสมัย) ในวันเดียวกันกับที่ออกมา ไลบรารี Xbox Game Pass ประกอบด้วยเกมจาก Xbox Game Studios, EA Play, Riot Games และอื่นๆ ที่กล่าวว่าในขณะที่ไลบรารีเกมประกอบด้วยเกมมากกว่า 400 เกม แต่ไม่ใช่ทุกเกมที่สามารถสตรีมได้ คุณยังคงต้องดาวน์โหลดบางเกม

Xbox ต้องการเวลาแฝงของเครือข่ายน้อยกว่า 150 มิลลิวินาที (มิลลิวินาที) แต่ 60 มิลลิวินาทีหรือน้อยกว่าเป็นคําแนะนําสําหรับการเล่นเกมที่เหมาะสมที่สุด เวลาแฝงคือเวลาที่ใช้สําหรับเครือข่ายของคุณในการส่งและรับข้อมูล และหากเวลาแฝงสูงเกินไป อาจทําให้เกมของคุณล่าช้าได้ คุณจะต้องใช้แบนด์วิดท์ต้นน้ําอย่างน้อย 4.75 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) แต่ 9 Mbps หรือเร็วกว่าจะสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด

ในการเล่นบนคลาวด์ คุณจะต้องสมัครสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate ในราคา $14.99 ต่อเดือน สมาชิก Ultimate จะได้รับส่วนลดและข้อเสนอพิเศษสําหรับสมาชิก ตลอดจนสิทธิพิเศษฟรีจากพันธมิตรและเนื้อหาในเกม

 

2:GeForce NOW

แพลตฟอร์มเกมบนคลาวด์ GeForce NOW ของ NVIDIA มีแคตตาล็อกเกมมากมายพร้อมเกมที่เข้ากันได้มากกว่า 1,500 เกมสําหรับการสตรีมและเพิ่มเกมใหม่ทุกวันพฤหัสบดี

ข้อดี

ข้อเสีย

 

GeForce NOW เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ สําหรับนักเล่นเกมหลายคน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมีส่วนร่วมในประสบการณ์การเล่นเกมระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าพวกเขาจะใช้สมาร์ททีวีหรืออุปกรณ์มือถือก็ตาม อย่างไรก็ตาม GeForce NOW ไม่ได้ให้บริการเกมฟรีแก่สมาชิก

GeForce NOW ให้การเข้าถึงร้านเกมพีซีดิจิทัลที่มีเกมว่างประมาณ 1,500 เกม ไม่จําเป็นต้องดาวน์โหลดด้วยการสมัครสมาชิกของคุณ แต่คุณต้องซื้อเกม (หากคุณยกเลิกการสมัครสมาชิก GeForce NOW จะย้ายเกมของคุณไปยังไลบรารีเกมเสมือนจริง เช่น Steam หรือ Epic Games Store) นอกจากนี้ หากคุณเคยซื้อเกมจากร้านค้าดิจิทัลอื่นๆ ก่อนหน้านี้ คุณสามารถสตรีมผ่าน GeForce NOW

GeForce เวอร์ชันฟรีพร้อมใช้งานแล้ว แต่มีข้อเสียบางประการ ตัวอย่างเช่น คุณอาจต้องรอคิวเพื่อเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ เมื่อคุณได้เล่นในที่สุด คุณจะถูกจํากัดไว้ที่เซสชันเกมหนึ่งชั่วโมง (ในทางกลับกัน ไม่จํากัดจํานวนเซสชันที่คุณสามารถเล่นได้ทุกวัน)

สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสําหรับสมาชิกแบบชําระเงิน ได้แก่:

ค่าสมาชิกลําดับความสําคัญของ GeForce NOW 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน มันให้สิทธิพิเศษ เช่น เซสชันเกมหกชั่วโมง ความละเอียดสูงสุด 1080p สูงสุด 60 เฟรมต่อวินาที (FPS) การเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ระดับพรีเมียมก่อนใคร และกราฟิกที่ดีขึ้น

การเป็นสมาชิก Ultimate มีค่าใช้จ่าย $19.99 ต่อเดือน และให้การเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วที่สุดของบริษัท เซสชันเกมแปด-hour ความละเอียดสูงสุด 4K และสูงสุด 120 FPS

 

 3:Amazon Luna

Amazon Luna เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสําหรับนักเล่นเกมทั่วไปที่ยังใหม่กับการเล่นเกมบนคลาวด์และต้องการลองใช้ มีการทดลองใช้ฟรีเจ็ดวันและมีไลบรารีเกมที่ให้คุณลองใช้เกมต่างๆ ได้มากมาย

ข้อดี

ข้อเสีย

 

Amazon Luna อนุญาตให้นักเล่นเกมทั่วไปทดสอบเกมต่างๆ เพื่อดูว่าพวกเขาสนุกกับประสบการณ์การเล่นเกมบนคลาวด์หรือไม่ หากคุณมีบัญชี Amazon Prime อยู่แล้ว คุณสามารถเล่น Fortnite รวมถึงเกมที่หมุนเวียนอยู่ และคุณสามารถขยายห้องสมุดของคุณได้โดยเพิ่มการสมัครสมาชิกเกมเช่น Luna+ (เพิ่มเติมด้านล่าง) Amazon Luna ยังมีประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นและความสามารถในการออกอากาศการเล่นเกมของคุณไปยัง Twitch โดยตรง

Amazon Luna มีคอนโทรลเลอร์ของตัวเองคือ Luna Controller ซึ่งโฆษณาเพื่อลดเวลาแฝงลง 17 ถึง 30 มิลลิวินาทีเมื่อใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth แม้ว่า Luna Controller ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของ Amazon Luna แต่คุณยังสามารถใช้กับแพลตฟอร์มเกมอื่นๆ ได้อีกด้วย หากคุณเป็นสมาชิกใหม่ คุณสามารถซื้อ Luna Controller ด้วยการสมัครสมาชิก Luna+ หนึ่งเดือน หรือคุณสามารถซื้อเป็นส่วนหนึ่งของชุดเกม Fire TV ต่างๆ ได้

อย่างไรก็ตาม ไม่จําเป็นต้องใช้ Luna Controller Amazon Luna รองรับคอนโทรลเลอร์อื่นๆ อีกหลายตัว เช่น Xbox One, Sony DualSense และ Razer Kishi Mobile Game controllers หรือคุณสามารถใช้เมาส์และคีย์บอร์ดก็ได้

การเชื่อมต่อเครือข่ายของ Amazon Luna รองรับ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) และ 5 GHz Wi-Fi ไม่ว่าคุณจะเลือกอุปกรณ์ใด Amazon ขอแนะนําให้ใช้สายอีเธอร์เน็ตหรือ Wi-Fi 5 GHz เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด คุณสามารถเลือกเล่น Amazon Luna บนแพลตฟอร์มและอุปกรณ์มากมาย รวมถึง:

เกมที่คุณสามารถเล่นได้ขึ้นอยู่กับการสมัครสมาชิกของคุณ ตามที่ระบุไว้ข้างต้น คุณสามารถเล่น Fortnite และเกมอื่นๆ ที่หมุนเวียนกันไปโดยเป็นสมาชิก Amazon Prime ซึ่งเท่ากับ 14.99 ดอลลาร์ต่อเดือนหรือ 139 ดอลลาร์ต่อปี

Amazon เสนอการทดลองใช้ฟรีเจ็ดวันสําหรับ Luna+ ซึ่งเป็นการสมัครสมาชิกที่มีการเล่นเกมไม่จํากัดและการเข้าถึงคอลเล็กชันเกมที่เพิ่มขึ้นจากหลายประเภทในราคา $9.99 ต่อเดือน การสมัครสมาชิกเกมเพิ่มเติม ได้แก่ Jackbox Games ในราคา $4.99 ต่อเดือน และ UBISOFT+ ในราคา $17.99 ต่อเดือน คุณยังสามารถเชื่อมโยงบัญชี UBISOFT ของคุณกับ Amazon Luna และสตรีมเกมที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว

 

4:Blacknut

Blacknut เป็นบริการเกมบนคลาวด์ที่ยอดเยี่ยมสําหรับทั้งครอบครัว ด้วยการสมัครสมาชิกครั้งเดียว คุณสามารถสร้างบัญชีแยกกันได้สูงสุดห้าบัญชีและเปิดใช้งานบัญชี child-only ที่มีการป้องกันด้วย PIN เพื่อป้องกันการเข้าถึงเกมที่มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

ข้อดี

ข้อเสีย

 

ครอบครัวที่มีเด็กเป็นกลุ่มเป้าหมายสําหรับบริการเกมบนคลาวด์ของ Blacknut ผู้ปกครองสามารถสร้างบัญชีแยกต่างหากสําหรับบุตรหลานของตนด้วยการควบคุมโดยผู้ปกครองและ PIN สี่หลักที่จํากัดไลบรารีเกมให้เล่นเกมที่เหมาะสมกับวัย (Blacknut กล่าวว่าการจํากัดเวลาหน้าจออยู่ในระหว่างดําเนินการ)

Blacknut ทํางานคล้ายกับบริการเกมบนคลาวด์อื่นๆ เกมพร้อมสําหรับการสตรีมทันที คุณสามารถเล่นเกมผ่านเบราว์เซอร์หรือแอป Chrome หรือ Safari ที่ติดตั้งบนอุปกรณ์มือถือ คอมพิวเตอร์ สมาร์ททีวี และแท็บเล็ต

คลังเกม Blacknut มีเกมมากกว่า 500 เกม อย่างไรก็ตาม คุณจะพบเกม AAA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพียงไม่กี่เกมเท่านั้น เนื่องจากการเลือกเกมมีขนาดเล็ก นักเล่นเกมที่มีการแข่งขันสูงอาจต้องการดูบริการอื่นๆ

Blacknut จัดเก็บเกมที่บันทึกไว้ตลอดอายุการสมัครของคุณ หากคุณตัดสินใจที่จะยกเลิก Blacknut จะจัดเก็บบันทึกของคุณไว้ในระบบคลาวด์เป็นเวลาหกเดือน หากคุณไม่ต่ออายุการสมัครในช่วงเวลานั้น บริษัทจะลบไฟล์ของคุณ

Blacknut มีจําหน่ายในราคา $15.99 ต่อเดือน ค่าบริการรายเดือนนี้ช่วยให้คุณสร้างบัญชีผู้เล่นแยกกันได้สูงสุดห้าบัญชี ทําให้สมาชิกทุกคนสามารถเข้าถึงเกมของตนเองได้ Blacknut ต้องการความเร็วในการดาวน์โหลดอย่างน้อย 6 Mbps และเวลาแฝงน้อยกว่า 30 ms

 

5: SHADOW

แม้ว่าจะไม่มีเกมใด ๆ แต่ Shadow ช่วยให้คุณเปลี่ยนอุปกรณ์ของคุณให้เป็นคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพ

ข้อดี

ข้อเสีย

 

Shadow เปลี่ยนแล็ปท็อป แท็บเล็ต โทรศัพท์ Mac หรือสมาร์ททีวีของคุณให้เป็นพีซีที่ทรงพลัง ด้วยการดาวน์โหลดแอปและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Shadow คุณจะสามารถเข้าถึงพีซีสําหรับเล่นเกม การตัดต่อวิดีโอ การออกแบบเว็บ การเขียนโค้ด และอื่นๆ

เนื่องจาก Shadow เป็นพีซีสําหรับเล่นเกมบน cloud- ให้เช่า จึงไม่มีเกมให้เลือก คุณสามารถซื้อหรือติดตั้งเกมจากแพลตฟอร์มเกมอื่นๆ เช่น Steam และ Ubisoft Connect และเล่นบน Shadow PC ของคุณ

หากอุปกรณ์ปัจจุบันของคุณไม่มีกราฟิกการ์ดคุณภาพสูงหรือพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอที่จะเล่นเกมใหม่ล่าสุด คุณยังสามารถเล่นผ่านระบบคลาวด์ได้ นอกจากนี้ หากคุณเป็นเจ้าของ Mac และเกมที่คุณต้องการเล่นมีเฉพาะใน Windows คุณสามารถเข้าถึงได้ผ่าน Shadow

การเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ Shadow PC มีข้อดีหลายประการนอกเหนือจากการเล่นเกมชั้นนําด้วยความเร็วอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วปานสายฟ้าแลบ คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ระบบคลาวด์ของคุณได้ที่แบนด์วิดท์ 1 กิกะไบต์ แม้ว่าการเชื่อมต่อของคุณจะช้าก็ตาม ด้วย Shadow คุณยังสามารถใช้ Ray Tracing ซึ่งเป็นเทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ช่วยเพิ่มเงา การสะท้อน การหักเหของแสง และการจัดแสง ตลอดจนความเป็นจริงเสมือน (VR) สําหรับการเล่นเกมและวิดีโอ

Shadow PC มีจําหน่ายในราคา $32.99 ต่อเดือน การสมัครสมาชิกด้วย Power Upgrade ยังมีให้ในราคา $48.98 ต่อเดือน ซึ่งรวมถึงกราฟิกการ์ด RTX และความเร็วที่เร็วขึ้นคู่มือบริการเกมบนคลาวด์

วิดีโอเกมมีมานานหลายทศวรรษแล้ว โดยพัฒนาจากเกมอาร์เคดไปจนถึงคอนโซลในบ้านไปจนถึงเกมออนไลน์ การเล่นเกมบนคลาวด์เป็นขั้นตอนต่อไปในวิวัฒนาการของวิดีโอเกม

บริการเกมบนคลาวด์ช่วยให้สามารถเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์มและเข้าถึงเกมหลายร้อยเกมโดยไม่ต้องซื้อสําเนาจริงหรือดาวน์โหลดเกมดิจิทัล ในขณะที่การเล่นเกมบนคลาวด์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เกมยังคงเติบโตและแสดงศักยภาพ

 

สิ่งสําคัญที่ควรรู้ก่อนเลือกบริการเกมบนคลาวด์

ก่อนเลือกบริการเกมบนคลาวด์ ให้พิจารณาว่าอุตสาหกรรมนี้เพิ่งเริ่มต้น ซึ่งหมายความว่าบริการต่างๆ ยังคงมีปัญหา และแพลตฟอร์มเกมบนคลาวด์ที่ดีที่สุดอาจยังไม่มีอยู่จริง บริการเกมบนคลาวด์บางอย่าง เช่น Google Stadia ได้ปิดตัวลงแล้ว หากบริการที่คุณเลือกลดจํานวนการอัปเดตและรายการออกใหม่ลงอย่างต่อเนื่อง ให้พิจารณาเลือกรายการใหม่ ในแง่นี้ แบรนด์ที่มีมายาวนานบางแบรนด์ เช่น Xbox อาจมีความน่าเชื่อถือมากกว่า และการเลือกแผนรายเดือนแทนที่จะเป็นแผนรายปีอาจมีความเสี่ยงน้อยกว่า (แม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าก็ตาม)

เมื่อตัดสินใจว่าจะเลือกบริการสตรีมบนคลาวด์แบบใด ให้พิจารณาว่าอะไรสําคัญที่สุดสําหรับคุณ คุณจัดลําดับความสําคัญของไลบรารีเกมที่มี ค่าใช้จ่าย ขีดจํากัดเซสชัน หรือเวลาแฝงหรือไม่? หากคุณไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่แรงแต่ยังต้องการสมัครใช้บริการ ให้เลือกบริการที่มีข้อกําหนดด้านเวลาแฝงต่ํากว่า หากคุณไม่กังวลเกี่ยวกับงบประมาณของคุณ ให้เลือกใช้บริการด้วยความเร็วที่เร็วที่สุดและสตรีมคุณภาพดีที่สุด

 

ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือนของบริการเกมบนคลาวด์คืออะไร?

ค่าใช้จ่ายในการเล่นเกมบนคลาวด์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบริษัทที่คุณเลือก ต่อไปนี้เป็นค่าใช้จ่ายสําหรับแต่ละบริการที่เราตรวจสอบ:

จําไว้ว่าคุณอาจต้องคํานึงถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับบริการเกมบนคลาวด์ของคุณ อาจต้องใช้ฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์เสริมเฉพาะในการเล่นเกม คุณจะต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือแผนข้อมูล

 

เกมบนคลาวด์ทํางานอย่างไร

เมื่อเล่นวิดีโอเกมแบบดั้งเดิม คุณต้องมีฮาร์ดแวร์เฉพาะ เช่น เกมคอนโซลหรือพีซี จากนั้นคุณต้องซื้อสําเนาจริงหรือดาวน์โหลดเกมแบบดิจิทัล การเล่นเกมรูปแบบนี้อาจมีราคาแพงและจํากัดจํานวนเกมที่มีให้สําหรับผู้เล่นในงบประมาณ

เกมบนคลาวด์คล้ายกับบริการสตรีมมิ่งที่คุณใช้ชมภาพยนตร์และรายการทีวี มันอาศัยเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลในศูนย์ข้อมูลเพื่อเรียกใช้เกมและสตรีมไปยังอุปกรณ์ของคุณโดยตรง

เมื่อคุณเลือกเกม เซิร์ฟเวอร์ที่ทรงพลังจะรันเกมนั้นและสตรีมวิดีโอและเสียงไปยังอุปกรณ์ของคุณ จากนั้นคุณโต้ตอบกับเกมตามปกติ ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สัญญาณอินพุตของคุณจะเดินทางไปยังเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งประมวลผลและส่งกลับแบบเรียลไทม์

 

คุณต้องเล่นเกมคลาวด์อะไรบ้าง?

บริการเกมบนคลาวด์โดยทั่วไปช่วยให้นักเล่นเกมมีความยืดหยุ่นมากกว่าการตั้งค่าวิดีโอเกมแบบเดิม ตัวอย่างเช่น บริการคลาวด์จํานวนมากเป็น cross-platform ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ไม่จําเป็นต้องมีอุปกรณ์เดียวกันทั้งหมดเพื่อเล่นด้วยกัน สําหรับบริการคลาวด์ส่วนใหญ่ คุณสามารถใช้ฮาร์ดแวร์ประเภทต่อไปนี้:

คุณสามารถเลือกฮาร์ดแวร์ที่มีพลังการประมวลผลที่เร็วขึ้น เช่น แล็ปท็อปสําหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดเครื่องใดเครื่องหนึ่งหรือจอภาพ 4K ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่คุณต้องการ อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมที่คุณอาจต้องการสําหรับการเล่นเกม ได้แก่:

สิ่งที่สําคัญที่สุดที่คุณต้องเล่นเกมบนคลาวด์คือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยทั่วไปคุณต้องมีแบนด์วิดท์อย่างน้อย 20 Mbps แม้ว่าบางแพลตฟอร์มจะรองรับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ช้าลง

การเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์ของคุณกับอินเทอร์เน็ตผ่านสายอีเธอร์เน็ตจะเชื่อถือได้มากกว่า — และมักจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า — Wi-Fi อันที่จริง บริการเกมบนคลาวด์บางอย่างจะออกคําแนะนําเฉพาะสําหรับความเร็วเครือข่าย Wi-Fi ของคุณ

แปลโดย: sunnews1
ที่มา: Money
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sunnews1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย10 อันดับ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือ2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถหาดูยาก! งานศิลปะงานปั้นในประเทศ​กัมพูชา โดยช่างเขมรชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักวิชาการกฎหมาย ชี้ กรณีสมรักษ์ถูกกล่าวหาว่าอนาจารเด็กและพรากผู้เยาว์อายุ 17 ปี ต้องพิสูจน์ว่าสำคัญผิดหรือไม่ขอนแก่นส่อวุ่น!?! วงในลือสนั่น อาจจะมีการเปลี่ยนคำขวัญประจำจังหวัดวงจรปิดจับภาพหญิง 17 ปีเข้าผับ โชว์บัตรปชช.ผ่านมือถือ เปลี่ยนแปลงเลข พ.ศ.!ดอกไม้ของพ่อ..มันรอวันที่ลูกจบการศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
เล่นเกมยังไง ให้ได้เงิน?แพทย์เตือนอันตราย จากการเล่นมือถือในห้องน้ำห้องทดลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อ BMW และ Benz หันหน้ามาจับมือร่วมกัน.
ตั้งกระทู้ใหม่