หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

LGBT

เนื้อหาโดย buay1975

LGBT เป็นกลุ่มของคนที่มีเพศและเพศสภาพที่แตกต่างจากสัญชาตญาณหลักที่มักจะมีในสังคม คำว่า LGBT เป็นตัวย่อที่ประกอบด้วยคำทั้ง 4 คำ:

  1. Lesbian (เลสเบี้ยน) : คนที่เป็นหญิงและมีความรักและความสัมพันธ์ทางเพศกับผู้หญิงเท่านั้น

  2. Gay (เกย์) : คนที่เป็นชายและมีความรักและความสัมพันธ์ทางเพศกับผู้ชายเท่านั้น

  3. Bisexual (ไบเซกซ์ชวด) : คนที่มีความรักและความสัมพันธ์ทางเพศกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

  4. Transgender (ทรานสเจนเดอร์) : คนที่มีเพศสภาพที่แตกต่างจากเพศที่เกิดมา หรือมีความรู้สึกว่าเป็นเพศอื่นนอกเหนือจากที่เกิดมา

คนในกลุ่ม LGBT มีความหลากหลายทางเพศและเพศสภาพ และมีหลายแง่มุมในเรื่องของอำนาจเพศ ความรู้สึกเพศ และอัตลักษณ์ทางเพศ การเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่สามารถเลือกได้ แต่เป็นเรื่องที่มาจากตัวตนและความรู้สึกภายในของแต่ละบุคคล

การเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม LGBT อาจมีความยากลำบากในบางสังคมที่ยังคงมีความเสียงสละทางสังคม แต่ความคิดเห็นต่อกลุ่มนี้กำลังเปลี่ยนแปลงไปในทุกที่ทั่วโลก มีการสนับสนุนและการให้ความเคารพในความหลากหลายทางเพศและเพศสภาพมากขึ้น

ความหวังคือการสร้างสังคมที่รับรู้และเข้าใจความหลากหลายของเพศและเพศสภาพ โดยให้ความเสมอภาคและความเป็นอิสระในการเลือกใช้ตัวตนในทุกคนโดยไม่ว่าจะเป็น LGBT หรือไม่ก็ตาม

เนื้อหาโดย: buay1975
รูปภาพโดย: pixabay.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
buay1975's profile


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีมูลค่าน้อยที่สุด ที่ยังมีใช้อยู่ในยุคปัจจุบันเตือนภัยคนภูเก็ตในช่วงนี้ให้ระวัง แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส พิษถึงตายนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆจีนขู่ใช้โทษประหาร กับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในไต้หวัน"เอี้ยคัง" คนสารเลว ที่ตัวละครในมังกรหยกเกลียดมากหยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!แปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67โรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)แปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)ทำความรู้จัก ซิมเน็ตรายปี คุ้มค่า คุ้มราคา หรือเปล่า?เฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
ตั้งกระทู้ใหม่