อาหารไทยที่ชาวกัมพูชาชื่นชอบที่สุด
1. ส้มตำ
ที่ประเทศกัมพูชาส้มตำเป็นอาหารไทยที่เป็นที่นิยมที่สุด ส้มตำมีส่วนผสมหลากหลาย เริ่มต้นด้วยผักสดเช่น มะละกอ (ส้มหวาน), ถั่วลันเตา, มะเขือเทศ, และกุ้งแห้ง ผสมกับเครื่องปรุงรสเข้มข้นที่ประกอบด้วยน้ำปลา, น้ำมันหรือน้ำตาล, พริกขี้หนู, กระเทียม, มะนาว และถั่วลิสง นับถือเป็นของคาวที่เป็นที่นิยมของคนไทยและคนต่างชาติตามเทศกาลและเวลาเสมอครับ!
2. ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้งเป็นอาหารกึ่งเมนูซุปที่มีรสชาติเผ็ดร้อน, ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสีแดง, มะนาวและใบมะกรูด ใส่กุ้ง, หมู, ไก่หรือเห็ด อาหารนี้ถือเป็นหนึ่งในอาหารไทยที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศครับ!
3. แกงเขียวหวาน
แกงเขียวหวานเป็นแกงที่มีรสชาติเข้มข้น มีส่วนผสมหลากหลายเช่น น้ำกะทิ, พริกเขียว, กะปิ, ผักกาดหอม, มะเขือเปราะ, กุ้งหรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ แกงนี้มีความเข้มข้นและรสชาติหวานๆ จากน้ำตาลปี๊บ ความอร่อยของแกงเขียวหวานทำให้เป็นที่นิยมในกัมพูชาหมู่นักท่องเที่ยวและคนรักอาหารทั่วโลกครับ!
4. ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอาหารที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มีส่วนผสมหลักๆ เช่น เส้นที่หมักน้ำในการปรุงรส, กุ้งหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่วงอก และไข่ นับเป็นอาหารที่เน้นรสชาติหวาน, เค็ม, เปรี้ยว และเผ็ดน้อยๆ แสดงถึงเสน่ห์ของรสชาติในอาหารไทยชาวกัมพูชาชื่นชอบยิ่งนัก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
ส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
โหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงคราม
สหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำ
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1










