หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันหยุดนี้...นั่ง MRT แล้วลงเรือไปเกาะเกร็ดกัน (คนเดียวก็เที่ยวได้นะ)

เนื้อหาโดย ทานตะวันกับแสงจันทร์

หลายคนคงเคยไปเที่ยวเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี กันมาแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยไปเลยสักครั้ง อย่างเราเองก็เพิ่งเคยได้มีโอกาสไปเที่ยวเป็นครั้งแรกในชีวิตเหมือนกันค่ะ

 

วันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศของเกาะเกร็ดกันนะคะ อาจจะไม่ครบทุกที่รอบเกาะเกร็ด แต่รับรองว่าจะต้องมีครั้งต่อไปแน่ ๆ ค่ะ จะเที่ยวคนเดียวหรือไปกับเพื่อน คู่รัก หรือกับครอบครัว ก็ได้ทั้งนั้น เดี๋ยวนี้การเดินทางก็สะดวกขึ้นมาก ครั้งนี้ เราขึ้นเรือจากท่าสะพานพระนั่งเกล้า ที่เชื่อมต่อกับ MRT สายสีม่วง สถานีสะพานพระนั่งเกล้า ทางออกที่ 3 ได้เลย สะดวกรวดเร็ว มีห้องน้ำระหว่าง MRT และท่าเรือด้วยค่ะ

 

ระหว่างนั่งเรือ ก็จะเห็นบ้านริมน้ำสองข้างทาง ร่มรื่น เพลินตาดีนะคะ

 

เมื่อมาถึงเกาะเกร็ด เราก็มากราบสักการะพระเจดีย์มุตาว วัดปรมัยยิกาวาส วรวิหาร

 

ในโบสถ์ เราเข้าไปกราบนมัสการ พระนอนกันค่ะ

 

พระบัวเข็ม 

 

และออกมานมัสการพระนนทมุนินท์ พระพุทธรูปประจำจังหวัดนนทบุรี

 

มื้อเที่ยง เราแวะทานอาหารพื้นบ้านที่บ้านสวนริมชล กับเมนูเมี่ยงกลีบบัวหลวง

 

ทอดมันหน่อกะลา 

 

แกงส้มหน่อกะลาไหลบัว ทั้งสามเมนูนี้เป็นเมนูที่หาทานยากในสมัยนี้ใช่มั้ยคะ รสชาติถูกปาก รับรองเพื่อน ๆ ได้ชิมแล้วจะติดใจแน่นอนค่ะ

 

เมื่อมาถึงตลาดหมู่บ้านโอ่งอ่าง

 

เค้าจะมีของขายในวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เดินเพลิน ๆ ก็อาจได้ขนมหวาน ขนมพื้นบ้าน ข้าวแช่ และของฝากอีกมากมายติดไม้ติดมาบ้างค่ะ

 

วันหยุดนี้เพื่อน ๆ ลองแวะไปเที่ยว ไปชิมของอร่อย ๆ ที่เกาะเกร็ดกันดูนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Riddikulus, เครื่องด่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69เปิดตำนานสองสังเวียนคู่บารมีวงการมวยไทย: ใครคือเบอร์หนึ่งเรื่องความเก่าแก่?AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีบทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าส่องปริศนา "แม่ศรีมณีทอง" ไขรหัสเลขเด็ดวัดหลวงพ่อจ้อย ลุ้นโชคใหญ่รับงวด 1/3/69เจ้าสาวบุรีรัมย์กับสองเจ้าบ่าวผู้พิทักษ์สันติราษฎร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คู่มือเลือกสายพันธุ์สุนัขเสริมดวงชะตาและบารมีตามปีนักษัตร สายมูต้องห้ามพลาด9 พฤติกรรมแปลกๆ ของชาวแมวอาหารป้องกันการเกิดตะคริว กินกันไว้ก่อนเพื่อเอาชนะตะคริวเจ้าสาวบุรีรัมย์กับสองเจ้าบ่าวผู้พิทักษ์สันติราษฎร์นี่เคยเห็นฉากในหนังไม่คิดไม่ฝันเลยจะกลายเป็นความจริงขีปนาวุธ "สหรัฐและอเมริกา & อิหร่าน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สระมรกต กระบี ที่เที่ยวห้ามพลาดคาเฟ่ Ninety 9 Garden นครปฐม มินิมอล และธรรมชาติเคล็ดลับคนญี่ปุ่น ทำให้ห้องเย็นลงและประหยัดไฟขึ้นทึ่งทั่วไทย : "ถ้ำน้ำลอด" ถ้ำพันปี แหล่งท่องเที่ยว Unseen จ.แม่ฮ่องสอน
ตั้งกระทู้ใหม่