หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผีหัวขาดกับชาวนา

เนื้อหาโดย Poppy Channel

วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องหลอนๆเรื่องหนึ่งที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน ลองมาฟังกันนะคับ

ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เรื่องมีอยู่ว่า มีลุงคนหนึ่ง มีอาชีพทำนา ลุงได้เช่านาต่างหมู่บ้าน เพราะนาแกนั้นปล่อยให้ลูกหลานทำกิน ด้วยความที่ว่ามีลูกหลานเยอะ ก็เลยจำเป็นต้องเช่านา เพื่อจะได้มีข้าวกินตลอดทั้งปีภายในครอบครัว แล้วก็นำที่เหลือเอาไปขาย เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายภายในครัวเรือน พอเข้าสู่ฤดูฝน แกก็ถังหญ้า เตรียมนา ไถนา กับลูกๆหลานๆปกติซึ่งแกก็ไปกลับ เป็นแบบนี้ทุกวัน แต่พอถึง ช่วงหว่านข้าวกล้า แกเลยมานอนในเถียงนา ซึ่งมุงหลังคาด้วยหญ้าคา และปูพื้นด้วยไม้ไผ่ ที่เขาเอาสับ

และเถียงนานั้นจะมีทางที่คนที่ทำไร่ทำนาเดินผ่านตลอด เหตุการณ์หลอนกำลังจะเกิดขึ้นแล้วนะคับ ลุงก็นอนค้างคืนคนเดียวหลายคืน แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น มีอยู่คืนหนึ่ง ซึ่งเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง วันพระใหญ่ แกก็นอนในเถียงนาปกติ พอถึงช่วงกลางดึกสงัดประมาณเที่ยงคืน ด้วยอะไรก็ไม่รู้ ทำให้แกสะดุ้งตื่นขึ้นมาในกลางดึก และกำลังได้ยินเสียงคนเดินมาแต่ไกล แกก็มองไปตรงไปที่เสียง กำลังเห็นเงาดำๆ ลักษณะเหมือนคน สองคนกำลังเดินมาตรงเถียงนาเขา พอร่างดำสองคนนั้นใกล้เข้า แกก็เห็นว่า เป็นผู้หญิงกับผู้ชาย น่าจะเป็นคู่ผัวเมีย สิ่งที่ทำให้แกขนหัวลุกคือ สองคนนี้ไม่มีหัว

แกก็เลยรู้แล้วว่าเป็นผีแน่ๆ ก็เลยเอาผ้าห่มคลุมโปง และตัวสั่น ทำอะไรไม่ถูก พอผีสองตัวนั้นมาถึงเถียงนาก็หยุด แกก็เลยเปิดผ้าห่มดู ปรากฏว่าผีกำลังจะยื่นมือมาจับที่ขา และมือก็ยาวเรื่อยๆ พอจะมือจะโดนขาแก แกก็เลยเปิดผ้าห่ม และตะโกนเสียงดังพร้อมกับกระโดดลงจากเถียงนา " ผีหลอกๆ ช่วยด้วยๆ " แกก็วิ่งเตลิดเปิดเปิง จนไม่คิดชีวิต ท่ามกลางคืนสว่าง จนกระทั่งถึงหมู่บ้าน และก็วิ่งกระโจนเข้าบ้านใครไม่รู้ และก็นั่งตรงหน้าหิ้งพระ พร้อมกับพนมมือ หน้าซีด ตัวสั่นไปทั้งตัว และก็พูดไม่ได้ศัพท์ ผีหลอกๆ จนเจ้าของบ้านตื่นกันหมด และมาดูว่าใคร ต่อมาลูกหลานต้องผู้ข้อมือเรียกขวัญ ตั้งแต่วันนั้นลุงแกไม่ไปนาอีกเลย ลูกหลานก็เลยต้องดูแลแทน ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า ผีสองตัวนั้นเป็นคนในหมู่บ้านอื่น โดนโจรปล้น ฆ่าตัดหัว

พอถึงวันพระใหญ่ก็จะออกหาหัว คนที่หากบหาปลาเวลากลางดึกก็จะเห็นกัน จนไม่มีใครกล้าไปแถวนาที่แกทำในกลางคืน

เป็นไงบ้างคับทุกคน เรื่องก็จะประมาณนี้คับ คนไหนเคยมีประสบการณ์หลอนคอมเม้นท์มาได้นะคับ

เนื้อหาโดย: Poppy Channel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Poppy Channel's profile


โพสท์โดย: Poppy Channel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?หญิงไต้หวันเผย ลดน้ำหนัก 20 โล ภายใน 1 ปีรอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂เยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!แค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันร้านลอร์สันวิว "ภูเขาไฟฟูจิ" แห่งที่ 2..มี นทท.แห่ถ่ายรูปคับคั่ง หลังสาขาแรกถูกปิดตาข่ายป้านักช็อป ช็อปจนในบ้านแทบไม่มีที่เดิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?ป้าเสwติดการสั่งของออนไลน์ ขั้นหนักจนพัสดุล้นบ้านกุ้งทะเลสุดหายาก ที่เป็นอาหารล้ำค่าของคนในประเทศเกาหลีใต้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงความรัก รายสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ ๒๗ พ.ค.- ๒ มิย.๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เ ก๋ “สื่อจิตพิฆาตดวง”สถานะ “แอบชอบ” บอกดีไหมน้าาา โดย อ.แก้มยุ้ยคุณชอบเข้าสังคม หรือชอบเก็บตัว ภาพแรกที่เห็นสามารถบอกได้เคล็ดลับใส่แหวนเสริมดวงตามวันเกิด ให้ปัง
ตั้งกระทู้ใหม่