หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะเป็นยังไงถ้าฉันหนีออกจากบ้าน


เขียนโดย purpleblood

        การหนีออกจากบ้านเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คน แต่ ณ ที่นี้ เราจะพูดถึงการหนีออกจากบ้านที่ไม่ได้เอาอะไรออกมาด้วยเลย มีเพียงแค่ตัวเองและความรูสึกเท่านั้น

 

       ถ้าฉันทำแบบนี้สังคมจะว่ายังไงนะ?

       เล่าลัดมาถึงตอนที่เงินหมดไม่เหลือสักบาทแล้วต้องมาอาศัยอยู่นอกชานเมือง แต่ด้วยความที่ไม่อยากเป็นคนไร้บ้านที่ไม่มีที่ไป ฉันจึงตัดสินใจไปเป็นเด็กวัด หรือพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือปอาศัยวัดอยู่นั่นแหละ แต่เนื่องจากแถวนั้นเป็นต่างจังหวัดและบ้านนอกหน่อย ๆ การมีเด็กวัดจึงเป็นเรื่องที่แปลก เพราะวัดแห่งนี้มีพระอยู่ไม่กี่รูป ย้ำว่ามีแค่พระ ไม่มีแม่ชี

       การเป็นเด็กวัดอยู่ที่นั่น แน่นอนว่าการที่จะมีรายได้เข้ามานั้นยากมาก นี่จึงคิดว่า จะหางานประจำทำ ได้วันละ 350 บาทก็ยังดี หลับ นอน สบู่ ค่าไฟ ใด ๆ ก็คืออยู่ที่นั่นเลย แต่จะแลกกับการช่วยงานทุกอย่างตลอดช่วงระยะเวลาอยู่ที่นั่น

       เมื่อมีเงินเก็บพอควรค่อยย้ายออกมาอยู๋คนเดียว

 

       เข้าสู่ชีวิตจริงที่พึ่งตัวเองจริง ๆ เงินเก็บจากเดือนที่แล้ว

       ***สมมติว่าที่ผ่านมาพึ่งวัดและของบริจาคอย่างเดียว เงินที่หามาได้จึงเก็บเป็นทุนไว้แบบ 100%

ทำงาน 1 วัน 350 บาท ทำงาน 25 วัน ต่อเดือน หนึ่งเดือนมีเงินเก็บ 8750 บาท/เดือน (ทำงานวันจันทร์-เสาร์ 08.00-17.00 น.)

       เอาละมาใช้ชีวิตกัน (บริบทแถว ๆ บ้านนอก)

       1. เช่าบ้าน เดือนละ 1500 บาท/เดือน มีห้องน้ำให้ แต่เป็นห้องเปล่า ไม่มีอะไรเลย

       2. ค่าน้ำ+ค่าไฟ ตีสัก 150 บาท/เดือน

       3. เครื่องนอนผ้าห่ม หมอน เสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว เอามาจากวัด

       4. ค่าเดินทางไปทำงาน ค่าโดยสาร 1000 บาท/เดือน

       5. ค่าน้ำค่าข้าว กินสองมื้อพอ 80 บาทต่อวัน ตีเป็น 2400 บาท/เดือน

       6. วันคึก ๆ เข้าสังคม ซองผ้าป่า กินข้าวกับเพื่อน 500 บาทต่อเดือน

       7. เครื่องใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต้องซื้อทุก ๆ เดือน ผงซักผ้า สบู่ ยาสระผม ตีสัก 500 บาท ประหยัดขั้นสุด

       8. ค่าอื่น ๆ ที่คาดไม่ถึงในแต่ละเดือน 2000 บาท

       9. สิ้นเดือน เหลือเงิน 700 บาท

 

ในหนึ่งปีฉันจะมีเงินเก็บ 8400 บาทต่อเดือน แล้วค่อยหาทางลงทุนต่อ

 

เชรดดดด ชีวิต เอาจริง ๆ นะ เหลือค่าอะไรอีกมั้ยที่นึกไม่ถึง เพื่อน ๆ คิดว่ายังไงบ้าง

เนื้อหาโดย: purpleblood
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
purpleblood's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 187 ครั้ง
เขียนโดย purpleblood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถุงพลาสติกไม่ได้เริ่มจากขยะ เรื่องจริงของของใช้ใกล้ตัวที่ควรใช้ให้คุ้ม30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนรีวิวหนังดัง TENET ในรูปแบบ Blu-ray discจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยของไม่เกิน 50 บาทในร้านสะดวกซื้อ เลือกแบบไหนถึงคุ้มจริงจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิวเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"ปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทยทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
5 ที่เที่ยวโรแมนติกในไทย คู่รักควรเลือกแบบไหนให้ทริปจำไม่ลืมความสุขที่ไม่ได้มาจากเงิน แต่มาจากสิ่งนี้เมื่อเจอพริกขี้หนูของแท้ในร้านอาหาร ตรงปกเกินไปนะวันนี้มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นกับฉันแล้วหรือยัง
ตั้งกระทู้ใหม่