หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เกาะร้าง หรือว่า เกาะเรือรบ" หนึ่งในสถานที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ในเรื่องความหลอน บ้างก็ว่าเป็นเกาะผีสิง!!

เกาะร้างหรือเรียกว่าเกาะเรือรบ Hashima Island, Japan เกาะฮาชิมะ (กุงกันจิมะ) 🇯🇵
ชื่อเสียงของ เกาะฮาชิมะ มักถูกพูดถึงมากที่สุด ในเรื่องความหลอน บ้างก็ว่าเป็นเกาะผีสิง โด่งดังมาก จากการเป็นโลเคชั่น ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Battle Royale, Skyfall, Attack On Titans, The Battleship Island (ที่นำแสดงโดย ซงจุงกิ) หรือ ภาพยนตร์ไทย อย่าง ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่ ด้วยความอึมครึมของบรรยากาศ, ความรกร้างของสิ่งปลูกสร้าง และ ความเปล่าเปลี่ยวของเกาะคอนกรีตกลางทะเล หล่อหลอมให้ ฮาชิมะ นั้น เป็นสถานที่ ซึ่งมีมนต์เสน่ห์มาก ๆ สำหรับการท่องเที่ยว ในแบบที่ไม่เหมือนใคร และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั่นเองครับ

ฮาชิมะ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้น ด้วยฝีมือมนุษย์ มีอีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะเรือรบ” ใช้เป็นที่พักของคนงานในอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน ของบริษัท มิตซูบิชิ เพราะอยู่ใกล้กับแหล่งถ่านหินจำนวนมหาศาล ที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการปฏิวัติอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ต่อเนื่อง คริสต์ศตวรรษที่ 20 ภายในเต็มไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานมากมาย ทั้ง โรงเรียน, โรงพยาบาล, ร้านค้า รวมไปถึง สถานบันเทิงต่าง ๆ อย่าง บาร์, โรงภาพยนตร์ และร้านปาจิงโกะ นอกจากนี้ บริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคารที่กว้างขวางหน่อย ยังมีการขนดิน มาเพาะปลูกผักสวนครัว และดอกไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

ต่อมา ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ความหนาแน่นของประชากรในเกาะ ก็เพิ่มสูงขึ้นเท่าทวีคูณ จากการเกณฑ์แรงงานชาวต่างชาติ ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น เข้ามาเพื่อเร่งกำลังการผลิต สภาพความเป็นอยู่ จึงค่อย ๆ แย่ลง ในบางช่วง มีการเสียชีวิตของคนงานจำนวนมาก จากความอ่อนล้า, ภาวะขาดอาหาร และอุบัติเหตุในเหมือง ก่อนที่ความต้องถ่านหินจะลดลง เพราะน้ำมันขึ้นมาแทนที่ ในฐานะพลังงานชนิดใหม่ที่ขับเคลื่อนโลก ส่งผลให้บริษัท มิตซูบิชิ ต้องดำเนินการปิดเหมืองทั้งหมดในปี พ.ศ. 2517 จากนั้น ผู้คนก็ทยอยอพยพออกจากเกาะจนหมด ฮาชิมะ จึงกลายเป็น เกาะร้าง + เรื่องเล่าหลอน ๆ มาจนถึงปัจจุบัน
=======================

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: Google,flyingwhale.me/guide-book
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดวันหยุดมีนาคม 2567"ถ้ำ"ขนาดใหญ่ติดอันดับ 4 ของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่คนนิยมซื้อบ้านในประเทศไทย มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ขำกระจาย..ฮากลิ้งEP.1มรกตเจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลกมดที่อันตรายที่สุดในโลกกวางที่เล็กที่สุดในโลก🦌
ตั้งกระทู้ใหม่