หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประสบการณ์ชีวิตในออสเตรเลีย(1)

เนื้อหาโดย pumimi

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคน

วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตในประเทศออสเตรเลียนะคะ

เมืองที่เราอยู่ คือ ซิดนีย์ ทำไมเราถึงเลือกซิดนีย์นะเหรอ ก็เพราะว่าเรามีญาติเปิดร้านอาหารไทย ตอนแรกเราก็ไม่อยากไปหรอก แต่ด้วยความที่เราอยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ เราจึงตัดสินใจไปตามคำชวนของญาติ ซึ่งพอเราไปถึงที่นั่น ก็เจอกับอากาศหนาวเลย ดีนะที่เตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วย มาถึงที่พัก ซึ่งห้องพักที่นี่จะอยู่กันหลายคน และภายในห้องก็จะมีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ห้องครัว ห้องนอน สิ่งแรกที่เราทำก็คือ นอนค่ะ 555 

พอวันรุ่งขึ้นเราก็ต้องไปโรงเรียน ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับปวช/ปวส ถ้าเทียบกับประเทศไทย เราเรียนด้านการจัดการ การตลาด พอเราเลิกเรียนเราก็ไปทำงาน ซึ่งงานที่เราทำก็จะมีงานร้านอาหารไทย งานทำความสะอาด ที่สามารถทำไระบบด้ในตอนเย็นหลังเลิกเรียน แต่ถ้าอยากทำงานตอนเช้าก็จะมีร้านกาแฟ ต้องขอบอกว่าที่นี่ร้านกาแฟเยอะมาก ไม่รวมสตาร์บัค นะคะทุกคน 

ชีวิตที่นี่มันมีอิสระมาก อยากทำอะไรก็ทำ อยากซีื้ออะไรก็ซื้อ อยากกินอะไรก็กิน แต่เราก็ทำงานหนักเหมือนกัน 7 วันเลย ถึงมันจะเหนื่อยแต่ก็สนุก

ระบบการเดินทางที่นี่ก็ดีมาก ส่วนใหญ่เราเดินทางด้วยรถเมล์ จะมีป้ายบอกเวลาที่รถเมล์มาว่าจะมาถึงกี่โมง ซึ่งตรงเวลามากๆ และที่นี่จะจำกัดจำนวนคนขึ้น ซึ่งไม่แออัดจนเกินไป และเวลาจะขึ้นรถเมล์ จะต้องซื้อบัตรโดยสาร สามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อทั่วไป ในหนึ่งใบจะใช้ได้ประมาณ 10 รอบ เนื่องจากที่นี่ไม่มีกระเป๋ารถเมล์ แบบบ้านเรา

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีคนไทยไปเรียนต่อเยอะมาก เราก้อมีเพื่อนคนไทยที่ยังอยู่ที่นั่น ซึ่งตอนนี้เราก็ยังอยากกลับไป มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากจริงๆ...

 

เนื้อหาโดย: pumimi
ภาพประกอบจาก canva
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pumimi's profile


โพสท์โดย: pumimi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจเพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนอดีตกัปตันเรือยอชต์สุดหรู ถูกจับฐานเชื่อมโยงกับแก๊งในเขมรF-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกเขมรจับ นกพิราบสายลับ อ้างติด GPS ชี้เป้าให้ F-16 แต่สุดท้ายเป็นแค่นกแข่งธรรมดาวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่วัดกู้ นนทบุรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคงการพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)
ตั้งกระทู้ใหม่