หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทหารเมียนมาร์เสริมกำลังในรัฐคะยาตรงข้ามจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทหารเมียนมาเสริมกำลังเข้าสู่รัฐคะยา!

ทหารเมียนมาจำนวนมากถูกส่งกำลังเข้าสู่พื้นที่รัฐคะเรนนี ตรงข้ามอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันนี้ (21 ก.ค. 2566) ผู้นำระดับสูงกองกำลังทหารกะเหรี่ยงคะยา KA เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ทหารเมียนมาเสริมกำลังเข้าสู่พื้นที่รัฐคะยา บริเวณดอยสามเมือง รอยต่อรัฐฉานกับรัฐคะยา ตรงข้ามบ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ขณะที่ด้านทิศตะวันตกของแม่น้ำสาละวิน ที่บ้านใหม่ยัวติ๊ด ทหารเมียนมา จำนวนมาก เสริมกำลังเข้าสู่พื้นที่เช่นกันและมีการสั่งห้ามราษฎรในหมู่บ้านดังกล่าวที่เหลือประมาณ 400 คน พร้อมคำสั่งห้ามออกนอกพื้นที่ ส่วนบนิเวณ ฐานปากเสือ หรือค่ายจ๊ะป๊ะซะ ที่อยู่ใกล้หมู่บ้านห้วยโปงเลา ตรงข้ามช่องทางบ้านน้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง ทหารเมียนมา 3 กองพัน ได้นำกำลังไปเสริมที่ฐานที่มั่นดังกล่าวเพื่อป้องกันการบุกเข้าโจมตีของ กองกำลังกะเหรี่ยงคะยา KA / KNDF

เนื้อหาโดย: Poppy Channel
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Poppy Channel
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาหลีใต้ให้พยาบาล ทำงานแทนแพทย์ที่ประท้วงนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุก5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกาหลีใต้ให้พยาบาล ทำงานแทนแพทย์ที่ประท้วงหญิงวัย 80 ปี หัวใจวายตๅยคารถพยาบาล หลังแพทย์เกาหลีประท้วงหนักเปิดรายชื่อ 25 ตบสาวเก็บตัวก่อนทำศึก VNL 2024คาดหมายอากาศทั่วไทย 27 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2567 อากาศร้อนต่อเนื่อง ภาคใต้ฝนตกหนัก
ตั้งกระทู้ใหม่