หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5หนังสือพัฒนาตัวเองที่คุณไม่ควรพลาด!

เนื้อหาโดย phuwanat49

การพัฒนาตัวเองเป็นกระบวนการที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและความรู้ใหม่ๆ และช่วยเติบโตเป็นบุคคลที่ดียิ่งขึ้น หนังสือเป็นแหล่งข้อมูลที่มีคุณค่าและเปิดโอกาสในการพัฒนาตัวเองได้อย่างไม่น้อย ดังนั้นผมขอแนะนำหนังสือ 5 เล่มที่มีประโยชน์ในการพัฒนาตัวเองดังนี้:

 

1. "Mindset: The New Psychology of Success" โดย Carol S. Dweck

หนังสือเล่มนี้เปิดเผยถึงแนวคิดเกี่ยวกับ "ชีวิตแนวคิด" ซึ่งเป็นแนวทางที่สำคัญในการก้าวสู่ความสำเร็จ จากสำนึกในสิ่งที่เรามีและสามารถทำได้ ผู้เขียนชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการมองหาโอกาสเพื่อเรียนรู้และเติบโต นอกจากนี้ยังเน้นความสำคัญของการสร้างทักษะและปรับตัวในแง่ของความเปลี่ยนแปลงในชีวิต

2. "The Power of Habit: Why We Do What We Do in Life and Business" โดย Charles Duhigg

หนังสือเล่มนี้เปิดเผยถึงเรื่องของภาวะการเกิดของนิสัย ความเชื่อ และกิจกรรมที่ทำให้เกิดความซ้ำซากระหว่างเราและเหตุการณ์ในชีวิตเรา อย่างไรก็ตามเราสามารถเปลี่ยนแปลงนิสัยและภูมิคุ้มกันได้ หนังสือเล่มนี้จะช่วยเสริมสร้างความรู้ในด้านนี้และเปิดให้เห็นถึงวิธีการเปลี่ยนแปลงที่เป็นประโยชน์

3. "Emotional Intelligence: Why It Can Matter More Than IQ" โดย Daniel Goleman

หนังสือเล่มนี้เน้นไปที่ความสำคัญของความอารมณ์และความสามารถในการจัดการกับอารมณ์ของตนเองและผู้อื่น การพัฒนาความฉลาดอารมณ์จะช่วยเพิ่มพูนความสามารถในการแก้ไขปัญหา สร้างความสัมพันธ์ที่ดี และควบคุมอารมณ์ในสถานการณ์ต่างๆ

4. "The 7 Habits of Highly Effective People: Powerful Lessons in Personal Change" โดย Stephen R. Covey

หนังสือเล่มนี้นำเสนอเคล็ดลับ 7 ข้อที่มีอิทธิพลในการพัฒนาตัวเองให้เป็นบุคคลที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงเรื่องการตัดสินใจ การวางแผน และการสร้างความสำเร็จที่ยั่งยืน

5. "The Subtle Art of Not Giving a F*ck: A Counterintuitive Approach to Living a Good Life" โดย Mark Manson

หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเสริมกำลังใจที่จะทำให้คุณให้ความสำคัญกับสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต และเริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นประโยชน์แทนการคิดมากเกินไปในสิ่งที่ไม่สำคัญ หนังสือเล่มนี้ช่วยให้คุณมองชีวิตในแง่ใหม่และอย่างเปิดกว้าง   

 

 

หนังสือเหล่านี้ไม่เพียงแต่เสริมความรู้และความสามารถของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีมุมมองที่เปิดกว้างและมั่นใจในการตัดสินใจในชีวิตอย่างมีสติ ควบคู่กับการอ่านหนังสือเหล่านี้ อย่าลืมสำรวจและปฏิบัติตามความรู้ที่ได้รับจากหนังสือเพื่อให้สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

เนื้อหาโดย: phuwanat49
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
phuwanat49's profile


โพสท์โดย: phuwanat49
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: phuwanat49
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผ้าขี้ริ้ววัว หรือสไบนาง ส่วนที่มักถูกเอามาทำอาหารยอดนิยม คืออะไรและอยู่ตรงส่วนไหนของวัวรวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้ใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหมiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!สร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้อันตราย! อย่าใช้ "พัดลมคล้องคอ"..เพราะอาจเสี่ยงเป็นมะเร็งได้โรงแรมหลอน! สาวพบมือปริศนาโผล่ที่กระจก..หลังย้ายรูปพระได้ไม่นานยุงชอบกัดคนแบบไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยุงชอบกัดคนแบบไหนใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหมของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ล็อบสเตอร์ จากอาหารราคาถูก สู่สุดยอดอาหารหรูใบไม้เดินได้ เคยเห็นไหม6 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะที่เรากำลังขับรถอยู่ มีอะไรบ้าง มาดูกันได้จ้ายุงชอบกัดคนแบบไหน
ตั้งกระทู้ใหม่