หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10ข้อคิดจากหนังสือRich Dad Poor Dad ของ Robert T. Kiyosak

หนังสือ "Rich Dad Poor Dad" (พ่อรวยสอนลูก)ของ Robert T. Kiyosaki เป็นหนังสือที่มีกระแสนิยมสูงในวงการการเงินและการลงทุน เนื่องจากนำเสนอแนวคิดและวิธีการที่เปลี่ยนแปลงมุมมองเกี่ยวกับการเงินและการลงทุนในชีวิตประจำวันของผู้อ่าน นี่คือ 10 ข้อคิดที่น่าสนใจจากหนังสือนี้:

1. บริหารเงินคือความสำคัญ: คุณต้องเรียนรู้การบริหารเงินเพื่อมีชีวิตที่มั่งคั่งและอิสระทางการเงิน หนังสือเล่มนี้เน้นความสำคัญของการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องการเงินตั้งแต่วัยเยาว์

2. ทรัพย์สินกับหนี้สิน: ในการตัดสินใจการลงทุนและการเงิน ควรเริ่มต้นจากการเข้าใจความแตกต่างระหว่างทรัพย์สินและหนี้สิน เพื่อให้สามารถสร้างทรัพย์สินและลดหนี้สิน

3. ความแตกต่างระหว่าง "ความคิดของพ่อ" และ "ความคิดของแม่": หนังสืออธิบายถึงความแตกต่างในแนวคิดเกี่ยวกับการเงินระหว่างพ่อและแม่ และว่าความคิดของพ่อมีผลต่อการตัดสินใจในการลงทุนและการเงิน

4. ความสำเร็จไม่คือการเริ่มต้นที่ระดับสูง: คุณไม่ต้องเริ่มต้นที่ระดับสูงในการลงทุน ควรเริ่มต้นที่ระดับต่ำๆ และเรียนรู้จากประสบการณ์ในการลงทุนของคุณเอง

5. การลงทุนในทรัพย์สิน: ควรลงทุนในทรัพย์สินที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณ โดยเน้นการลงทุนในทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงต่ำและมีรายได้ประจำ

6. การเรียนรู้จากข้อผิดพลาด: หนังสือให้ความสำคัญกับการเรียนรู้จากข้อผิดพลาดในการลงทุนและการเงิน การที่คุณพยุงประสบการณ์จากข้อผิดพลาดของคุณ จะช่วยให้คุณเติบโตและปรับปรุงความสามารถในการตัดสินใจในอนาคต

7. รู้จักเสี่ยงและการควบคุมเสี่ยง: การลงทุนเป็นเรื่องเสี่ยง ควรเรียนรู้วิธีการควบคุมเสี่ยงและสำคัญคือหากมีความเสี่ยงก็ควรรู้จักจัดการเสี่ยง

8. ความสำคัญของการสร้างธุรกิจ: หนังสือเสนอแนวคิดในการสร้างธุรกิจเพื่อสร้างรายได้และเพิ่มมูลค่าของคุณ

9. ไม่เพียงพอที่จะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้น: การมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นไม่เพียงพอในการก้าวสู่ความมั่งคั่ง ควรมีการอยู่ในรูปแบบของรายได้ที่ไม่ต้องทำงาน (passive income)

10. ต้องมีการศึกษาทางการเงิน: สุดท้าย ควรมีการศึกษาทางการเงินอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ศึกษาหรือรับคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ในการลงทุน

เนื้อหาโดย: phuwanat49
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: phuwanat49
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: kurenai, phuwanat49
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยคนทำงานเตรียมเฮ ประกาศแล้ว!! ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ ประกาศได้เลต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศทนายดัง ลั่น! "สมรักษ์" เด็ก 17 จะเสร็จหรือไม่เสร็จ..ก็พรากผู้เยาว์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายดัง ลั่น! "สมรักษ์" เด็ก 17 จะเสร็จหรือไม่เสร็จ..ก็พรากผู้เยาว์จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ : Ganvie หมู่บ้านกลางน้ำแห่งเบนินเกิดเหตุ "เหมืองทองคำถล่ม" ในเวเนซุเอลา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทายาทแบรนด์หรู Hermès เตรียมรับคนสวนเป็นลูกบุญธรรม มรดกกว่า 2 แสนล้านธรรมหมวดที่สอง ตอน รูปธรรมและอรูปธรรมคืออะไรสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ : Ganvie หมู่บ้านกลางน้ำแห่งเบนินธรรมหมวดที่สอง ตอน แนวทางการเทศนาสองประการ ตอนจบ
ตั้งกระทู้ใหม่