หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"การเมืองวุ่นวาย(เพราะขุดอดีต)"ประชาธิปไตย(ไม่ใช่ของประชาชนเพราะความฐิติของผู้นำบางคน)"ไม่ใครดีทุกอย่างหร๊อกนะ!เชื่อซิ!

เขียนโดย Koonchai Diamonds

: วันๆไม่เห็นทำอะไรกันเลยเนาะ!.. สงสัย ประชาชนเลือกให้เข้าไป โต้วาทีเหมือนตอนสมัยเรียน ชั้นประถมกันเลย.แทนที่จะมีข้อเสนอดีๆ ให้ร่วมกันพัฒนาประเทศ รู้รัก.รู้ให้อภัย.คำนี้ก็คุ้นๆนะ..ทำไมไม่จับมือกัน ร่วมมือกัน พัฒนาประเทศชาติบ้านเมือง กลับมาหาแต่ข้อเสีย ของคนอื่น ไม่เคยมองย้อนดูอดีตข้อเสียของตัวเองบ้างเลย.

: เรียนมากก็เยอะนะ จบก็สูง แต่วุฒิการศึกษาไม่มีประโยชน์ หากเอาความรู้มาคู่กับกิเลส..กิเลส คือ รัก,โลภ,โกรธ,หลง, คนที่เขาเก่งจริง เขาไม่พูดเยอะหร็อก! เขาเน้นทำให้ดูฏิบัติให้ดู ไม่ใช่เรื่องอะไรๆก็ค้านอย่างเดียว ทำไมไม่ร่วมมือกันจัดตั้งรัฐบาล ฝ่ายค้าน..ฝ่ายรัฐบาล..ร่วมมือกันพัฒนาประเทศชาติ บ้านเมืองเพื่อใครละ..ก็ลูกหลานของคุณๆท่านๆ นั่นแหละ! หรือคิดถึงแต่ตัวเอง..ไม่ได้คิดถึงใครเลย..นับวันยิ่จะแย่ลง..อายเด็กอนุบาล..

: เพลงชาติ เปิดทุกวันแต่ก็ได้แค่ร้องตาม และฟังเท่านั้นมั้ง!..ความหมายของเพลงชาติเคยเอาเนื้อเพลงมาทบทวนแล้วตีความหมายของเนื้อหาเพลงบ้างมั้ย? 

: แล้วจะมีระบอบประชาธิปไตย มาเพื่ออะไร ในเมื่อประชาชนไม่มีความหมายสำหรับพวกคุณๆท่านเลย.

: อดีต ก็เป็นแค่สิ่งที่ผ่านมาแล้ว คนเรามีอดีตทั้งนั้แหละ! อยู่กับว่าปัจจุบัน คุณเป็นไง? ขุดขึ้นมาทำไมอดีตมันผ่านไปแล้ว หันมาแก้ไขปัจจุบันกับอนาคตไม่ดีกว่าเหรอ! ก็เหมือนนักโทษกลับตัวกลับใจนั่นแหละ! คนที่เขาเคยเลว เขายังกลับมาเป็นคนดีของสังคมได้เลย "ขอร้องจากตัวแทนประชาชนคนหนึ่งช่วยๆกันทำให้บ้านเมือง ประเทศชาติ เจริญรุ่งเรือง และประชาชนได้มีอยู่มีกิน ลืมตาอ้าปากได้บ้าง 

 

: ผมไม่ได้เจาะจงใครนะ แต่อยากให้บ้านเมืองสงบสุข..แค่นั้นแหละ!ครับ..

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Koonchai Diamonds's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 511 ครั้ง
เขียนโดย Koonchai Diamonds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: ดับเบิ้ลมันนี่, โยนี กีใหญ่, unnodomon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยเลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่ดราม่าคานส์ “ดีไซเนอร์เขมร” ถูกเชิญลงพรมแดง หลังฝืนกฎเดินขึ้นบันไดหลัก (คลิป)เห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝนเปิดโลก “มะเดื่อ” ผลไม้สุดแปลก ที่มีดอกไม้เติบโตอยู่ภายในผลรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับจังหวัดที่มีข้าราชการมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เจาะสถิติ 10 อาชีพรายได้น้อยแต่สังคมขาดไม่ได้ อัปเดตตลาดแรงงานล่าสุดอาถรรพ์ศิวลึงค์ต้องคำสาปที่ "ปราสาทตาเมือนธม"มนตราตัณหา พันธนาการเลือด ตอนที่ 10มนตราตัณหา พันธนาการเลือด ตอนที่ 9
ตั้งกระทู้ใหม่