หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือนภัย อันตรายที่มาในช่วงฤดูฝน!!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

⛈⛈

👉 คุณพ่อคุณแม่ควรระมัดระวังและป้องกันเหล่า แมลงมีพิษ สัตว์ร้ายที่ไม่ได้รับเชิญ แฝงตัวมากับหน้าฝนเช่นกัน
เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อลูกและคนในครอบครัว ☔️🌧 🙏

👉 วิธีป้องกันสัตว์ร้ายที่ไม่พึงประสงค์เบื้องต้น

👉 ดูแลรักษาจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านให้สะอาด เป็นระเบียบ ไม่รกรุงรัง โดยเฉพาะภายในครัวและถังขยะ เพื่อไม่ให้เป็นที่อยู่อาศัยของหนู ซึ่งคือแหล่งอาหารของงูก็คือหนู ที่จะดึงงูเข้ามาได้

ตรวจสอบหลังคา ระบบท่อน้ำ ไม่ให้มีรู้รั่ว หรือรอยแตก เพื่อปิดช่องทางเข้าออกของหนูและงู
ป้องกันด้วยการวางกลิ่นที่งูไม่ชอบ เช่น กลิ่นน้ำมันก๊าด ส้ม มะกรูด วางไปตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่างูจะเข้ามาใกล้ได้ เช่น ท่อน้ำ ถังขยะ หน้าต่างใกล้ต้นไม้ เป็นต้น💦💦

หากพบงูเข้าบ้าน โทรติดต่อสายด่วน 199 เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญมาจับงู
ทั้งนี้กรมควบคุมโรค แนะนำว่าควรระมัดระวังการเจ็บป่วยในช่วงฤดูฝน ควรหมั่นสำรวจตามบริเวณตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ฝ้าเช็ดเท้า ท่อต่าง ๆ หรือตามขอบประตูของบ้าน เพราะอาจพบสัตว์มีพิษที่หนีฝนมาอาศัยหลบซ่อนอยู่กัดต่อย เนื่องจากในช่วงที่ฝนตกและมีน้ำท่วมฉับพลัน อาจมีสัตว์มีพิษ เช่น งู ตะขาบ แมงป่อง ที่หนีน้ำมาหลบซ่อนอาศัยอยู่ตามมุมมืดต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ตู้เก็บของ ในครัว เป็นต้น ข้อคำแนะนำในการป้องกัน🙏

👉 คือ ควรจัดเก็บสิ่งของและเครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างเป็นระเบียบ ทำความสะอาดตามซอกหลืบ และสอดส่องตามมุมอับของบ้านเป็นประจำ ไม่ให้เป็นที่หลบซ่อนของสัตว์มีพิษ
สำรวจสิ่งแปลกปลอมก่อนใส่รองเท้าทุกครั้ง เพราะอาจมีตะขาบหรือแมงป่องไปอาศัยอยู่ หากพบเจอสัตว์มีพิษควรตั้งสติให้ดี และเรียกผู้ชำนาญเหตุตามเยอร์ฉุกเฉิน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนักกว่าเดิม!! สาวซื้อเเผ่นปิดปากให้แฟน เพราะกรนเสียงดัง ปรากฎหนักกว่าเดิมอีก นี่นึกว่าอยู่ในดงช้างไข่ต้ม มากกว่าที่คุณคิด! 9 คุณค่าที่ซ่อนอยู่ เปลี่ยนมื้อเดิมๆ ให้ 'ปัง' เกินใคร!หนุ่มเครียดเอาโทรศัพท์มาที่ศูนย์แต่จำรหัสปลดล็อกไม่ได้เลยเดินออกจากร้านและอาละวาดโวยวายจนคนเดินห้างแตกหนุ่มฉุน!! เอาโทรศัพท์มาซ่อม แต่ลืมรหัส Apple ID ทางร้านเลยไม่ทำให้ สติแตกโวยวาย ทำลายข้าวของเสียหาย"เอ็ด ชีแรน" เยือนอินเดียร้องเพลงเซอร์ไพรส์แฟนๆ แต่ เจอเซอร์ไพรส์กว่า โดนตำรวจห้ามเพราะไม่ได้รับอนุญาต พร้อมถอดปลั๊กเครื่องเสียงออกเลขเด็ดงวด 16 กุมภาพันธ์ 256810 วิธี เล่นแอปหาคู่ ไม่ให้จิตตก เสียสุขภาพจิตคลิปว่อนเน็ต ส.ส.ปูอัด นัวเนียคู่กรณีสาวไต้หวัน“เรวัช" ขยะแขยงหลังตำรวจใส่เครื่องแบบแต่งสมรสเท่าเทียม เรียกร้องตั้งกรรมการสอบคลิปนายเงือกที่พิพิธภัณฑสัตว์น้ำกำลังเป็นไวรัลด่วน.!! ออกหมายจับแล้ว “ไอ้เพลิน” มือเผาพ่อค้าแตงโม เจ็บสาหัสน่าชื่นชม!! หนุ่มน้อย ป.1 ช่วยพ่อเก็บขยะ ตามอ่าวและซอกหินรอบเกาะพีพี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินหมื่นสะพัด! ผู้สูงอายุส่วนใหญ่หนุนรัฐบาลหลังรับเงินเยียวยาเฟส 2 จริงหรือ?ปลดออก!! มิสทีนทรานส์เพชรบุรี 1 ในแก๊งราดน้ำร้อน รับอยู่ในเหตุการณ์แต่ห้ามไม่ได้น่าชื่นชม!! หนุ่มน้อย ป.1 ช่วยพ่อเก็บขยะ ตามอ่าวและซอกหินรอบเกาะพีพีหนุ่มเครียดเอาโทรศัพท์มาที่ศูนย์แต่จำรหัสปลดล็อกไม่ได้เลยเดินออกจากร้านและอาละวาดโวยวายจนคนเดินห้างแตก
ปาย ขึ้นป้าย! ไม่ต้อนรับชาวอิสราเอล หลังเหตุ “ยิวกร่าง” ป่วนรพ."กระบี่โกวเจี้ยน" ยังคมกริบที่ถูกค้นพบแม้ผ่านมานับพันปี!?ม็อบพม่าปะทุ จ่อปิดด่าน แบนสินค้าไทย!"ทรัฟเฟิลขาว" เห็ดที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก!!
ตั้งกระทู้ใหม่