ตามล่าชายลึกลับคลุ้มคลั่งโค่นตัดไม้กว่า 700 ต้น โดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร เจ้าหน้าที่ตามล่าเร่งด่วนยังไม่เจอตัวเลย
ตามล่าชายลึกลับคลุ้มคลั่งโค่นตัดไม้กว่า 700 ต้น โดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร เจ้าหน้าที่ตามล่าเร่งด่วนยังไม่เจอตัวเลย
เจ้าหน้าที่ตามล่าบุคคลลึกลับโค่นไม้กว่า 700 ต้น โดยไม่รู้ว่าเพราะอะไร
เจ้าหน้าที่ในเมืองเกรแชม บริเวณชานเมืองของรัฐโอเรกอน พยายามตามจับตัวบุคคลปริศนาที่ได้รับฉายาว่า “Gresham Lumberjack” หรือ “คนตัดไม้แห่งเกรแชม” เนื่องจากเขาคือผู้ต้องสงสัยในการโค่นต้นไม้มากกว่า 700 ต้นในพื้นที่โดยไม่ทราบเหตุผลที่ชัดเจน
เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเกรแชมได้ร่วมมือกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษได้ออกสำรวจหลักฐานจำนวนมากภายในป่าของเมือง เพื่อพยามจับตัวบุคคลปริศนาที่โค่นต้นไม้เหล่านี้ โดยที่เขาโค่นต้นไม้จำนวนมากมานานกว่า 1 ปีแล้ว และดูเหมือนว่าจะย่ามใจมากขึ้นเรื่อย ๆ
ทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่รู้ก็คือ คนร้ายดูเหมือนจะชอบต้นไม้ตามทางเดินระหว่างสะพาน Seventh Street และถนน Towle ซึ่งเขาตัดมันด้วยเลื่อยมือหรือเลื่อยคันธนู
“เราพบใบมีดจำนวนมากที่ติดอยู่ในท่อนไม้ เขามีใบมีดมากมาย ดังนั้นเขาจึงตัดต้นไม้ต่อไปได้เรื่อย ๆ” ไมค์ วอลเลซ นักนิเวศวิทยาทรัพยากรธรรมชาติกล่าว
“หลายครั้งที่เลื่อยคันธนูสามารถตัดผ่านต้นไม้ได้ในเวลา 5-10 นาที มันค่อนข้างเร็ว ใบมีดของมันคมมาก ใครบางคนมาที่นี่และใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อตัดต้นไม้ในป่าแห่งนี้”
คนงานของเมืองเริ่มสังเกตเห็นฝีมือของบุคคลลึกลับเป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2021 แต่ก็ไม่สามารถหาตัวหรือพบเบาะแสใด ๆ เกี่ยวกับเขาคนนี้ ตลอด 13 เดือนที่ผ่านมา คนตัดไม้แห่งเกรแชมยังคงไล่โค่นต้นไม้ที่มากถึง 500 ถึง 750 ต้น
ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะติดตั้งกล้องเอาไว้ในจุดที่ต้องสงสัย แต่ก็ยังไม่เคยพบตัวเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ดูเหมือนเขาจะไม่มีแรงจูงใจใด ๆ ไม่เคยเอาไม้ที่ตัดไปด้วย เขาแค่ตัดต้นไม้แบบสุ่มไปเรื่อย ๆ เท่านั้น
“ผมคิดว่ามันแย่มาก” ชายท้องถิ่นรายหนึ่งกล่าว “พวกเรากำลังพยายามปลูกต้นไม้ที่นี่เพื่อหยุดการกัดเซาะ มันใช้เวลานานหลายปี แต่มันแย่มากที่มีคนตัดมันเพื่อความสนุก”
นอกจากต้นไม้ใหญ่ที่ถูกโค่นแล้ว ยังมีไม้พุ่มอีกนับไม่ถ้วนที่ถูกทำลายโดยประเมินมูลค่าความเสียหายหลายแสนดอลลาร์ ถึงแม้ว่าเรื่องราวของเขาจะได้รับความสนใจจากสื่อ แต่เขาก็ยังทำมันต่อไปโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด
ที่มา: odditycentral
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
ตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน








