หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ธนาคารเลิกส่ง sms แบบถาวร ให้ลูกค้าแล้วนะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ แต่เราป้องกันตัวเราได้เอง ด้วยวิธีส่วนตัวของผมอีก 10 วิธี

เขียนโดย minigun

แจ้งข่าว ธนาคารยกเลิกการส่ง sms ทุกกรณีแบบถาวร ให้ลูกค้าแล้ว ดังนั้น sms ธนาคารที่มาหลังจากนี้ คือ ของปลอมทั้งหมด ที่ไม่ใช่ธนาคาร แต่เป็นมิจฉาชีพ 

นอกจากยกเลิก sms ที่มี link แล้ว ธนาคารยังได้กำหนดให้ต้องแสกนหน้าก่อนโอนเงินแล้วด้วย โดยต้องสแกนหน้าก่อนทุกครั้งที่มีการโอนเงิน เกิน 5 หมื่น หน้าไม่ตรงที่ลงทะเบียนไว้ จะทำธุรกรรมต่อไม่ได้ มีผลบังคับใช้แล้ว 

มาตรการการตรวจจับ โดยทุกธนาคารมีเบอร์แจ้งให้ระงับธุรกรรมตามเบอร์ที่ให้ไว้ โดยโทรได้ตลอด 24 ขั่วโมง เพื่อตัดช่องทางการโอนเงิน 

ส่วนตัวผม นอกจากนโยบายทั้งหมดที่ว่ามา ผมยังมีนโยบายส่วนตัวด้วย คือ ระบบป้องกันภัยส่วนตัว อีก 10 วิธี ทำครบทุกวิธี คือ

1. มีมือถือ 2 เครื่อง แยกเครื่องทำธุรกรรมการเงิน ออกจากเครื่องที่เล่นเน็ต แยกเบอร์ แยกเครื่องกันโดยสิ้นเชิง 

2. เลิกเล่น facebook ถาวร 

3. ผมไม่รับโทรศัพท์ใครทั้งนั้นแบบ 100% แม้แต่สั่งของในลาซาด้า ก็กำหนดไม่ให้ใครโทรมาหาทั้งนั้น จนผมโดนต่อว่าบ่อยมากว่า โทรมาผมไม่เคยรับเลยสักสาย ปล่อย missed call ลูกเดียว (ธุระคนอื่น ไม่ใช่ธุระของผม 555)

4. ไม่ลงข้อมูลส่วนตัวในอินเตอร์เน็ต วิธีเช็คให้พิมพ์ชื่อตัวเองใน google ดู ว่ามีข้อมูลอะไรตัวเองไหม 

5. ใช้นามแฝงเล่นเท่านั้น ไม่มีชื่อจริง ลงวันเกิดปลอมๆ มีอีเมลล์ 100 อีเมลล์ 

6. มี user id ที่ต่างกันทั้งหมด 100 กว่า id จนตัวเองจำไม่ได้ ต้องจดบันทึกในสมุดแทน (เรื่องจริง)

7. Password ต่างกัน 100 กว่า password เช่นกัน 

8. มือถือ ใช้ระบบที่ต้องเปิดด้วยลายนิ้วมือตัวเองเท่านั้น + ตามด้วยรหัสพิน (pin) อีกชั้น  ถ้าทำเป็น 3 ชั้นได้ ก็ทำ เช่น เพิ่มสแกนหน้าอีก 1 ชั้น 

9. Line ไม่รับแอดเพื่อนแบบอัตโนมัติ มีเพื่อนน้อยๆพอ 

10. ทำนิสัยเป็นคนไม่สนโลก โนสนโนแคร์ ใครก็ไม่รับสายทั้งนั้น ช่างมัน ฉันไม่แคร์ 555

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
minigun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 257 ครั้ง
เขียนโดย minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: minigun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาอาเซียนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประเทศไทยอยู่ตรงไหนใน 5 อันดับจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนเทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก"เอ ศุภชัย" เปิดซองงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"Zion National Park หุบเขาหินทรายที่แม่น้ำ Virgin สร้างไว้นักท่องเที่ยวเขย่าซากุระในญี่ปุ่น บทเรียนมารยาทที่คนไทยควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาเซียนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประเทศไทยอยู่ตรงไหนใน 5 อันดับนักท่องเที่ยวเขย่าซากุระในญี่ปุ่น บทเรียนมารยาทที่คนไทยควรรู้ล็อบสเตอร์สีฟ้า 1 ใน 2 ล้านตัว ทำไมสีสวยจึงอยู่รอดยากประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก"ทิม พิธา" เสิร์ฟหวานกลางบอสตัน! อวยพรวันเกิด "ก้อย อรัชพร"เทศกาลที่มีสถิติผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
โลแมนติกมาก มันก็เลยเจ็บมาก“นัทปง” ปิดคดีตามกระบวนการยุติธรรม แต่บาดแผลในใจหลายคนยังไม่จางแฟนๆ เตรียมจิกหมอน "ตั๊ก นภัสรัญชน์ – หนุ่ม สุรวุฑ" ประชันเคมีฟุ้งทะลุจอ !หนุ่มๆ จีนแห่ถ่ายรูปคู่ผลไม้ พร้อมแคปชั่นชวนจิ้น "พี่สาวหงส์ ผมมาแล้ว"
ตั้งกระทู้ใหม่