หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ภาษีรถยนต์ถูกที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย Seed

ระดับของภาษีรถยนต์หรือการจัดเก็บภาษีรถยนต์จะแตกต่างกันไปอย่างมากในแต่ละประเทศ และอาจขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประเภทของภาษี ลักษณะเฉพาะของยานพาหนะ และข้อบังคับท้องถิ่น สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่านโยบายภาษีสามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อเวลาผ่านไป ของประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์ค่อนข้างต่ำ:

1. ลักเซมเบิร์ก: ลักเซมเบิร์กเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราภาษีรถยนต์ต่ำที่สุดในโลก ภาษีรถยนต์ประจำปีค่อนข้างต่ำ และประเทศนี้ยังเสนออัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภาษีมูลค่าเพิ่ม) ที่ดีสำหรับรถยนต์อีกด้วย

2. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ขึ้นชื่อเรื่องนโยบายการเก็บภาษีที่ต่ำ ซึ่งรวมถึงภาษีรถยนต์ด้วย ไม่มีการเก็บภาษีถนนประจำปี และราคาน้ำมันค่อนข้างแพงเนื่องจากเงินอุดหนุนจากรัฐบาล

3. สิงคโปร์: แม้ว่าราคาซื้อรถยนต์ในสิงคโปร์จะค่อนข้างสูงเนื่องจากภาษีนำเข้าและค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนที่สูง แต่ประเทศนี้ก็มีภาษีถนนประจำปีที่ค่อนข้างต่ำ

4. ฮ่องกง: ฮ่องกงมีภาษีค่อนข้างต่ำสำหรับยานพาหนะส่วนตัว รวมถึงภาษีการจดทะเบียนครั้งเดียวตามมูลค่าของยานพาหนะและค่าธรรมเนียมใบอนุญาตยานพาหนะรายปี

5. เดนมาร์ก: เดนมาร์กมีภาษีรถยนต์ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป ภาษีทะเบียนจะคำนวณตามมูลค่าของรถยนต์ แต่อัตราภาษีได้ลดลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯนิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันหาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่