หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทย 1 ใน 3 อ้วนเกินเกณฑ์ เพราะทานชาบูหมูกะทะ

เขียนโดย minigun

คนไทยมีค่า BMI หรือดัชนีความอ้วนเกินเกณฑ์มาตรฐานทั้งชายหญิง โดยหญิงอ้วนมากกว่าชาย ภาพรวม 1 ใน 3 คนวัยทำงาน อ้วนเกินเกณฑ์ เสี่ยงมีปัญหาสุขภาพ

ผมเคยอ้วนมาก่อน จากการทานหมูกะทะ และบุฟเฟต์ชาบูบ่อยมากสมัยก่อน ทานแทบทุกวัน เคยน้ำหนักมากสุดพุ่งไปถึง 78 กก ทั้งที่สูงแค่ 170 ถามว่า ถ้าถามคนส่วนใหญ่ น้ำหนักขนาดนี้ คนส่วนใหญ่จะบอกว่า ธรรมดามาก เพราะคนอ้วนระดับ 90-100 กก ในคนไทยมีเป็นจำนวนมาก 

ปัจจุบัน น้ำหนักผมลดลงเหลือ 68 กก แล้ว ไม่ได้ทานยา แต่ออกกำลังกายทุกวัน เดินวันละ 8,000 ก้าว และมีคะแนนคาดิโอวันละ 25 อย่างต่ำ เพื่อคงสุขภาพดี ตามที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ 

ปัจจุบัน ไม่ได้ทานชาบู หมูกะทะ มานาน 3 ปีแล้ว นับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด ก็ไม่ได้ทานอีกเลย รู้สึกทานได้น้อยลง ไม่คุ้ม แต่นานๆก็จะทานสักครั้ง ตกเดือนละ 1-2 ครั้งได้ น้ำหนักคงที่มานาน 7 เดือนแล้วที่ 68 กก น้ำหนักเคยลงไปมากที่สุดที่ 64 กก ตอนนั้น คำนวณแคลอรี่ต่อมื้อด้วย เลยลงเร็ว แต่รู้สึกผอมไป เลยมาลงตัวแถว 67-68 กำลังดี 

คนไทยส่วนใหญ่นิยมทานชาบู หมูกะทะกันมาก ยังไม่พอ คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ชอบออกกำลังกาย เพราะมันเหนื่อย ร้อน เมื่อย สารพัด ทั้งยังต้องสู้กับกำลังใจตัวเอง ใช้เวลานานกว่าจะลดน้ำหนักได้ นั่นคือเหตุผลที่ทำไม คนไทยอ้วนมากเหลือเกิน จนป่วยเต็มโรงพยาบาล ไปเชื่อไปสำรวจที่โรงพยาบาลดูเอง 

 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
minigun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 248 ครั้ง
เขียนโดย minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: minigun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยเครื่องบินรบเกิดขึ้นได้อย่างไร จากสงครามโลกครั้งที่ 1 ถึงยุคไร้คนขับค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยGreat Ziggurat of Ur มหาซิกกูแรตแห่งอูร์ วิหารขั้นบันไดอายุกว่า 4,000 ปีทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงอสังหาฯ ราคาขึ้น/ปล่อยเช่าได้ บิตคอยน์แค่รอราคาขึ้นแบบลมๆ แล้งๆถ้าเราไปเที่ยวดาวเนปจูน ต้องเตรียมตัวยังไง และจะเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทางสู่ดาวที่ไกลที่สุดในระบบสุริยะต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลกเลขจากหางประทัด "บอล เชิญยิ้ม..วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครื่องบินรบเกิดขึ้นได้อย่างไร จากสงครามโลกครั้งที่ 1 ถึงยุคไร้คนขับอสังหาฯ ราคาขึ้น/ปล่อยเช่าได้ บิตคอยน์แค่รอราคาขึ้นแบบลมๆ แล้งๆGreat Ziggurat of Ur มหาซิกกูแรตแห่งอูร์ วิหารขั้นบันไดอายุกว่า 4,000 ปี5 มือถือที่ขายดีที่สุดในโลก Nokia ยังครองแชมป์ตลอดกาลทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิดแมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
โลแมนติกมาก มันก็เลยเจ็บมาก“นัทปง” ปิดคดีตามกระบวนการยุติธรรม แต่บาดแผลในใจหลายคนยังไม่จางแฟนๆ เตรียมจิกหมอน "ตั๊ก นภัสรัญชน์ – หนุ่ม สุรวุฑ" ประชันเคมีฟุ้งทะลุจอ !หนุ่มๆ จีนแห่ถ่ายรูปคู่ผลไม้ พร้อมแคปชั่นชวนจิ้น "พี่สาวหงส์ ผมมาแล้ว"
ตั้งกระทู้ใหม่