"หมูเน่า" 50 ปี ของดีเลิศรส ราคาสูงถึงตัวละ 6 แสนบาท!!
หมูเน่า 30ปี , 40ปี, 50ปี ยิ่งเน่านานยิ่งมีราคา ซื้อขายกันตัวละ 6 แสนบาทขึ้นไป แล้วใช่ว่าจะขาย ไม่ขายให้ก็มี ไม่ต้องบอกเลยเมนูเลิศรสประเทศไหน ที่ชอบกินของแปลก ๆ แบบนี้
วิธีการทำหมูเน่า
1.จำเป็นที่จะต้องใช้เชือก รั ด ค อ หมูทันทีเพื่อให้ขาดอาการหายใจ
2.จากนั้นก็ใช้ มี ด ก รี ด บริเวณหัวใจของหมูให้เป็นช่องเล็กๆ เพื่อนำเอาอวัยวะของหมูออกมาจากทางนี้
3.อย่าผ่าท้องของมันเด็ดขาด
4.แล้วนำข้าวสาลีกับข้าวบาร์เลย์ยัดเข้าไปตรงช่องที่กรีด ยัดเข้าไปจนเต็มท้องหมูและเติมอากาศเข้าไปในท้องหมูเพื่อให้พองตัว สุดท้ายจึงค่อยนำรำข้าวสาลียัดเข้าไปจนเต็มท้อง ทิ้งไว้นาน 20 วัน เพื่อข้าวสาลี,ข้าวบาร์เลย์ และรำข้าวสาลีดูดซับความชื้นภายในตัวหมู จนหมูแห้งสนิท
5.จากนั้นนำเชือกมาเย็บปากให้สนิท
6.นำดินแดงมายัดบริเวณช่องทั้ง 7 ทั่วร่างกายหมู (ปาก,หู 2 ข้าง,ทวาร,ตา 2 ข้าง,บริเวณหัวใจที่เรา ก รี ด เป็นช่อง)
เครดิต คุณ สงวน อภิธนาถรณ์
เครดิตกลุ่ม รอยยิ้มถิ่นดึกดำบรรพ์ครับ