หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวของไทยที่มีอายุมากกว่า 100ปี

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Chulalongkorn University) เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย และถือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เปิดสอนหลักสูตรวิชาการ อันหลากหลายในสาขาวิชาต่างๆ เช่น ศิลปศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ กฎหมาย บริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ นิเทศศาสตร์ สถาปัตยกรรม และอื่นๆ

พันธกิจของมหาวิทยาลัยคือการให้การศึกษาที่มีคุณภาพสูง และผลิตบัณฑิตที่มีทั้งความรู้และคุณธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความสำคัญกับการวิจัยและนวัตกรรมอันก่อให้เกิดความก้าวหน้าในด้านต่างๆ มีความร่วมมือกับสถาบันระหว่างประเทศ และมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและโครงการวิจัยทั่วโลก

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ และครอบคลุมพื้นที่สำคัญ ประกอบด้วยอาคารต่างๆ มากมาย ห้องสมุด ศูนย์วิจัย สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา และหอพักนักศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีชีวิตในมหาวิทยาลัย ที่มีชีวิตชีวาและหลากหลายด้วยองค์กรนิสิต ชมรม และกิจกรรมนอกหลักสูตรที่หลากหลาย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีกระบวนการรับสมัครที่มีการแข่งขันสูง และหลักสูตรของที่นี่ดึงดูดนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก มีชื่อเสียงในด้านการผลิตบัณฑิตที่ประสบความสำเร็จและเก่งในสาขาของตน ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยบุคคลสำคัญ ในแวดวงการเมือง ธุรกิจ วิชาการ และภาคส่วนอื่นๆ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับการสถาปนาให้มีสถานะเป็นมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2459 โดยถือกำเนิดจาก"โรงเรียนสำหรับฝึกหัดวิชาข้าราชการฝ่ายพลเรือน" ซึ่งจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2442 ปัจจุบันมหาวิทยาลัยนี้ถูกสถาปนามาแล้ว 107 ปี ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ และเป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวของไทยในปัจจุบัน ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023รวม หมึกขนาด มหึมาที่ตัวใหญ่มากที่สุดในโลก10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายได้ต่อเดือนช่างทำผมภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทยใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆ เล่น ห้ามพลาด 10 เกมทำเงินสูงสุดตลอดกาลงูชนิดเดียวของโลกที่ทำให้คนตาบอดได้สถิติเด็กที่เกิดของภาคอิสานในช่วงเทศกาลลอยกระทง
ตั้งกระทู้ใหม่