หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำความรู้จัก "ภูเขาฟูจิ"

ภูเขาฟูจิ 富士山(Fujisan) ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดและสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น 

ภูเขาฟูจิ มีความสูงประมาณ 3,776 เมตร ซึ่งตั้งอยู่ในเขตของจังหวัด ชิสุโอกะ (静岡)และจังหวัด ยามานาชิ(山梨) 

(ภาพจากจังหวัดชิสุโอกะ)

 

ฟูจิ เป็นภูเขาไฟที่สงบชั่วคราว มีบ่อน้ำพุร้อนมากมาย และมีทะเลสาบงดงามห้อมล้อมถึง 5 แห่ง 

ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น และในปีค.ศ 2013 ภูเขาฟูจิก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม

 

เนื่องจากภูเขาฟูจิมีหิมะปกคลุมเกือบตลอดทั้งปี และหิมะจะละลายเฉพาะช่วงฤดูร้อน จึงเปิดให้ผู้คนปีนภูเขาฟูจิได้ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมจนถึงปลายเดือนกันยายนเท่านั้น ผู้ที่จะเป็นภูเขาฟูจิมักจะพักแรมบนเขาและปีนเขาในตอนกลางคืน เพื่อจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขายามรุ่งอรุณ

ระหว่างทางที่ปีนขึ้นไปในแต่ละชั้นจะมีร้านค้าคอยขายของอยู่ ซึ่งราคาก็จะสูงกว่าปกติ เพราะด้วยความยากลำบากในการขนส่ง  และมีสิ่งหนึ่งที่เป็น signature ของร้านค้าบนภูเขาไฟฟูจินั่นคือ "คิทแคทภูเขาไฟฟูจิ " ซึ่งหาทานได้เฉพาะร้านค้าบนภูเขาไฟฟูจิเท่านั้น

 

ภูเขาไฟลูกนี้เกิดขึ้นเมื่อราวๆ 100,000 ปีก่อน และได้มีการปะทุอยู่บ่อยครั้ง จนท้ายที่สุดก็กลายมาเป็นภูเขาไฟฟูจิอย่างทุกวันนี้ ซึ่งการปะทุครั้งสุดท้ายของภูเขาไฟฟูจิเกิดขึ้นในปีค.ศ 1707 โดยกินเวลาไปทั้งหมด 16 วัน โดยควรจะภูเขาไฟนั้นได้ลอยไปไกลจนถึงโตเกียว 

ซึ่งสิ่งที่กล่าวไปข้างต้นว่าภูเขาไฟฟูจิจะมีทะเลสาบทั้งหมด 5 แห่งที่เชิงเขา ซึ่งทะเลสาบทั้ง 5 แห่งนี้เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟนี่เอง 

และพื้นที่แห่งนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อนมากมาย ซึ่งมีแร่ธาตุสูงมาก ทำให้ภูมิภาคนี้เหมาะแก่การผ่อนคลายและทำกิจกรรมต่างๆ

## จุดถ่ายรูปชมวิวภูเขาไฟฟูจิ##

1 ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (河口湖)

 

2 ทุ่งดอกชิบะซากุระ (芝桜の花畑)

 

3 สวนสาธารณะโออิชิ(大石公園)

 

4 ทะเลสาบอาชิ(芦ノ湖)

 

5 อาราคุระยามะ เซ็นเก็น(新倉山浅間公園)

 

หากเนื้อหาข้างต้นผิดพลาดตรงไหนต้องขออภัยด้วยนะคะ 

ข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากหนังสือแบบเรียนอาคิโกะ(あきこ)

เนื้อหาโดย: youx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: youx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก"คณะ" ที่เรียน✍️ (ง่าย) และ "คณะ" ที่เรียน✍️ (ยาก) ในระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัดกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)จังหวัดที่มีผลผลิตเมล็ดกาแฟ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยจังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหลือไม่ถึงร้อย! เหยื่อแก๊งคอลฯ สูญเงินเก็บทั้งชีวิต 4 แสน จบชีวิตสลดรวมภาพสุดขำ กวนๆ ฮาๆV.5การลงทุนที่ได้ผลตอบแทนมากที่สุด!นิติศาสตร์ เรียนจบแล้วสามารถไปประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง แล้วแต่ละอาชีพได้ค่าตอบแทนเท่าไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แพ้น้ำยาล้างจานรุนแรง 1 เดือน ไม่ดีขึ้น หยิบจับโดนอะไรก็เจ็บการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนมากที่สุด!DIY จากแกนทิชชู่ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
ตั้งกระทู้ใหม่