หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช้างเมาแอ๋...เผยภาพของช้างที่มีอาการมึนเมา เพราะหนักไปหน่อย!!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

🐘 ช้างเมา

*สังคมไทยเครียดเรื่องช้างไทย

🐘มาดูช้างแอฟริกา เมาผล มารูลา ภาพทั้งหมดถ่ายที่ ซาฟารี ครูเกอร์ Kruger National Park แอฟริกาใต้ ช้างน้อยใหญ่เริ่มสะดุดขาตัวเอง ขาเพื่อน ล้มทับกัน กับพี่น้องของพวกมันในฝูง ช้างเมา โดยเฉพาะช้างเด็กจะเมามาก แสดงอาการมาก ผลมารูลาเมื่อสุกจะร่วงลงบริเวณโคนต้น ผลมีรสหวาน ฝาด อมเปรี้ยว สัตว์ทุกชนิดชื่นชอบมาก โดยรวมแล้วคนบริโภคอร่อย นิยมรับประทานทุกส่วนของต้นมารูลา การทานแบบดั้งเดิมนับหมื่นปีในแอฟริกา

🍋 นักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าช้างอาจเมาหนอนชนิดหนึ่งจากเปลือกของต้นมารูลา หรือเป็นไปได้ว่า หากเป็นผลมารูลาช้างต้องกินมากกว่า 700 -1500 ผล เกิดการหมักภายในท้องและเป็นแอลกอฮอล์ อาการช้างเมาผลไม้ป่าเกิดขึ้นได้ทั่วไป อาทิในอินเดียผลไม้ชื่อ มะฮั่ว อาการช้างเมาคล้ายมนุษย์ บางตัวหลับ บางตัวอาละวาด บางตัวเซไปมา บางตัวขี้เล่นชอบสนุก

🍋ต้นมารูลา พืชพื้นถิ่นในแอฟริกา และประเทศเขตร้อนปัจจบัน คนแอฟริกา
นำเปลือก มาเผา หรือต้ม ดื่มแทนกาแฟ
ลำต้นไม้เนื้ออ่อนใช้แกะสลัก เปลือกชั้นในทำเชือกได้ เปลือกทำสีย้อมให้สีน้ำตาล ใบใช้ทานแก้เสียดท้อง ลำต้นเปลือกใช้บดละเอียด แก้โรคบิด ท้องเสีย และใช้รักษามาลาเรีย ผลมารูลาทานสดมีรสหวาน อร่อย ใช้ผลิตแยม น้ำผลไม้ หรือปรุงเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้นไม้นี้หาได้ทั่วไปในแอฟริกา โดยเฉพาะอุทยาน ครูเกอร์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
นาทีชีวิต! เปิดคลิบนาทีงูเหลือมยักษ์แอบมาจะเขมือบกินลูกวัวของชาวบ้านคนที่ซื้อรถมาจอด เขาซื้อมาทำไม ไม่เสียดายเงินหรอ ?สาวเครียด! เมื่อสามีไม่ชอบใส่ กกน.อาการป่วยปริศนา? น้ำตาไหลเป็น “คริสตัล" พบ 3 เคสทั่วโลก!!
ตั้งกระทู้ใหม่