หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช้างเมาแอ๋...เผยภาพของช้างที่มีอาการมึนเมา เพราะหนักไปหน่อย!!

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

🐘 ช้างเมา

*สังคมไทยเครียดเรื่องช้างไทย

🐘มาดูช้างแอฟริกา เมาผล มารูลา ภาพทั้งหมดถ่ายที่ ซาฟารี ครูเกอร์ Kruger National Park แอฟริกาใต้ ช้างน้อยใหญ่เริ่มสะดุดขาตัวเอง ขาเพื่อน ล้มทับกัน กับพี่น้องของพวกมันในฝูง ช้างเมา โดยเฉพาะช้างเด็กจะเมามาก แสดงอาการมาก ผลมารูลาเมื่อสุกจะร่วงลงบริเวณโคนต้น ผลมีรสหวาน ฝาด อมเปรี้ยว สัตว์ทุกชนิดชื่นชอบมาก โดยรวมแล้วคนบริโภคอร่อย นิยมรับประทานทุกส่วนของต้นมารูลา การทานแบบดั้งเดิมนับหมื่นปีในแอฟริกา

🍋 นักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าช้างอาจเมาหนอนชนิดหนึ่งจากเปลือกของต้นมารูลา หรือเป็นไปได้ว่า หากเป็นผลมารูลาช้างต้องกินมากกว่า 700 -1500 ผล เกิดการหมักภายในท้องและเป็นแอลกอฮอล์ อาการช้างเมาผลไม้ป่าเกิดขึ้นได้ทั่วไป อาทิในอินเดียผลไม้ชื่อ มะฮั่ว อาการช้างเมาคล้ายมนุษย์ บางตัวหลับ บางตัวอาละวาด บางตัวเซไปมา บางตัวขี้เล่นชอบสนุก

🍋ต้นมารูลา พืชพื้นถิ่นในแอฟริกา และประเทศเขตร้อนปัจจบัน คนแอฟริกา
นำเปลือก มาเผา หรือต้ม ดื่มแทนกาแฟ
ลำต้นไม้เนื้ออ่อนใช้แกะสลัก เปลือกชั้นในทำเชือกได้ เปลือกทำสีย้อมให้สีน้ำตาล ใบใช้ทานแก้เสียดท้อง ลำต้นเปลือกใช้บดละเอียด แก้โรคบิด ท้องเสีย และใช้รักษามาลาเรีย ผลมารูลาทานสดมีรสหวาน อร่อย ใช้ผลิตแยม น้ำผลไม้ หรือปรุงเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต้นไม้นี้หาได้ทั่วไปในแอฟริกา โดยเฉพาะอุทยาน ครูเกอร์

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0cJKkQXgGxPJEXn5axbpp6o1KZ3RtPsA6LqMZP6RfhQd7nuXe8E7iTXmgdx6CPZGCl&id=100050370353740
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 300 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมฝาหม้อแก้วหลายใบต้องมี “รูเล็ก ๆ” อยู่บนฝา? ถ้าปิดสนิทกว่าเดิมจะไม่ดีกว่าหรือ?จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาส่องเลขคี่-คู่สลับจังหวะ ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาแพตเทิร์นผสมการคำนวณและสัญญาณรอบตัวตัวเลขใต้ขวดพลาสติก คืออะไร? รู้ไว้จะได้เข้าใจว่าขวดทำจากพลาสติกชนิดไหน9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมเฮราถึงไล่ลงโทษหญิงที่ซุสเข้าใกล้แทนที่จะเอาคืนซุสโดยตรง“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 6910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569ถ้าโลกเราไม่มีแบคทีเรีย มนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ได้หรือไม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมอาหารที่คนอื่นทำให้ถึงรู้สึกอร่อยกว่าส่องเลขคี่-คู่สลับจังหวะ ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาแพตเทิร์นผสมการคำนวณและสัญญาณรอบตัวตัวเลขใต้ขวดพลาสติก คืออะไร? รู้ไว้จะได้เข้าใจว่าขวดทำจากพลาสติกชนิดไหนถ้าโลกเราไม่มีแบคทีเรีย มนุษย์จะดำรงชีวิตอยู่ได้หรือไม่ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จานทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่