หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชื่อจังหวัดของประเทศไทยที่ตรงกับชื่อของประเทศต่างๆทั่วโลก

เนื้อหาโดย นายต้นไม้ 999

เราคงเคยได้ยินคำที่อ่านออกเสียงคล้ายกัน แต่คุณจะรู้หรือไม่ว่าชื่อของจังหวัดต่างๆ ก็สามารถอ่านออกเสียงที่คล้ายกับประ้ทศต่างๆของโลกได้ด้วยนะ และนี่คือบางจังหวัดในประเทศไทยที่มีชื่อร่วมกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก

1. จังหวัดเลย: เลยเป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยที่ใช้ชื่อร่วมกับประเทศลาว

2. จังหวัดน่าน: น่านเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ชื่อคล้ายกับประเทศนาอูรู

3. จังหวัดเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ภาคกลางของประเทศไทย มีชื่อคล้าย สาธารณรัฐชาด

4. จังหวัดกระบี่: กระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทางภาคใต้ของประเทศไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม มีชื่อเดียวกับประเทศโครเอเชีย

 

5. จังหวัดลำปาง ลำปางตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย มีความคล้ายคลึงกับประเทศลักเซมเบิร์ก

6. จังหวัดสุรินทร์ สุรินทร์ อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีชื่อคล้าย ประเทศซูรินาเม

7. จังหวัดตรัง: ตรัง จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงในด้านหมู่เกาะและความงามตามธรรมชาติ โดยมีชื่อเดียวกับประเทศตรินิแดดและโตเบโก

8. จังหวัดพิษณุโลก: พิษณุโลกตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย มีความคล้ายคลึงกับสาธารณรัฐฟิลิปปินส์

โปรดทราบว่าความคล้ายคลึงกันของชื่อนั้นเป็นเรื่องบังเอิญ และไม่มีไม่มีความเชื่อมโยงหรือความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญระหว่างจังหวัดในประเทศไทยและประเทศนั้นๆเลยนะครับ

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
นายต้นไม้ 999's profile


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆงานนี้แย่แน่ๆ..มีกองทัพ "ตุ๊กแก" บุกบ้าน!เจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องปริศนาบนฝ้าเลยเจาะดูนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันทำถึงมาก ภาพล่าสุดของ 'คิมแจจุง' แทบไม่เปลี่ยนไปจากตอนเดบิวท์เลยสุดเศร้า! นศ.สาวปี 4 ร้องเพลงหาเงินส่งตัวเองเรียน ดับปริศนาคาบ้านเช่าแฉ! ปาร์ตี้สาวสวยของข้าราชการระดับสูงของจีน คาดฝีมือฝ่ายตรงข้ามสาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่อง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มข้าราชการด่าหยาบคายเจ้าของร้านถ่ายรูป เหตุถ่ายแล้วออกมาอ้วนเกินไป 🤨แฉ! ปาร์ตี้สาวสวยของข้าราชการระดับสูงของจีน คาดฝีมือฝ่ายตรงข้ามโอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทมาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียนล็อตเตอรี่" งวด 1 มิ.ย.67 นี้Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!อานิสงส์ของการสร้างพระพุทธรูปสัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลกเมลอนพันธุ์ใหม่ ขวัญใจคนประเป๋าหนัก
ตั้งกระทู้ใหม่