หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยเตือน เครื่องดื่มงาดำ

เขียนโดย ดับเบิ้ลมันนี่

 

อย.เตือนอย่าซื้อ เครื่องดื่มงาดำผสมลูกเดือย ธัญพืช ยี่ห้อดัง แบคทีเรียโคลิฟอร์มเกินมาตรฐาน

 

วันที่ 4 ก.ค.2566 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ออกประกาศผลการตรวจพิสูจน์อาหาร ผลิตภัณฑ์มัลทิ เกรน มิกซ์ เครื่องดื่มสำเร็จรูปงาดำผสมลูกเดือยและธัญพืช โดยระบุว่า จากการตรวจสอบสถานที่จำหน่ายอาหาร ชื่อ บริษัท ว๊าว ดี๊ดี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เลขที่ 2539 บิ๊กซีลาดพร้าว ชั้น 3 ห้อง 301-303, 304, 305 ถนนลาดพร้าว แขวงเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร และได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจวิเคราะห์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์โดยฉลากระบุรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ดังนี้ “ผลิตภัณฑ์มัลทิ เกรน มิกซ์ เครื่องดื่มสำเร็จรูปงาดำผสมลูกเดือยและธัญพืช เลขสารบบอาหาร 60-1-03358-2-0051 วันผลิต : 10/07/2022 วันหมดอายุ : 09/07/2024” ผลการตรวจวิเคราะห์ทางวิชาการ พบ Coliforms มากกว่า 23 MPN/100 มิลลิลิตร

 

ทั้งนี้ มาตรฐานกำหนดตรวจพบแบคทีเรียชนิดโคลิฟอร์ม น้อยกว่า 2.2 MPN/100 มิลลิลิตร และตรวจพบจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค Bacillus cereus 1,200 CFU/กรัม มาตรฐานกำหนดพบ Bacillus cereus ไม่เกิน 100 ใน 1 กรัม จัดเป็นการจำหน่ายอาหารผิดมาตรฐาน ตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 จึงไม่ปลอดภัยในการบริโภค และ อย. อยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไปขอเตือนผู้บริโภคให้ระมัดระวังอย่าซื้อ ผลิตภัณฑ์มัลทิ เกรน มิกซ์ เครื่องดื่มสำเร็จรูปงาดำผสมลูกเดือยและธัญพืช ที่ฉลากระบุรายละเอียดดังกล่าวข้างต้นมารับประทาน 

เนื้อหาโดย: ดับเบิ้ลมันนี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดับเบิ้ลมันนี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 551 ครั้ง
เขียนโดย ดับเบิ้ลมันนี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: คุณชาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการัง"จิ้งจก" เมนูยาโด๊ปและสรรพคุณทางยาในมุมมองภูมิปัญญาชาวบ้านจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยส้มแขก สมุนไพรใต้รสเปรี้ยวกับ HCA ที่ควรรู้ก่อนกินดูแลรูปร่างพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เอ ศุภชัย" เปิดซองงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินพ่อแม่ทำร้ายลูกจนตายก่อนนำไปฝังโบกปูนทับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ป่าชายเลนบางขุนเทียน พื้นที่ธรรมชาติชายฝั่งของกรุงเทพฯ ที่เหลืออยู่ไม่ไกลอ่าวไทยประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลกObi สิงโตจาก Oaklawn Farm Zoo ทำไมยังชอบมุดที่แคบเหมือนแมวบ้านอาเซียนกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ประเทศไทยอยู่ตรงไหนใน 5 อันดับ
ตั้งกระทู้ใหม่