หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใบสั่งนายทุน"ใช้ยาบ้า"เป็นค่าแรงตัดไม้ ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ

เขียนโดย Koonchai Diamonds

              แก๊งมอดไม้ลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงสวนแห่งชาติ                                            นายทุนใช้ยาบ้าเป็นค่าแรง

ฝ่ายปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมกับ กอ.รมน.และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตรวจสอบ พื้นที่ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติกลางป่าสงวนแห่งชาติ ได้รับแจ้งมีการตัดไม้ทำลายป่า ส่งโรงงาน

วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ที่ป่าสงวนแห่งชาติ ดงระแนงกม.ที่ 8 รอยต่อบ้านหนองหล่ม ต. คลองขาม กับบ้านหนองกุง ต.เขาพระนอน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบความเสียหาย ต้นยูคาลิปตัส อายุกว่า 40 ปี ถูกลักลอบตัดและต้น ไม้สัก ไม้แดง,ประดู ขนาด 1-2 คนโอบ ถูกตัดเป็นท่อนๆรอการขนย้ายประมาณ 200 ท่อน

นายอำเภอ ยางตลาด กล่าวว่า เหตุที่มีการลักลอบตัดไม้ในป่าเฉลิม พระเกียรติ กลางป่าสงวนแห่งชาติดงระแนง ได้รับแจ้งจากผู้นำชุม ชน กระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมผู้กระทำความผิดได้ 1 ราย พร้อมเลื่อย-ยนต์  

นาย อำเภอยางตลาดกล่าวว่า การเดินตรวจพื้นที่ 20 ไร่ พบไม้ยูคาลิปตัส ถูกตัดโค่น ประมาณ 200 ต้น ซึ่งมีไม้เศรฐกิจอื่นๆเช่น ไม้สัก ไม้แดง ไม้ประดู่ รวมอยู่ด้วย ต้นไม้ที่ถูกตัดอยู่ริมถนนสาย หนองกุงหนองหล่ม ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ตัดเป็นท่อนๆเรียงรายอยู่เต็มป่า

นาย อะคะเดช ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว ต.คลองขาม อ.ยางตลาด กล่าวว่า แก๊งมอดไม้กลุ่มนี้ จะพัวพันทั้งยาเสพติดและรับจ้างตัดไม้ โดย มีใบสั่งจากนายทุน ที่มีทั้งยาบ้าและเงินแลกเป็นค่าแรง ซึ่งกลุ่มนี้จะ ตั้งเป๋อแคมป์อยู่กลางป่า ประมาณ7-8 คน อยู่กลางป่าดงระแนงรอยต่อ ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด และ อ. ชื่นชม จ.มหาสารคาม จากการติดตามเบาะแส

กลุ่มคนพวกนี้จะยึดป่าเป็นที่กบดาน ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไป แม้กระทั่งชาวบ้านที่เลี้ยงวัว เลี้ยงควาย อย่างไรก็ตามจากการสำรวจความเสียหายร่วมกับฝ่ายกอ.รมน.จังหวัด กาฬสินธุ์ คาดว่าต้นไม้ในป่าดงระแนงจะถูกตัดในช่วงเวลาเดียวกันประมาณ 2,000ต้น

 

นาย ประสบ เหล่าสีนาท ผู้ใหญ่บ้าน คลองขาม กล่าวว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เอาจริงเอาจังกับการป้องกันป่าไม้ และ เด็ดขาดกับ ผู้เสพผู้ค้ายาบ้าเสียที เพราะบุคคลกลุ่มนี้ทำความเดือดร้อนให้สังคม คนพวกนี้ไม่มีความคิดอะไร ขอเพียงได้ยาเสพมันก็เอา จึงตกเป็นแรงงาน ของนายทุน เอายาบ้ามาแลกให้ตัดไม้

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เอาจริงเอาจังและเด็ดขาดเสียที ก่อนที่ป่าแห่งนี้ จะกลายเป็นป่าเสือมโทรม...

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Koonchai Diamonds's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 147 ครั้ง
เขียนโดย Koonchai Diamonds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาประเทศที่นอนน้อยที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลอง11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดเชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่"คิลิมันจาโร"...ภูเขาที่สูงที่สุดในแอฟริกาฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวพืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เชื่อว่าหลายบ้านอาจจะมีสายพันธุ์ที่กำลังเลี้ยงอยู่พืชแปลกน่ารัก เห็นแล้วต้องหลงรักตึกที่ใช้เงินลงทุนแพงมากที่สุด ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดาวเคราะห์น้อยอันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อนักดาราศาสตร์ชาวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่