หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคใต้

เนื้อหาโดย การเวลา

จังหวัดภูเก็ต

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เกินกว่า 60% ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวชาวไทยยังเพิ่มขึ้นในสัดส่วนไม่สูงนัก เพราะค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาท่องเที่ยวในภูเก็ตยังถือว่าสูง การเดินทางภายในจังหวัด ต้องพึ่งพารถรับจ้างที่มีค่าใช้จ่ายสูง

แต่เพราะภูเก็ตในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทั้งการท่องเที่ยวและอสังหาริมทรัพย์มีความผันผวนมาก มีช่วงที่บูมสุด ๆ จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีช่วงที่นักท่องเที่ยวไทยที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ฮิตไปเที่ยวย่านชิโนโปรตูกรีส ซึ่งเป็นย่านตัวเมืองเก่าแก่ของภูเก็ต ตัวอาคารเป็นสไตล์ชิโนโปรตูกรีสคล้ายกับย่านเก่าแก่ในปีนัง ประเทศมาเลเซีย และในย่านเก่าแก่ของสิงคโปร์ มีช่วงที่วิลล่าหรูกลับมาบูม มีช่วงที่อสังหาฯ เจาะคนท้องถิ่นฟื้นตัว แล้วก็มีช่วงที่ชะลอตัวอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ตลาดท่องเที่ยวที่ซบเซาเป็นเวลานานจากการระบาดหลายระลอก จนเริ่มเห็นสัญญาณเจ้าของโรงแรมเทขายโรงแรมแบบขาดทุน โดยลดราคาถึง 50-60% โดยปัจจุบันจำนวนนักท่องเที่ยวหายไปมาก จากตรวจสอบตัวเลขนักท่องเที่ยวผ่านท่าอากาศยานภูเก็ต พบว่า ลดลงอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มลดลงเรื่อย ๆ ทำให้การท่องเที่ยวยังไม่สามารถไปต่อได้

อีกหนึ่งตัวแปรที่จะมองข้ามไม่ได้ นั่นคือ โครงการรถไฟฟ้ารางเบาหรือโมโนเรลในจังหวัดภูเก็ตที่ถูกกล่าวถึงมาหลายปี ซึ่งปัจจุบันหน่วยงานท้องถิ่นของภูเก็ตพยายามผลักดันให้เกิดขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และแก้ไขปัญหาการจราจรของจังหวัด

โดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เป็นผู้ดำเนินการ ระยะที่ 1 ช่วงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต-ห้าแยกฉลอง มีสถานีทั้งหมด 21 สถานี แบ่งเป็นสถานีระดับพื้นดิน 19 สถานี สถานียกระดับ 1 สถานี และสถานีใต้ดิน 1 สถานี

 

โครงการดังกล่าวอาจไม่ได้เปิดหน้าดินใหม่ เพราะเน้นทำเลที่ใกล้ชุมชนอยู่อาศัยเดิมเป็นหลัก แต่อาจมีผลให้พื้นที่ที่ใกล้สถานีโมโนเรลเปลี่ยนไป มีโอกาสทั้งคอนโดมิเนียมระดับกลาง และที่พักแบบโฮลเทลจะกลับมาขยายตัว รวมถึงอาจทำให้ภาคการท่องเที่ยวแบบเที่ยวเองในภูเก็ตกลับมาบูมอีกครั้ง เพราะการเดินทางเองที่สะดวกมากขึ้น

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Riddikulus, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, origin, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มาแล้ว! 10 เลขเด็ด "แม่ทำเนียน ลอตเตอรี่" งวด 1 กรกฎาคม 67..รู้ก่อน รวยก่อนเสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายคำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชีถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรเปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรเมื่อไข่กุ้ง ไม่ใช่ไข่ของกุ้งแต่เป็นของปลา"ขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง" สตรีอัจฉริยะที่สุดในจักรวาลกิมย้งได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลกสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่องโลกดึกดำบรรพ์: เกาะจิ๋วและเจ้าเวหานักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุนหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังlazy: ขี้เกียจ เกียจคร้านถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Epiphyllum Oxypetalum ดอกหอมที่สุดในโลก ออกดอกปีละ 1 คืนแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังlazy: ขี้เกียจ เกียจคร้านMizuko Kuyo พิธีไว้ทุกข์ของคนllท้งลูก ของญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่