หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคใต้

เนื้อหาโดย Seed

จังหวัดภูเก็ต

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เกินกว่า 60% ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยวชาวไทยยังเพิ่มขึ้นในสัดส่วนไม่สูงนัก เพราะค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาท่องเที่ยวในภูเก็ตยังถือว่าสูง การเดินทางภายในจังหวัด ต้องพึ่งพารถรับจ้างที่มีค่าใช้จ่ายสูง

แต่เพราะภูเก็ตในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทั้งการท่องเที่ยวและอสังหาริมทรัพย์มีความผันผวนมาก มีช่วงที่บูมสุด ๆ จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีช่วงที่นักท่องเที่ยวไทยที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ฮิตไปเที่ยวย่านชิโนโปรตูกรีส ซึ่งเป็นย่านตัวเมืองเก่าแก่ของภูเก็ต ตัวอาคารเป็นสไตล์ชิโนโปรตูกรีสคล้ายกับย่านเก่าแก่ในปีนัง ประเทศมาเลเซีย และในย่านเก่าแก่ของสิงคโปร์ มีช่วงที่วิลล่าหรูกลับมาบูม มีช่วงที่อสังหาฯ เจาะคนท้องถิ่นฟื้นตัว แล้วก็มีช่วงที่ชะลอตัวอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ตลาดท่องเที่ยวที่ซบเซาเป็นเวลานานจากการระบาดหลายระลอก จนเริ่มเห็นสัญญาณเจ้าของโรงแรมเทขายโรงแรมแบบขาดทุน โดยลดราคาถึง 50-60% โดยปัจจุบันจำนวนนักท่องเที่ยวหายไปมาก จากตรวจสอบตัวเลขนักท่องเที่ยวผ่านท่าอากาศยานภูเก็ต พบว่า ลดลงอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มลดลงเรื่อย ๆ ทำให้การท่องเที่ยวยังไม่สามารถไปต่อได้

อีกหนึ่งตัวแปรที่จะมองข้ามไม่ได้ นั่นคือ โครงการรถไฟฟ้ารางเบาหรือโมโนเรลในจังหวัดภูเก็ตที่ถูกกล่าวถึงมาหลายปี ซึ่งปัจจุบันหน่วยงานท้องถิ่นของภูเก็ตพยายามผลักดันให้เกิดขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และแก้ไขปัญหาการจราจรของจังหวัด

โดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เป็นผู้ดำเนินการ ระยะที่ 1 ช่วงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต-ห้าแยกฉลอง มีสถานีทั้งหมด 21 สถานี แบ่งเป็นสถานีระดับพื้นดิน 19 สถานี สถานียกระดับ 1 สถานี และสถานีใต้ดิน 1 สถานี

 

โครงการดังกล่าวอาจไม่ได้เปิดหน้าดินใหม่ เพราะเน้นทำเลที่ใกล้ชุมชนอยู่อาศัยเดิมเป็นหลัก แต่อาจมีผลให้พื้นที่ที่ใกล้สถานีโมโนเรลเปลี่ยนไป มีโอกาสทั้งคอนโดมิเนียมระดับกลาง และที่พักแบบโฮลเทลจะกลับมาขยายตัว รวมถึงอาจทำให้ภาคการท่องเที่ยวแบบเที่ยวเองในภูเก็ตกลับมาบูมอีกครั้ง เพราะการเดินทางเองที่สะดวกมากขึ้น

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Riddikulus, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, origin, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!(มีคลิป)8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบันจริงมั้ย!! ไทยเหลือใช้น้ำมันแค่ 61 วัน เตรียมแผนซื้อน้ำมันกักตุนเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครียดแล้วกินแหลก Stress Eating เทคนิคแก้ Stress Eating โดยไม่ต้องอดเปิดภาพล่าสุด “อสังหาฯทุนจีน” สนามบินน้ำ หลัง ปปง. สั่งยึดทรัพย์เดินไปทางไหนก็มีแต่ "เxี้ย" เต็มไปหมด..นึกว่าอยู่ในยุค "จูราสสิค" ซ่ะอีก!(มีคลิป)ดวงชะตาของ 12 ราศีในเดือนมีนาคมโอ๊ย...ทำไมมันดูเท่ห์ไม่บันยะบันยังแบบนี้ 'โอกาปิ' สัตว์ที่ดูเหมือนเอาสัตว์ 3 ชนิดมาฟิวชั่นกัน !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โจทย์คณิตที่ยากที่สุด ที่มนุษย์ยังคงพยายามหาคำตอบอยู่ทึ่งทั่วโลก : เมือง'ลิซเซ' เมืองที่หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของต้นทิวลิป 3,000 สายพันธุ์ สวรรค์ของคนรักดอกไม้ชัดๆเลยแบบนี้เด้อทึ่งทั่วโลก : "สะพานชาฮาราห์" (Shaharah Bridge) สะพานหินที่มีชื่อเสียง ในประเทศเยเมน เชื่อมระหว่างสองหน้าผาที่สูงชันในเทือกเขาชาฮาราห์ และเป็นสะพานที่สร้างมายาวนานมากๆคู่มือการศึกษา: วิเคราะห์พยัญชนะและสภาวธรรมในปุณณพมาณวปัญหาที่ ๓ (สร้างกับ เอไอ)
ตั้งกระทู้ใหม่