หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การดูแลพ่อแม่ “ไม่ใช่ภาระ” แต่เป็นสิ่งที่เราต้องทำ!! คือการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่


เขียนโดย มองให้ได้อะไร mhdr

#การทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด การทำบุญกับพ่อแม่

 

การได้ดูแลพ่อแม่ คือสิ่งที่เราต้องทำ “ไม่ใช่ภาระ” หลายๆคนคงมี “ความกตัญญู”  อยู่ภายในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แต่ขึ้นอยู่ที่ว่า ใครจะมีมากหรือน้อยเพียงใด แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การกตัญญูกตเวทีนั้นสามารถ สร้างบุญกุศลให้กับตัวเราเองได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

จนบางครั้งหลายคนบ่นว่า เหนื่อย และหมดกำลังใจ หมดแรง ในการเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ แก่ชราหรือท่านป่วยการดูแลลูก สามีภรรยา บริวารทั้งหลาย อยากให้คุณได้ลองมองด้วยจิตที่มีกุศล

การสร้างบุญ ที่ยิ่งใหญ่มาก ทำบุญกับพ่อแม่ ดีกว่าทำกับคนอื่นหรือที่ไหนทั้งสิ้น ในทางโลกล้วนได้รับการสรรเสริญ  ในทางธรรมล้วนได้รับการยกย่อง

โดยมิหวังผล ไม่ได้คิดว่าจะต้องได้อะไร ตอบแทนเต็มบุญเพียงแค่เห็นเขาอิ่มมีความสุขจิตใจเรามีแต่สูงขึ้นๆๆๆ กิเลสไม่ดีแทรกตัวเข้ายาก อย่ามองว่าเป็นภาระ แต่ให้มองว่า เรากำลังสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่

คนดีโดยเนื้อแท้ย่อมเป็นที่ยกย่องนับถือของคนทั่วไป เพราะอำนาจของความกตัญญูกตเวทีดังพระบาลีที่ว่า “ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายของคนดี”

กตัญญู หมายถึง บุคคลผู้รู้คุณของคนอื่น

กตเวที หมายถึง บุคคลที่ตอบแทนผู้มีคุณแก่ตน

 

 

#การทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดการทำบุญกับพ่อแม่

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มองให้ได้อะไร mhdr's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 332 ครั้ง
เขียนโดย มองให้ได้อะไร mhdr
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, somlove, nominextxyz, Diao Jha Haek
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกเกาะที่ไม่มีรถยนต์ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศโอมานยกเลิกค่าธรรมเนียม ผ่านทางช่องแคบฮอร์มุซคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การปรับแอร์หน้าร้อนเพื่อให้ประหยัดไฟ3 ประเทศราคาที่ดินแพงที่สุดในโลกไหว้ศาลหลักเมือง4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยเกือบพลาด! ทำบ้านครั้งแรก กับ 6 เทคนิคไม่ให้เสียเปรียบช่าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลจริง?10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยเกือบพลาด! ทำบ้านครั้งแรก กับ 6 เทคนิคไม่ให้เสียเปรียบช่างสวนสาธารณะที่มีคนไปออกกำลังกายมากที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่