หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าคุณไม่อยากเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ลำไส้ตรง อ่านตรงนี้แพทย์แนะนำ

 กรมการแพทย์ สถาบันแห่งชาติ ชี้สัญญาณเตือนภัยมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง ที่พบเป็นอันดับต้นๆของหลายประเทศทั่วโลกเนื่องจากการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป แพทย์แนะนำว่า ถ้าหากไม่อยากเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งลำไส้ตรงควรหลีกเลี่ยงอาหาร เหล่านี้

- อาหารจำพวกไขมัน

- อาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ด

- อาหารจำพวกปิ้งย่างไหม้เกรียม

- อาหารจากน้ำมันที่ทอดซ้ำ และเนื้อสัตว์แปรรูป

- การสูบบุหรี่,การดื่มแอลกอฮอล์

รองอธิบดี กรมการแพทย์ กล่าวว่า มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรงพบเป็นอันดับต้นๆหลายประเทศ สำหรับประเทศไทย เป็น  ใน 5 ของมะเร็งที่พบในคนไทย อัตราการเกิดโรคสูงขึ้นทุกปี พบมากในเพศชายมากกว่าเพศหญิง

โรคมะเร็งเกิดจาก ติ่งเนื้อในลำไส้ พัฒนาจนเป็นมะเร็งใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 ปี มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง มักจะไม่มีอาการ- ในระยะเริ่มแรกของโรค จะมีอาการ ต่อเมื่อโรคลุกลามมากขึ้น-จนถึงระยะสุดท้าย

อาการของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งลำไส้ตรงได้แก่

- การถ่ายอุจจาระผิดปกติ

- อาการท้องผูกสลับท้องเสีย

- อุจจาระบ่อยครั้ง,ถ่ายไม่สุด,ถ่ายเป็นมูก หรือมูกปนเลือด

- หรืออาจถ่ายเป็นเลือดสด

- ขนาดลำอุจจาระ เล็กลง

- มีอาการปวดท้อง แน่นท้อง ท้องอืด จุกเสียด เป็นต้น

*อย่างไรก็ตาม มะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งลำไส้ตรง สามารถตรวจคัดกรองเพื่อค้นหาระยะเริ่มแรกได้ ส่งผลให้รักษาได้ผลดีมีโอกาสหายได้สูง 

 

- ผู้ที่อายุ 50 ปี ขึ้นไปควรได้รับการตรวจคัดกรองปีละครั้งนะครับการตรวจเลือดแฝงในอุจจาระ หากปิดปกติควรได้รับการส่องกล้องในลำไส้ใหญ่ด้วย ถ้าพบแพทย์ก็จะตัดชิ้นเนื้อบริเวณดังกล่าวเพื่อวิจัยต่อไปครับ อย่าลืมดูแลสุขภาพกันดีๆนะครับ

                                       

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Koonchai Diamonds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มมะกัน โชว์เดินทางข้ามเวลาไปยุค 905 ประเทศที่เจริญที่สุดในเอเชีย5 สกุลเงินหลักของโลก5 ประเทศที่ทองถูกที่สุดไปบ้านแฟนอิสาน! โดนบ้านแฟนให้กินอึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เจ้าบ่าวหอบสบู่ ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า พร้อมเงิน 99 บาท สู่ขอเจ้าสาว5 ประเทศที่เจริญที่สุดในเอเชียสวิสชาร์ด ผักใบเขียว มีสรรพคุณมาก กำลังเป็นที่ต้องการของผู้รักสุขภาพ5 สกุลเงินหลักของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่