เริ่มนับถอยหลัง"5โมงเย็นวันนี้"ออกซิเจนหมดแน่"ยานใต้-น้ำ"ไททัน"สูญหาย
พฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566 08.30น.
จากกรณีเรือดำน้ำขนาดเล็ก"ไททัน"ได้พานักท่องเที่ยว มหาเศรษฐีชมซากเรือไททานิก ที่จมอยู่ก้นมหาสมุทร ความลึก 3,800 เมตร -เป็นของบริษัท โอเชียนเกต เอกซ์เพดิชันส์ บริษัทเอกชน ที่จัดบริการนำเที่ยว ใต้ทะเลลึก เกิดสูญหายพร้อมกับลูกเรือและนักท่องเที่ยว ขณะลงสำรวจใต้ทะเลและขาดการติดต่อ
กู้ภัยระดมกำลังค้นหาเรือดำน้ำใกล้ซาก ไททานิค เร่งตรวจสอบในพื้นที่ ที่มีเสียงดังเป็นระยะๆใต้ทะเล ทีมกู้ภัยนานาชาติเร่งค้นหาพื้นที่ใต้สมุทรที่กว้างใหญ่และลึกลงไป 3.8 กม.ใต้มหาสมุทรแอตแลนติก ที่มีความกว้างประมาณ 20,000 ตารางกิโลเมตร
เจ้าหน้าที่ฝั่งยามฝั่งของสหรัฐเตือนว่า เขาได้ยินเสียงดังมากๆในระหว่างการค้นหา เรือดำน้ำไททัน แต่ไม่รู้ว่าคือเสียงอะไร เลยเตือนว่า เสียงดังกล่าวอาจไม่ใช่เสียงมาจากเรือไททัน
ตอนนี้กังวลเกี่ยวกับอาหารและน้ำภายในเรือและอีกอย่างก็คือ-เรื่อง"ออกซิเจน"จนถึงขณะนี้ ไททันอาจมีอากาศสำหรับหายใจหลงเหลืออยู่ไม่ถึง 20 ชั่วโมงแล้ว ตามการคาดการณ์ก่อนนี้ ออกซิเจนจะหมดลงตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลาของไทยคือ 17.00 น หรือ -5 โมงเย็นวันนี้
ผู้เชี่ยวชาญต่างชาติมองความเป็นไปได้ 2 แนวทางเรือ ไททัน หลังจากขาดการติดต่อ อย่างแรกคือ เรือลอยขึ้นมาแล้วแต่ยังติดต่อไม่ได้ และอย่างที่สองคือ เรือถูกกระแสน้ำก้นทะเลซัดไป ติดบริเวณ ซากเรือไททิค
*เป็นกำลังใจให้นะครับขอให้พบโดยเร็วครับ*
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
หาดใหญ่จมน้ำ รถลูกค้า ‘วิริยะประกันภัย’ ขอเคลมพุ่ง 3,800 คัน
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
เกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง
ฮือฮาฝรั่งนั่งรถเข็นพ่อตาขับรถจักรยานยนต์ลากปล่อยเมียไว้กลางทางแล้วให้เมียเดินเข้าบ้าน
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"




