หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารต่างชาติที่คนไทยนิยมมากที่สุด

เนื้อหาโดย เงิน ทอง หุ้น การลงทุน ความร่ำรวย

เคยรู้กันไหมครับว่าคนไทยเรานั้นมีวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลายมาก แต่รู้ไหมว่าคนไทยนิยมรับประทานอาหารของประเทศอะไรมากที่สุดวันนี้เราจะพาไปทำรู้จักกับอาหารประเทศต่างๆที่คนไทยนิยมกินกัน

อาหารญี่ปุ่น เพราะถูกดึงดูดใจจากความสดใหม่ เรียบง่าย และการนำเสนอที่ซับซ้อน ซูชิและซาซิมิได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ด้วยรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกเหนือจากเมนูคลาสสิกเหล่านี้แล้ว ราเม็งและอุด้งของญี่ปุ่นยังกลายเป็นอาหารทานง่ายสำหรับคนไทยจำนวนมาก ซึ่งให้ความอบอุ่นและความพึงพอใจในช่วงเดือนที่อากาศเย็นลง ซุปมิโซะรสชาติเข้มข้นอูมามิและเทมปุระที่น่าลิ้มลองยังดึงดูดต่อมรับรสของคนไทย ทำให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การรับประทานอาหาร

อาหารอิตาเลี่ยนเป็นที่ชื่นชอบของคนรักอาหารไทย เนื่องจากรสชาติที่เข้มข้น เข้มข้น และการเน้นที่วัตถุดิบสดใหม่เป็นหลัก พิซซ่าและพาสต้าเป็นอาหารที่แพร่หลายทั่วประเทศไทย โดยมักผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับรสนิยมของคนในท้องถิ่น คนไทยเริ่มชื่นชอบอาหารประเภทพาสต้า เช่น คาโบนาร่า โบลองเนส และเพสโต้ โดยเพิ่มส่วนผสมของเครื่องเทศและสมุนไพรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง นอกจากนี้ ของหวานอิตาเลียนแบบดั้งเดิมอย่างทีรามิสุและพานาคอตต้าก็ได้รับความนิยม ปิดท้ายมื้ออันแสนหวานอย่างเอร็ดอร่อย

อาหารเกาหลี การเพิ่มขึ้นของวัฒนธรรมป๊อปเกาหลีหรือที่เรียกว่า "กระแสเกาหลี" ได้นำกระแสความสนใจในอาหารเกาหลีมาสู่ประเทศไทย คนไทยตกหลุมรักกับรสชาติจัดจ้านและเผ็ดร้อนของอาหารอย่างบิบิมบับ บุลโกกิ และกิมจิ ร้านบาร์บีคิวเกาหลีได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางในการรับประทานอาหารที่ลูกค้าชื่นชอบ โดยลูกค้าสามารถปรุงเนื้อหมักเองและอิ่มอร่อยกับเครื่องเคียงที่มาพร้อมเครื่องเคียงมากมาย อาหารริมทางของเกาหลีรวมถึงรสชาติที่น่าดึงดูดใจของต็อกปกกี (เค้กข้าวรสเผ็ด) และคิมบับ (ข้าวม้วนสาหร่าย) ก็ดึงดูดใจคนไทยเช่นกัน

อาหารอินเดีย ได้กลายเป็นสถานที่พิเศษในใจของผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทย รสชาติเข้มข้นและมีกลิ่นหอมของแกง ข้าวหมกบริยานี และอาหารทันดูรีได้กลายเป็นที่ชื่นชอบในครัวเรือนและร้านอาหารไทย คนไทยชื่นชอบการผสมผสานอย่างประณีตของเครื่องเทศที่สร้างชั้นของรสชาติ ตั้งแต่รสอ่อนไปจนถึงรสเผ็ดร้อน อาหารอินเดียคลาสสิก เช่น ไก่เนย ทิกก้า มาซาล่า และขนมปังนาน ได้เข้ามาอยู่ในเมนูไทยอย่างถาวร โดยมักจะผสมผสานกับวัตถุดิบในท้องถิ่นเพื่อสร้างรสชาติที่ผสมผสานกันเป็นเอกลักษณ์

เรียกได้ว่าเป็นที่คุ้นตาคุ้นปากกันมากสำหรับคนไทยเพราะเป็นที่นิยมมากในประเทศไทยนั้นเอง

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อเจ้าตูบทำเสียงขู่เวลาแม่อาบน้ำให้ ไม่ตบ ไม่ตี ไม่ดีขึ้นเลยนะหนู 🤣
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พ่อหัวใจสลาย สูญเสียลูกสองคนจากอุบัติเหตุ เมื่อติ๊ก ชิโร่ยังไม่เยียวยาตามที่สัญญาในโหนกระแสวันนี้ หนังคนละม้วน หนังสือคนละเล่ม จากแก๊ปแจม และสแตมป์ /เอามือกุมหัวแบบพี่หน่วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลิ้นขาวแบบนี้ เป็นสาเหตุกลิ่นปากรึเปล่านะนักร้องดังระดับโลกฟินหนัก ฮันนีมูนเมืองไทยเหมือนได้ขึ้นสวรรค์7 วิธีสร้าง "นิสัยตื่นเช้า"21 กลยุทธ์จัดการเวลาให้มีประสิทธิภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่