หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารไทยที่ถูกปากถูกใจชาวกัมพูชามากที่สุด

เนื้อหาโดย Seed

ตัวเลขตลาดส่งออกอาหารของไทยในกลุ่มประเทศกัมพูชา, ลาว, เมียนมา และ เวียดนาม

มีสัดส่วนมากกว่า 53% ของตลาดอาเซียน มูลค่าส่งออกสูงถึง 122,947.5 ล้านบาท ขยายตัว 16.92%

ส้มตำ,ไก่ย่าง

อาหารประจำภาคอีสานของไทย ที่จัดว่ามีรสชาติครบรสโดนใจชาวขแมร์ ด้วยเส้นมะละกอที่สดกรอบ นำมาตำคลุกเคล้ากับรสเปรี้ยวจากมะนาว, รสเค็มจากน้ำปลา, รสหวานจากน้ำตาลปี๊บ

และ รสเผ็ดร้อนจากพริกสด เสิร์ฟพร้อม ไก่ย่างและข้าวเหนียวร้อนๆ ผู้คนที่นี่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ชงัญ แมน แตน"

ปัจจุบัน ด้วยภาพลักษณ์ของอาหารไทยที่แข็งแรงด้านคุณภาพ และมาตรฐานความอร่อยที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ในประเทศนี้ได้เป็นอย่างดี

ทำให้ตอนนี้มีร้านอาหารไทยเริ่มมาเปิดตัวที่ เมืองพนมเปญ ประเทศกัมพูชา กันมากขึ้น และเชื่อว่าหากความนิยมยังเป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นนี้ อาหารไทย คงจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการอาหารของเพื่อนบ้านแห่งนี้แน่นอน

ปลาทอดสามรส

อีกหนึ่งเมนูโปรดปรานของใครหลาย ๆ คน เพราะด้วย รสชาติอันแสนจะลงตัว ของซอสสามรส (หวาน เปรี้ยว เค็ม) ราดลงบนปลาทอด ที่กรอบนอกนุ่มใน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บอกได้เลย "เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม"

 

ผัดไทยกุ้งสด

ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่บ่งบอกเอกลักษณ์อาหารไทยได้ชัดเจน จากอาหารสตรีทฟู้ดของไทย ที่ปัจจุบันกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ด้วยการนำเส้นจันทร์มาผัดกับกุ้งและเต้าหู้ให้เข้ากัน เคียงด้วยถั่วงอก, กุ้งแห้งทอดกรอบ แค่คิดก็หิวขึ้นมาทันที

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Seed's profile


โพสท์โดย: Seed
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เขียว เขียว, Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพันจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปวดท้องน้อยหน่วง ๆ บ่อยครั้ง อาการแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ้างแก้วมังกร ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์แน่น ช่วยลำไส้ ผิวใส หัวใจแข็งแรงอกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่