หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาลไหนก็ช่วยคนไทยไม่ได้แล้ว ช่วยตัวเองเท่านั้น หนี้เสียพุ่ง รถถูกยึด

หนี้ในระบบเครดิตบูโรอยู่ที่ 13 ล้านล้านบาท ในจำนวน 32 ล้านคน และพบว่า  9.8 แสนล้านบาท "เป็นหนี้ที่เสีย"

บางคนโดยเฉพาะกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ภาคบริการต่างๆ ก่อนช่วงโควิด-19 ที่ภาคการท่องเที่ยวเติบโตลูกหนี้กลุ่มนี้อยู่ในระดับเกรดเอ แต่ ณ วันนี้ กลับติดกับดักหนี้เสีย คือกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด โดย มีอยู่ราว 3.1 ล้านคน มูลค่าหนี้กว่า 3.3 แสนล้านบาท นั่นคือ กลุ่มที่น่าจะช่วยได้ เพราะการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวอย่างชัดเจน แต่อีกส่วนต้องยอมรับว่า การจ้างงานในประเทศเริ่มไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะมีข่าวลดคน ปิดกิจการ มีมาเป็นระลอก

อีกข่าว รถถูกยึดขายทอดตลาด พุ่งทะลัก 1 ล้านคันแล้ว

กรณีที่ยังผ่อนไหว แนะนำให้แจ้งความต้องการ “ปรับโครงสร้างหนี้” หรือ “รีไฟแนนซ์” กับสถาบันการเงินต่าง ๆ จะช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนชำระให้นานขึ้น ทำให้จำนวนเงินค่างวดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนลดลง แต่อาจจะต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นจากระยะเวลาการผ่อนที่มากขึ้น อีกทั้งหากผิดนัดชำระหนี้ ก็อาจถูกยึดรถและต้องเสียปรับเพิ่มมากขึ้น

ส่วนกรณีที่ผู้บริโภคที่ประเมินแล้วว่าผ่อนค่างวดรถยนต์ต่อไม่ไหวแน่นอน แนะนำให้นำรถไปคืนไฟแนนซ์ โดยตอนส่งมอบให้ถ่ายรูปรถยนต์และประเมินสภาพรถไว้ รวมทั้งต้องมีหลักฐานการคืนเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย ข้อดีของการนำรถยนต์ไปคืนคือ ในกรณีที่ผู้บริโภคเอารถไปคืนโดยไม่ผิดสัญญา (เฉพาะกรณีที่ไม่ได้ค้างชำระหนี้เกิน 3 งวดติดต่อกัน) ไฟแนนซ์จะเรียกค่าส่วนต่างไม่ได้

หากเกิดกรณีการค้างชำระหนี้ 3 งวดติดต่อกัน ถือว่าผู้บริโภคผิดสัญญา ไฟแนนซ์สามารถบอกเลิกสัญญาและยึดรถยนต์ได้ รวมทั้งสามารถเรียกค่าส่วนต่าง ค่าธรรมเนียม และค่าทวงถามหนี้ได้อีกด้วย

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, อ้ายเติ่ง, minigun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดเกิดวันอะไร รวยที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! ชาวไทยเฮลั่น UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียน “สงกรานต์ไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จังหวัดพะเยา "พระพุทธรูป 108 องค์"แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภทวงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
ไปซาวน่าlกย์ ห้ามอ้วนเด็ดขาดคุณว่า คนแบบ 1-4 แบบไหน มีความสุขมากที่สุด ไปยังน้อยที่สุด ตามหลักจิตวิทยาของมนุษย์คนอายุ 50 มีอะไรจะบอกคนอายุ 30 ไหมคะแอพlกย์ เปลี่ยนแปลงไปมากในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่