หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5อันดับโรงเรียนเอกชนในกทม.ที่ผู้ปกครองให้ความสนใจมากที่สุด

เนื้อหาโดย การเวลา

 

1. โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์

เป็นโรงเรียนโรมันคาทอลิกที่แรก ที่ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย โดยคณะภคินีเซนต์ปอล เดอ ชาร์ตร เมื่อปี พ.ศ. 2239 ซึ่งเป็นโรงเรียนประเภทสามัญศึกษา โดยเปิดทำการสอนตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 ไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ภายใต้คติพจน์ “ศึกษาดี มีวินัย ใจเมตตา ใฝ่หาคุณธรรม เลิศล้ำการงาน”
หลักสูตรการเรียน: แบบ Intensive English Program (IEP) คือการจัดให้มีรายวิชาภาษาอังกฤษเสริม และเพิ่มจำนวนคาบเรียนมากกว่าที่หลักสูตรกำหนดทุกระดับชั้น
ค่าเทอม: 80,000 บาทต่อปี

 

 

2. โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

โรงเรียนชายล้วนที่เก่าแก่มากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ เนื่องด้วยผู้บริหารที่ได้ออกกฎให้นักเรียนสามารถใส่ชุดไปรเวทมาเรียนได้ จึงกลายเป็นเรื่องฮือฮาแก่วงการการศึกษาไทยเกี่ยวกับเครื่องแบบนักเรียน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเหล่าบรรดาศิษย์เก่าคนดังที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของประชาชนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กบ ทรงสิทธ์ เจ เจตริน อะตอม ชนกันย์ หรือชิน ชินวุฒ เป็นต้น 
หลักสูตรการเรียน: หลักสูตรปกติ และหลักสูตร English Immersion Program (EIP) 
ค่าเทอม: หลักสูตรปกติ 40,000 บาท/เทอม และหลักสูตร EIP 1.3 แสนบาท/เทอม

 

3. โรงเรียนเซนต์คาเบรียล

เป็นโรงเรียนชายล้วนขนาดใหญ่ ภายใต้การก่อตั้งของคณะภราดาเซนต์คาเบรียลซึ่งมีตั้งแต่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ไปจนถึงมัธยมศึกษาปีที่6 ที่มาพร้อมความเป็นเลิศทางวิชาการด้วยมาตรฐานทางการศึกษาอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะโปรแกรมภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ยังส่งเสริมทักษะอาชีพในอนาคตเพื่อเพิ่มเติมความถนัดของผู้เรียน และมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาในทุกระดับ 
หลักสูตรการเรียน: หลักสูตร Intensive english ใช้ตำราเรียน และการสอนเป็นภาษาอังกฤษในวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ รวมถึงการงานอาชีพ และเทคโนโลยี
ค่าเทอม: ค่าเทอม และค่าแรกเข้าประมาณ 90,000 บาท

 

 

4. โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย

โรงเรียนสตรีแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้การก่อตั้งของคณะอุร์สุลินซึ่งมุ่งเน้น และร่วมพัฒนาปรับภาพวิสัยทัศน์ให้ก้าวทันยุคสมัย ด้วยการศึกษาที่เน้นการสร้างคุณค่าในตนเอง เคารพในคุณค่า และศักดิ์ศรีของผู้อื่น ศิษย์ทุกคนจึงพร้อมเป็นผู้นำ และบุคลากรที่มีศักยภาพของประเทศสอดคล้องกับปรัชญา และคุณค่าของมาแตร์ที่ได้หยั่งรากมั่นคงเป็น “วิถีมาแตร์” อันยั่งยืน 
หลักสูตรการเรียน: หลักสูตรตามกระทรวงศึกษากำหนด แต่เน้นการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษตั้งแต่ชั้นอนุบาล 3 และภาษาจีนตั้งแต่ประถม 1)
ค่าเทอม:  90,000 บาท/ปี

 

5. โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวน์

โรงเรียนหญิงล้วนขนาดใหญ่แห่งแรกของคณะภคินีพระหฤทัยของพระเยซูเจ้าแห่งกรุงเทพฯ แต่มีนักเรียนชายในระดับอนุบาลจนถึงประถม โดยแบ่งตามแผนกอนุบาล ประถม และมัธยมศึกษา และในส่วนของโรงเรียนสหกิจศึกษาจะมีทั้งชาย และหญิงตั้งแต่เกรด 1 ไปจนถึง เกรด 12  ซึ่งมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงหลายท่านที่จบจากที่นี่ ได้แก่ แพตตี้ อังศุมาลิน หญิง รฐา หรือคุณจิ๋ม มยุรฉัตร 
หลักสูตรการเรียน: หลักสูตรสองภาษา EP, SIP และ MIP
ค่าเทอม:  ตามหลักสูตร 87,800, 42,971.75 และ 37,971.75 บาท/เทอม

 

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเจ้าของบ้านได้ยินเสียงร้องปริศนาบนฝ้าเลยเจาะดูแฉ! ปาร์ตี้สาวสวยของข้าราชการระดับสูงของจีน คาดฝีมือฝ่ายตรงข้ามนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพโพสต์ทีมีสะเทือน! "เป้ย ปานวาด" แชร์คำสอน "หนุ่ม กรรชัย" เรื่องผู้ชายปูตินยัน! เซเลนสกีไม่ใช่ประธานาธิบดียูเครนอีกต่อไป!สุดเศร้า! นศ.สาวปี 4 ร้องเพลงหาเงินส่งตัวเองเรียน ดับปริศนาคาบ้านเช่าเด็ก 5 คน ถูกนำตัวส่งรพ.ด่วน หลังเจอผี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่องรองเท้า"คอนเวิร์ส"เสน่ห์ของคนยุค 90 คลาสสิคไม่มีวันตายสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ของศาลเจ้าแป๊ะกงและโรงทาน ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทราหนุ่มข้าราชการด่าหยาบคายเจ้าของร้านถ่ายรูป เหตุถ่ายแล้วออกมาอ้วนเกินไป 🤨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Top 5 ประเทศค่าครองชีพโหด ที่ทำให้เงินเดือนเป็นแค่เศษกระดาษ!อานิสงส์ของการสร้างพระพุทธรูปสัตว์ที่อายุยืนนานที่สุดในโลกเมลอนพันธุ์ใหม่ ขวัญใจคนประเป๋าหนัก
ตั้งกระทู้ใหม่