หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

15ผลไม้แปลกประหลาดที่หายากคนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้จักมาก่อน

เขียนโดย Koonchai Diamonds

ผลไม้บนโลกใบนี้มีหลายชนิดแตกต่างกันโดยที่คุณไม่รู้จัก หน้าตาและรสชาติของมันมาดูกันว่าผลไม้แปลกๆมีอะไรกันบ้าง

1.เชอริโมยา(Cherimoya) มีลักษณะคล้ายเนื้อไอศกรีมมากที่สุดเนื้อของมันคล้ายครีมนุ่มๆละลายในปาก สรรพคุณ รักษาโรคบิดข้อเสียคือเมล็ดที่เป็นพิษ

2.ฌาบูชีกาบา -องุ่นบราซิล(Jabuticaba) ต้นไม้แปลกประหลาดเพราะผลของมันออกบนลำต้นลักษณะคล้ายองุ่นถูกนำเอามาทำเจลลี่ แยมไวน์และเหล้า

3.มิราเคิล เบอรี่(Miracle Berry) ชื่อว่าต้นมหัศจรรย์คุณสมบัติพิเศษเวลากินมันเข้าไปจะมีสารไกโคโปรตีนมาเคลือบนาน 1-2 ชม.หากกินผลไม้รสเปรี้ยวตามไปจะไม่เปรี้ยวแต่มันกลายเป็นรสหวานแทน

4.กล้วยครั่ง หรือกล้วยนาก(Red Banana) คล้ายราสเบอร์รี่หรือมะม่วง มันยังมีส่วนประกอบโพแทสเซียม,เบต้า-แคโรทีนวิตามินซีมากกว่ากล้วยธรรมดา

5.คิวาโน(Kiwano) ชื่อเรียก แตงเขา หรือ แตงกวาหนามแอฟริกันแหล่งกำเหนิดทะเลทรายคาลาฮารี รสชาติคล้ายกับแตงกวา กีวีและกล้วยผสมกัน

 

6.ทามาริลโอ(Tamarillo) จำพวกมะเขือเทศ มะเขือยาว รสเปรี้ยวหวานเหมาะกับปรุงอาหาร

7.ส้มโอมือ (Buddha’s Hand) ส้มที่มีรูปร่างแปลกประหลาดสุดๆสีเหลืองสดเปลือกหนาคล้ายส้มโอ กลิ่นหอมคล้ายมะนาว

8.พลับช็อกโกแลต (Black Sapote) ตระกูลลูกพลับเนื้อคล้ายช็อกโกแลตพุดดิ้งปลูกในแถบอเมริกากลางมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

9. แตงหนู (Melothria Scabra) คล้ายแตงโมลูกเล็กๆรสชาติที่ไม่หวานคล้ายแตงกวาผสมมะนาว

10.น้อยหน่าบิลิบ้า (Biriba)ตระกูลน้อยหน่ามีลักษณะแปลกผิวสีดำเมื่อสุก

11.สาเก หรือ ขนุนสำปะลอ (Breadfruit) ผลไม้บนหมู่เกาะมหาสมุทรอินเดียตะวันออกและมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกรสชาติของมันเป็นครีมหวานๆเมื่อสุกแล้วแต่ถ้ายังไม่สุกดีจะคล้ายขนมปังอบสด

12.มะนาวนิ้วออสเตรเลีย( Australian Finger Lime) เรียกอีกอย่างว่า มะนาวคาเวียร์เนื้อในเป็นเม็ดใสๆคล้ายไข่ปลาคาเวียร์ รสชาติเหมือนมะนาวทั่วไป

13.คูปาคู (Cupuaçu) พบในแถบป่าอเมซอนโดยเฉพาะแถบประเทศเปรูน้ำหนักลูกเฉลี่ย 2 กก.เนื้อสีเหลืองอ่อนนุ่มนวล หวานเข้มพืชตระกูลเดียวกับโกโก้

14.อะเคบิ (Akebia) ผลไม้ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เปลือกสีม่วงอ่อนสดใสเนื้อในนิ่มสีขาวใสมีเมล็ดสีดำเต็มไปหมดรสชาติคล้ายลิ้นจี่คนไทยว่างั้น

15.เตยทะเล (Hala Fruit)พบมากแถวชายหาด ป่าชายเลน ประเทศไทย มาเลเซีย ออสเตรเลียตะวันออก เกาะแปซิฟิกผลไม้นี้กินได้ทั้งสุกและไม่สุกยังนำมาเป็นสมุนไพรได้อีกด้วย.

โพสท์โดย: คุณชาย
อ้างอิงจาก: https://petmaya.com/15-rarest-exotic-fruits/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Koonchai Diamonds's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,593 ครั้ง
เขียนโดย Koonchai Diamonds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, มันนี่ จัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดาสถิติเลขท้ายสองตัวงวดกลางเดือน 10 ปีย้อนหลัง บวกมุมมองวันพระใหญ่ปลายเดือนสิงหา งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569รุ่นพี่ ม.6 เทพฯ นนท์ สุดทน! ขอพูดบ้าง หลังเห็นกระแสโทษโรงเรียน ลั่น “คนทำไม่ปกติ อย่าโยนความผิดให้ใคร”“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”เลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงรูเล็กๆ ที่หน้ากล้องวงจรปิด เคยสังเกตกันไหมมีไว้ทำไมจังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภูเขาไฟพ่น “ทองคำแท้” กลางแอนตาร์กติกา! Mount Erebus ปล่อยอนุภาคทองจิ๋วเกือบร้อยกรัมต่อวัน!!รู้หรือไม่ ทองคำลอยอยู่ในอากาศ! อนุภาคทองคำขนาดจิ๋วที่ละอองลอยอยู่เหนือศรีษะเรามากกว่าหลายหมื่นตัน!“ต้นไม้แห่งชีวิต” กลางทะเลทราย! ยืนเขียวสดกว่า 400 ปี ทั้งที่รอบตัวแทบไม่มีแหล่งน้ำให้เห็นฟอสซิลคล้ายใบไม้ อายุ 1.56 พันล้านปี! ร่องรอยสิ่งมีชีวิตโบราณที่ยังติดแน่นอยู่ในก้อนหิน
ตั้งกระทู้ใหม่