หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

NASAปกปิดความลับเรื่องมนุษย์ต่างดาวอยู่หรือเปล่า และคุณเชื่อทุกสิ่งทุกอย่างที่NASAบอกหรือไม่

โพสท์โดย Man

NASAปกปิดความลับเรื่องมนุษย์ต่างดาวอยู่หรือเปล่า และคุณเชื่อทุกสิ่งทุกอย่างที่NASAบอกหรือไม่

เรื่อง มนุษย์ต่างดาวหรือดาวฤกษ์ดาวเคราะห์ต่างๆในจักรวาล คนเราก็อยากรู้อยากเห็นนะครับ ว่ามันเป็นอย่างไร มันคือความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ เช่นพอมีเรื่องค้นพบดาวเคราะห์ที่มนุษย์อาจจะอาศัยได้เราก็พลอยตื่นเต้นไปด้วยฝันเฟื่องก็อยากจะไปอยู่ดาวดวงนั้น หรือแม้แต่ ข่าวมนุษย์ต่างดาวปรากฏตัวที่ไหน จานบินโผล่ตรงไหนเราซึ่งเป็นมนุษย์ธรรมดาก็อยากรู้อยากเห็นกันทั้งนั้น

แต่ก็มีมนุษย์บางพวกที่มีความคิดย้ำๆเสมออยู่เช่นพวกที่อ้างว่าพระเจ้าสร้างสวรรค์สร้างจักรวาล สร้าง สารพัด สร้าง พวกนี้จะไม่เชื่อหลักวิทยาศาสตร์แน่นอนหรือแม้แต่มนุษย์ต่างดาว ค้นพบดาวเคราะห์อะไรต่างๆเขาก็จะไม่สนใจทั้งสิ้นเขาจะเชื่ออย่างเดียวคือพระเจ้าพระเจ้าสร้างอย่างเดียว

มาเข้าเรื่องบทความนี้กันเลยดีกว่านะครับ NASA ปกปิดความลับเกี่ยวกับเอเลี่ยนไว้อยู่รึเปล่า? แนวคิดที่ว่า NASA แอบซ่อนอะไรบางอย่างโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเอเลี่ยนนั้นเป็นสิ่งที่เราจะเห็นได้ตลอดตามสื่อออนไลน์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง AREA 51 เรื่อง UFO หรือบางเรื่องก็ไปไกลจนถึงที่ว่าโครงการอพอลโลที่ไปดวงจันทร์เป็นเรื่องโกหกทั้งหมด หรือกระทั่งองค์การ NASA เป็นเรื่องปลอม ๆ ทั้งหมด

แม้แต่โลกและจักรวาลก็เป็นภาพจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก หรือ CG

ด้วยแนวคิดเหล่านี้ทำให้เราอาจคิดได้ว่า NASA ต้องปกปิดอะไรบางอย่างไว้แน่ ๆ แต่น่าเสียดายที่คำครหาส่วนใหญ่ถูกหักล้างไปด้วยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมด ดังนั้นเราจึงตอบสั้น ๆ ไว้ตรงนี้ได้ว่า ‘ไม่มีหลักฐานใด ๆ’ ว่า NASA กำลังแอบซ่อนความลับอะไรบางอย่างไว้ และถ้าใครต้องการคำตอบยาว ๆ เราจะไปกันต่อ

NASA เป็นหน่วยงานของรัฐบาลที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการสำรวจอวกาศโดยโครงการอวกาศพลเรือนของสหรัฐอเมริกา

ซึ่งดำเนินการวิจัยด้านการบิน วิทยาศาสตร์อวกาศ และสาขาที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ แน่นอนว่ามันทำให้พวกเขาอยู่ภายใต้กฎหมายและข้อบังคับในการเผยแพร่ข้อมูลสู่สาธารณะ นั่นหมายความว่าชาวอเมริกันทุกคนที่จ่ายเงินภาษีคือเจ้าของ NASA

ทำให้ใครก็ตามสามารถเข้าไปขอข้อมูลทั้งหมดภายใต้กฎหมายที่มีชื่อว่า Freedom of Information Act (FOIA) ซึ่งชาวอเมริกันสามารถไปขอที่ NASA โดยตรงก็ได้ จะทางไปรษณีย์ โทรสาร หรือแม้แต่อีเมลล์ เมื่อเรายื่นคำขอแล้ว โดยทั่วไป NASA จะต้องตอบกลับคำร้องภายใน 20 วันทำการ

ซึ่งจะมีเลขให้ติดตามว่าอยู่ในกระบวนการไหนแล้ว

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย เราจะได้ข้อมูลตามที่เราเขา และถ้าข้อมูลนั้นยังไม่ถูกใจเรา ก็สามารถอุทธรณ์ต่อได้ แล้วข้อมูลไหนบ้างที่จะขอได้จาก NASA บ้าง?
1. รูปภาพและข้อมูลจากภารกิจด้านอวกาศต่าง ๆ ที่ NASA ทำ รวมถึงรูปภาพของดาวเคราะห์ ดวงจันทร์ และวัตถุท้องฟ้าอื่น ๆ

2. เงินเดือนพนักงานของ NASA

3. รายงานเกี่ยวกับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม เช่นผลกระทบการปล่อยจรวด หรือข้อมูลด้านภาวะโลกอะไรต่าง ๆ

4. ข้อมูลเกี่ยวกับอุบัติเหตุกรือเหตุการณ์ต่าง ๆ เช่นที่เกิดกับกระสวยอวกาศชาเลนเจอร์และโคลัมเบีย ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ NASA พยายามจะทำให้โปร่งใสมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แล้วข้อมูลอะไรบ้างที่ NASA ให้ไม่ได้? 1. ข้อมูลความมั่นคงแห่งชาติ เช่นเกี่ยวกับการทหาร หรือข่าวกรองต่าง ๆ
2. ข้อมูลส่วนตัว เช่นเวชระเบียน ข้อมูลติดต่อของบุคลากรในองค์กร
3. ข้อมูลทางธุรกิจที่เป็นความลับทางการค้าที่มีกรรมสิทธิ์ (เพราะ NASA มีการจ้างงานจากภายนอกอยู่บ่อย ๆ)
4. รายละเอียดบันทึกข้อกฎหมายหรือการดำเนินคดีต่าง ๆ ที่อาจเปิดเผยได้แต่ไม่หมด
5. ข้อมูลทางธรณีวิทยาบางอย่างที่เกี่ยวกับการสำรวจหรือพัฒนาแหล่งน้ำมัน ก๊าซ หรือแร่ธาตุต่าง ๆ ทั้ง 5 อย่างนี้ทาง NASA อาจปฎิเสธการขอข้อมูลได้ แต่กฎหมายระบุได้ว่า NASA ต้องแจ้งอย่างชัดเจนว่าทำไมถึงให้ไม่ได้ และให้ข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะให้ได้ นึกภาพเอกสารแต่มีบางข้อความที่ถูกถมดำไว้เพื่อปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

แน่นอนว่าประเด็นนี้อาจทำให้หลายคนคิดได้ว่าเอเลี่ยนอาจถูกจัดอยู่ในข้อมูลประเภทความมั่งคง NASA
จึงต้องปกปิดเอาไว้ แต่ประเด็นก็คือไม่ได้มีแค่ NASA องค์กรเดียวที่สำรวจอวกาศ ยังมีองค์กรอวกาศยุโรป (ESA), จีน, ญี่ปุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงแม้แต่ Elon Musk เจ้าของ SpaceX ด้วย

นอกจากนี้ยังมีโครงการที่ทำโดยนักวิทยาศาสตร์อิสระอีกมาก เช่น SETI (Search for Extraterrestrial Intellingence) และ Breakthrough Listern ที่ส่องกล้องออกไปบนท้องฟ้ามากมาย ถ้ามีเอเลี่ยนอยู่จริง เราเชื่อว่าต้องมีใครสักคนอยากจะพูดออกมาว่า ‘เอเลี่ยนอยู่ที่นั่น!’ หรือ ‘NASA โกหก!’ พร้อมกับยื่นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ให้เราดู

หากเวลานั้นมาถึง เราจะถึงจะพูดได้เต็มปากจริง ๆ ว่า ‘NASA ปกปิดข้อมูลเกี่ยวกับเอเลี่ยนมาตลอด!’ แต่ในตอนนี้เราสามารถเชื่อข้อมูลที่ NASA เผยแพร่ออกมาและถูกตรวจสอบโดยนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก

แล้วคุณล่ะเชื่อทุกอย่างที่ NASA บอกไหม

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: sti.nasa.gov,science.nasa.gov
, YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รัสเซียเรียกทูตสหรัฐฯเข้าพบ หลังส่งอาวุธให้ยูเครนถล่มไครเมียวิกฤติอากาศร้อน เป็นภัยคุกคามหญิงตั้งครรภ์ในอินโดนีเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดูไบทุ่มงบ 300,000 ล้านบาท สร้างระบบระบายน้ำ หลังน้ำท่วมหนักอัจฉริยะแฮ็กเกอร์วัย 12 ปี ฝีมือเหนือระดับ ชี้ช่องโหว่เว็บไซต์ดัง!เรื่องน่ารู้ของ หมีกริซลี หมีที่ถือว่าเป็นสัตว์ในอันดับสัตว์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยไทยอาจจะได้เป็นเจ้าภาพวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก"ใบเตย อาร์สยาม" ตัดพ้อชีวิต อยู่คนเดียว ในวันที่ไร้สามีเคียงข้าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เรื่องน่ารู้ของ หมีกริซลี หมีที่ถือว่าเป็นสัตว์ในอันดับสัตว์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยลุกกา เมืองเก่า ที่มีเสน่ห์คลาสสิคโรแมนติก เมืองลุกกา ในแคว้นทัสคานี อิตาลีเวนิสเวอร์ชันกรีก เกาะขนาดเล็ก ที่มีประชากรหนาแน่นเกาะไอโตลิโก Aitolikoไขปริศนาลึกลับ ต้นกำเนิด “ตำราวอยนิช” หนังสือเขียนด้วยรหัสลึกลับที่สุดในโลกได้แล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่