หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สังเกตไหม กรุงเทพเริ่มเปลี่ยนไปเหมือนญี่ปุ่นเข้าไปทุกทีแล้ว

สิ่งที่ผมสังเกตได้ว่า กรุงเทพ เริ่มเหมือนเมืองใหญ่ เช่น ในโตเกียว ญี่ปุ่นเข้าไปทุกที มีอะไรบ้าง? มาดูกัน 

1. คนเร่งรีบแข่งกับเวลา เดี่ยวนี้เห็นคนกรุงเทพ เดินเร็ว เร่งรีบ เดินแข่งกับเวลา บ้างเห็นคนวิ่ง โดยเฉพาะช่วงเวลาเริ่มงาน เข้างาน ในช่วง 8.00-8.30 น. ของเช้าวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ในช่วงวันหยุด เสาร์อาทิตย์ เร่งรีบไปออกันในห้างสรรพสินค้า แย่งกันกิน แย่งกันใช้ แย่งที่จอดรถ 

2. คนเต็มรถไฟฟ้า คนกรุงเทพเริ่มเบียดกันเต็มรถไฟฟ้าตั้งแต่เช้ามืด โดยเฉพาะเวลาทำงาน แน่นขนาดที่ว่า เข้าไปไม่ได้เลย อยู่ได้แค่หน้าประตูก็โชคดีแล้ว ตอนแรกคิดว่าจะแน่นแค่ช่วงเวลาทำงาน ผมเคยหยุดวันธรรมดา พบว่า คนแน่นทั้งวัน กลางวันก็แน่น โดยเฉพาะในช่วงหลังบ่ายสาม ยิ่งบ่ายห้า หกโมงเย็นถึงสองทุ่ม หลังเลิกงานไม่ต้องพูดถึง คือว่า เบียดแน่นเป็นปลา กระป๋องกันเลย คล้ายรถไฟฟ้าในญี่ปุ่นเข้าไปทุกที

3. คนแก่เพิ่มขึ้นมากเหมือนในญี่ปุ่น เดินไปไหน มีแต่คนแก่วัยสี่สิบขึ้นไปเยอะมาก จำนวนมากกว่าจำนวนเด็กวัยรุ่นอย่างเห็นได้ชัดเลย ยิ่งจำนวนเด็กเล็กเห็นน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนคนแก่ เป็นภาพที่เห็นทุุกวันจนชินตา ยื่งไปแถวโรงพยาบาล มีแต่คนแก่ล้นโรงพยาบาล จริงๆ เป็นผลจากอัตราการเกิดที่ลดลงต่อเนื่องเหมือนในญี่ปุ่น คนรุ่นใหม่ในกรุงเทพเริ่มนิยมเป็นโสด ไม่นิยมแต่งงาน ไม่นิยมมีบุตร เหมือนในญี่ปุ่นเอามากๆ

4. ค่าครองชีพในกรุงเทพพุ่งต่อเนื่อง ค่าครองชีพในกรุงเทพปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากราคาอาหาร ราคาค่าเดินทาง ค่าเช่า ค่าไฟ ปรับตัวขึ้นทุกรายการ ราคาอสังหาริมทรัพย์กลางเมืองและราคาคอนโดหรู ราคาสูงจนจับต้องไม่ได้ จนคิดว่ารัฐบาลไหน ก็คงไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว เพราะคงมีแนวโน้มเหมือนเช่นในเมืองใหญ่ในญี่ปุ่นเป็นแน่แท้

5. คนมีน้ำใจลดลง ต่างคนต่างอยู่ ไม่พูดไม่คุย ไม่ทักทายกัน เร่งรีบทำงานแข่งกับเวลา เลิกงานรีบกลับบ้าน ทุกคนนิ่งเงียบ เล่นแต่มือถือของตัวเอง บางคนใช้หูฟังปิดกั้นทุกอย่างเหมือนอยู่ในโลกส่วนตัว นั่งรถสาธารณะ หรือรถไฟฟ้า ไม่ลุกให้นั่ง ต่างคนต่างถือสิทธิความเท่าเทียมกัน มาก่อนได้ก่อน มาทีหลังอดไป แข็งแกร่งเป็นผู้ชนะ อ่อนแอคือผู้แพ้ คนไม่สนใจคนและสิแวดล้อมรอบข้าง ฉันมีโลกส่วนตัวของฉัน เหมือนในญี่ปุ่นแล้ว 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: bemygon, เป็ดปักกิ่ง, Lady Gagun, minigun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนัง5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดเกิดวันอะไร รวยที่สุดจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภทวงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
ไปซาวน่าlกย์ ห้ามอ้วนเด็ดขาดคุณว่า คนแบบ 1-4 แบบไหน มีความสุขมากที่สุด ไปยังน้อยที่สุด ตามหลักจิตวิทยาของมนุษย์คนอายุ 50 มีอะไรจะบอกคนอายุ 30 ไหมคะแอพlกย์ เปลี่ยนแปลงไปมากในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่