หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รายได้เท่าไหร่ ถึงเพียงพอกับค่าใช้จ่ายในกรุงเทพมหานคร

ข้อมูลค่าใช้จ่ายโดยประมาณ สำหรับการกินอยู่ในกรุงเทพมหานครสำหรับคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ รวมไปถึงคนที่ต้องการใช้ชีวิตในกรุงเทพ รวบรวมค่าใช้จ่ายแต่ละวันมันมากไหม วันนึงเฉลี่ยเท่าไหร่ ค่าหอ ค่าเดินทาง ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายจิปาถะ

ค่าใช้จ่ายในกรุงเทพ สามารถแตกต่างกันไปตามรูปแบบการใช้ชีวิตและรูปแบบการสำรองที่พักอยู่ นี่คือรายการค่าใช้จ่ายประเภทหลักๆ ที่คุณอาจพบในกรุงเทพ

  1. ค่าที่พัก ค่าเช่าที่พักในกรุงเทพ สามารถแตกต่างกันไปตามพื้นที่และระดับคุณภาพของที่พักที่เลือก เช่น ราคาห้องพัก อพาร์เมนท์ หรือคอนโดมิเนียม ราคาเริ่มต้นอาจอยู่ที่ประมาณ 3,000-5,000 บาทต่อเดือน แต่ราคาสามารถสูงขึ้นกว่านี้ได้ถ้าเลือกที่พักระดับสูงหรือใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น ใจกลางตัวเมืองชั้นใน เช่น ย่านอโศก สุขุมวิท สีลม ราคาค่าเช่า อาจสูงถึงเดือนละ 15,000 บาทเลยทีเดียว

  2. การเดินทาง ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางในกรุงเทพ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการใช้รถไฟฟ้า (BTS, MRT) หรือรถเมล์ ราคาตั๋วเริ่มต้นขึ้นอยู่กับระยะทางและเส้นทางที่เลือกใช้ ราคาเริ่มต้นอาจอยู่ที่ประมาณ 17 - 47 บาทต่อเที่ยว ขึ้นกับระยะทาง ราคาอัพเดต ณ ปัจจุบันแล้ว หากมีการเดินทางไปทำงานในกรุงเทพ เฉลี่ยเดือนละ 24 วันเดินทางไปกลับโดย BTS ก็ต้องมีค่าเดินทางเดือนละ 2,300 บาทโดยประมาณ

  3. อาหารและเครื่องดื่ม ราคาอาหารและเครื่องดื่มในกรุงเทพ สามารถแตกต่างกันไปตามรูปแบบอาหาร สถานที่ และระดับคุณภาพของร้าน ราคาเริ่มต้นของอาหารในร้านอาหารตามสั่งธรรมดาอยู่ที่ประมาณ 50 - 100 บาทต่อมื้อ หากคำนวณทานอาหารวันละ 3 มื้อ ก็จะมีค่าอาหารเฉลี่ยเดือนละ 7,000 บาท หากทำอาหารทานเองบ้างเหมือนในต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายจะประหยัดกว่านี้ ส่วนร้านอาหารในห้าง หรือร้านอาหารต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ที่นิยมในบ้านเรานั้น อาจมีราคาสูงกว่านี้ เป็นมื้อละ 300-500 บาท 

  4. ค่าชีวิตประจำวัน ค่าใช้จ่ายประจำวัน เช่น ค่าของใช้ส่วนตัว,  ค่าบริการสุขภาพและความงาม, ค่าบันเทิง, ค่าดูหนัง, ค่าท่องเที่ยวในวันหยุด ฯลฯ อาจแตกต่างกันไปตามรูปแบบและระดับของบริการที่แตกต่างกันตามไลฟ์สไตล์ โดยทั่วไปจะคิดเป็น 20%ของค่าใช้จ่ายในข้อ 1-3 รวมกัน ก็คิดเป็นประมาณ 2,800 บาทโดยประมาณ 

ดังนั้น รวมทั้งหมด ค่าใช้จ่ายต่อเดือนจะตกอยู่ที่เดือนละประมาณ 17,000 บาท ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายทั่วไปในการดำเนินชีวิตในกรุงเทพ ที่ประเมินจะอยู่ในช่วงประมาณ 15,000 - 30,000 บาทต่อเดือน ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้ชีวิตและระดับคุณภาพที่ต้องการ 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: minigun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกวงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนหนึ่งในก้อนทองคำก้อนใหญ่ที่สุดในโลก ถูกพบในรัสเซีย!จังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภท"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.วงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
ไปซาวน่าlกย์ ห้ามอ้วนเด็ดขาดคุณว่า คนแบบ 1-4 แบบไหน มีความสุขมากที่สุด ไปยังน้อยที่สุด ตามหลักจิตวิทยาของมนุษย์คนอายุ 50 มีอะไรจะบอกคนอายุ 30 ไหมคะแอพlกย์ เปลี่ยนแปลงไปมากในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่