เด็ก 4คนรอดปฏิหาริย์หลังเครื่องบินตกในป่าเเอมะซอน 40วัน
เขียนโดย Koonchai Diamonds
พบแล้วเด็ก 4 คน BBC รายงาน 10 มิถุนายน 2566 ประธานาธิบดี โคลัมเบียแจ้งข่าวดี เมื่อ 9 มิถุนายน 2566 พบเด็ก 4 คนรอดชีวิต จากเครื่องบินตกในป่าอเมซอนทางใต้ของประเทศ
หลังนักบิน แจ้งเหตุฉุกเฉินเครื่องยนต์มีปัญหาตั้งแต่ 1 พ.ค.66 เมื่อ 40 วันก่อนทั้ง 4คนเป็นพี่น้องกันคนโตอายุ 13ปีคนรอง 9ขวบ 4ขวบ คนสุดท้อง 1ขวบ
ก่อนหน้านี้ นายเปโตร โพสคลิปกลางเดือน พ.ค 66 ว่าเจ้าหน้าที่และอาสาพบเด็กรอดชีวิตและร่างนาง ราโนเก มูกูตูย แม่เด็ก ผู้ใหญ่อีก 2คนรวมถึงนักบินด้วย
ต่อมา พบร่องรอยของใช้เด็ก สันนิษฐานว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และประชาชนค้นหาเด็ก
นาย เปโตร กล่าวเป็นยินดีทั้งประเทศ เรียกว่า"มหัสจรรย์"ที่สามารถเอาชีวิตรอดจะอยู่ในประวัติศาสตร์ของโคลัมเบีย นาย เปโตร ยังถ่ายรูป ทหาร ชนพื้นเมืองและเด็กๆ และขึ้นเครื่องบินกลับกองทัพ กรุงโบโกตา โดยมีครอบครัวมาคอยต้อนรับและส่งรักษาที่โรงพยาบาล
เอเอฟพี ระบุว่า เด็กเป็นชนพื้นเมือง อุยโตโตเดินทางจากพื้นป่าไปเมือง ซานโฮเซ เดล กัวเบียเร เป็นเมืองป่าฝนของแอมะซอนโคลัมเบีย ที่ดังกล่าวถนนค่อนข้างน้อย ทางน้ำก็ลำบาก จึงโดยสารเครื่องบิน
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย
จักรเศวต คือการค้นพบพืชชนิดใหม่ของโลกที่น่าตื่นเต้นมากในประเทศไทย
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
ค้างค่าเทอมโรงเรียนเอกชนพุ่ง 2.17 พันล้าน กระทบทั้งผู้ปกครองและครู
7 ฉากซ้ำในหนังฮอลลีวูด ที่คนดูเดาได้แต่ผู้สร้างยังใช้
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง
เมื่อทหารไปรบกับฝูงนกอีมู ใครจะชนะ?
จังหวัดชายฝั่งทะเลยาวที่สุดในไทย ไม่ใช่คำตอบที่หลายคนจำ
สรุปสถิติหวยลาวย้อนหลัง 10 งวด พร้อมเลขเด่นงวด 10 มิถุนายน 2569
6 สัญญาณที่ควรตรวจสุขภาพประจำปี แม้ยังไม่มีอาการป่วยชัด
เลี้ยงแมวดีไหมมีข้อเสียอะไรบ้าง
เจียวกากหมูสูตร "ห้ามคน" น้ำมันใสกิ๊ก กรอบนาน ไม่ติดกระทะ
6 ประเทศที่ไม่มีกลางวัน
มีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้ง
ค้างค่าเทอมโรงเรียนเอกชนพุ่ง 2.17 พันล้าน กระทบทั้งผู้ปกครองและครู
"เกลียดใคร ให้เขาเปิดร้านกาแฟ" คำพูดนี้จริงไหม? เจาะลึกธุรกิจร้านกาแฟปี 2569
เมื่อทหารไปรบกับฝูงนกอีมู ใครจะชนะ?






