หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่ เป็นพระในประเทศนี้ มีภรรยาได้


ด้วยปัจจุบันข่าวสารในประเทศไทยเรา มักจะเห็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อมเสียทางพระพุทธศาสนาที่มักจะเกี่ยวข้องกับสิ่งมัวเมา อบายมุข สีกา และภาพจำเหล่านี้เป็นสิ่งที่ชาวไทยส่วนมากไม่ยอมรับ และเห็นพ้องต้องกันว่าผิดต่อหลักทางศาสนา และขัดต่อศีลธรรมในสังคม โดยเฉพาะถ้าพระได้ยุ่งเกี่ยวกับสีกาหรือผู้หญิง

แต่ทว่าก็มีเรื่องที่น่าสนใจกับเกี่ยวกับการเป็นนักบวช หรือพระ ที่ในบางประเทศสามารถแต่งงานมีภรรยา มีครอบครัวได้

นั่นก็คือ ศาสนาพุทธของประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบัน ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นถือว่า นักบวชในศาสนาพุทธก็จัดเป็นอีกหนึ่งอาชีพ เรียกว่าอาชีพพระ 

ซึ่งอาชีพพระญี่ปุ่นจึงไม่ได้ปฏิบัติธรรมอยู่แต่ในวัดตามที่เราคนไทยเข้าใจกัน วัดเล็กๆ ที่ไม่มีรายได้มากนักก็อาจจะต้องไปทำงานอย่างอื่นควบไปด้วย บ้างก็มีอาชีพเสริมเป็นครู เปิดกิจการต่างๆ หรือแม้แต่เป็นมนุษย์เงินเดือนก็มีให้เห็น ในด้านความเป็นอยู่ของนักบวชในศาสนาพุทธในญี่ปุ่นปัจจุบันนี้ นักบวชยังคงแบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มแรก คือกลุ่มที่ดำรงตนรักษาพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด และประพฤติพรหมจรรย์ตลอดการถือบวช 

กลุ่มที่สอง ถือบวช แต่ก็ยังคงแต่งงานมีครอบครัว มีลูกหลานสืบสกุล และใช้ชีวิตไม่ต่างจากฆราวาสที่เป็นชาวบ้านทั่วไป

ด้วยความที่สภาพสังคมประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบันเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ ประชาชนดำเนินชีวิตด้วยความเร่งรีบเพราะมีการแข่งขันกันมาก 

ส่งผลให้ประชาชนมีความเครียดและมีปัญหาด้านสุขภาพจิต เป็นโรคประสาท โรคจิต และสถิติการฆ่าตัวตายสูงมาก สิ่งที่จะช่วยบรรเทาความเครียดได้ ก็คือการปฏิบัติตามหลักธรรมในพระพุทธศาสนา

เนื่องจากญี่ปุ่นชอบความเร็วให้ได้ผลทันใจ พระพุทธศาสนานิกายเซนจึงเป็นที่นิยม และมีการสร้างนิกายใหม่ ๆ หรือลัทธิใหม่ ๆ ที่ปฏิบัติได้ผลรวดเร็วอีกมาก คนญี่ปุ่นส่วนหนึ่งไม่นับถือศาสนาใดเลย แต่ยึดถือลัทธิการเมืองตามความชอบใจของตนเอง

เนื้อหาโดย: Fehumo888
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fehumo888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดหมู่บ้านเดียวในประเทศไทยที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไม่ให้ซื้อของออนไลน์-อบายมุข ใช้ได้ในจังหวัดแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!ประเทศที่ใช้เงินดิจิทัลแทนเงินสด?3 เกาะที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก (มีเกาะในประเทศไทยของเราด้วย)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในประเทศเลือดจาง ห้ามรับประทานอัญชันตรวจยึดยากันยุง ผสมสารเคมีอันตราย สูดดมควันจะอาเจียนสิ่งที่ควรรู้สำหรับผู้ที่จะเลี้ยงแมวเป็นครั้งแรก🐈🐈
ตั้งกระทู้ใหม่