หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุด

ประเทศจีน ถือเป็นประเทศใหญ่ที่มีการเร่งขยายการลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทางการจีนได้ให้เงินลงทุน ในประเทศอื่นๆมากมายทั่วโลก ผ่านโครงการต่างๆมากมาย

โดยในปัจจุบัน มีมากถึง 93 ประเทศ ที่มีสถานะเป็น 'ลูกหนี้' ของจีน โดยหลักๆแล้วเกิดขึ้นจากเม็ดเงินลงทุนที่ทางการจีนเสนอให้ ผ่านโครงการใหญ่อย่าง 'หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง' หรือ One Belt One Road ที่มุ่งเน้นการขยายเส้นทางการค้าใหม่ๆระหว่างจีนกับกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา ทำให้เกิดการก่อสร้างโครงการใหม่ๆขึ้นมากมายทั่วโลก ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้หลายประเทศต้องเป็นหนี้เงินกู้จากจีนจำนวนมหาศาล

โดยประเทศที่เป็นหนี้จากจีนมากที่สุดมีดังนี้ เป็นหนี้จำนวนมากที่สุด อันดับ 1 : ประเทศปากีสถาน - 77,300 ล้านดอลลาร์ อันดับ 2 ประเทศแองโกลา - 36,300 ล้านดอลลาร์ อันดับ 3 ประเทศเอธิโอเปีย - 7,900 ล้านดอลลาร์ อันดับ 4 ประเทศเคนยา - 7,400 ล้านดอลลาร์ อันดับ 5 ประเทศศรีลังกา - 6,800 ล้านดอลลาร์

ประเทศที่เป็นหนี้จีนมากที่สุด (คิดเป็นเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ GDP) อันดับ 1 ประเทศจิบูตี - 43% อันดับ 2 ประเทศแองโกลา - 41% อันดับ 3 ประเทศมัลดีฟส์ - 38% อันดับ 4 ประเทศลาว - 30% อันดับ 5 ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก - 29%

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: BKK MrGuy, การเวลา, origin, แสร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทย10ประเทศที่คนไทยนิยมไปทำงานเพราะให้เงินเดือนสูงปลา 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมและบริโภคมากที่สุดในโลกจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
7อันดับประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกพระธาตุลำปางหลวง5 อันดับ !!! รายการ📺TV. ในยุค90🕵 ที่ติดหัว👍💫 วัยรุ่นยุคนั้น 😎💕💘😜🤗เมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก
ตั้งกระทู้ใหม่