หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้ามพกสิ่งนี้เด็ดขาดเมื่อไปUK(สหราชอาณาจักร)

สหราชอาณาจักร (UK) ขึ้นชื่อว่ามีกฎหมายเกี่ยวกับมีดที่ครอบคลุมและเข้มงวดมากที่สุดในโลก กฎหมายเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อรับรองความปลอดภัยสาธารณะและลดอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้มีด รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อควบคุมการครอบครอง การขาย และการใช้มีด โดยตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้มีดในทางที่ผิด เรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับกฎหมายการใช้มีดที่เข้มงวดของสหราชอาณาจักร

พระราชบัญญัติอาวุธที่น่ารังเกียจ พ.ศ. 2562:
พระราชบัญญัติอาวุธที่น่ารังเกียจ พ.ศ. 2562 เป็นกฎหมายหลักที่ควบคุมการใช้มีดในสหราชอาณาจักร มันแนะนำการเปลี่ยนแปลงและข้อจำกัดที่สำคัญหลายอย่างเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการควบคุมมีด พระราชบัญญัติห้ามครอบครอง ขาย และนำเข้ามีดบางประเภทที่ถือเป็นอาวุธที่น่ารังเกียจ ซึ่งรวมถึงอาวุธ เช่น มีดสะบัด (หรือที่เรียกว่าสวิตช์เบลด) มีดผีเสื้อ มีดปลอมตัว และมีดแรงโน้มถ่วง

กฎหมายมีดของสหราชอาณาจักรมีเป้าหมายเฉพาะมีดที่มีลักษณะใบมีดบางอย่างที่ถือว่ามีโอกาสเกิดอันตรายสูงกว่า ตัวอย่างเช่น การครอบครองมีดที่มีความยาวใบมีดเกินสามนิ้ว (7.62 เซนติเมตร) ในที่สาธารณะถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายโดยไม่มีข้อแก้ตัวอันสมควร นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับใบมีดที่มีขอบหยัก ใบมีดแบบตายตัว หรือใบมีดที่สามารถล็อคเข้าที่

สหราชอาณาจักรได้ดำเนินมาตรการควบคุมการขายและจัดส่งมีดทางออนไลน์ ผู้ค้าปลีกออนไลน์จำเป็นต้องมีระบบการตรวจสอบอายุที่มีประสิทธิภาพเพื่อป้องกันการขายมีดให้กับบุคคลที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ บริการจัดส่งได้รับคำสั่งไม่ให้ส่งมีดไปยังที่อยู่อาศัยหากผู้ซื้อมีอายุต่ำกว่า 18 ปี

 

เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ "มีดผีดิบ" (มีดขนาดใหญ่และน่ากลัวพร้อมการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครหรือแฟนตาซี) สหราชอาณาจักรได้ดำเนินการห้ามการครอบครอง ขาย และนำเข้าเป็นการเฉพาะ การแบนนี้ไม่รวมถึงมีดซอมบี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาวุธอื่นๆ ที่มีลักษณะคล้ายกันหรือออกแบบมาเพื่อการต่อสู้หรือความรุนแรงโดยเฉพาะ

ความผิดทางอาญาและบทลงโทษ
การพกมีดในที่สาธารณะโดยไม่มีข้อแก้ตัวที่สมเหตุสมผลหรือมีอำนาจตามกฎหมายเป็นความผิดทางอาญาในสหราชอาณาจักร ผู้ที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานพกพาอาวุธโจมตีในที่สาธารณะอาจได้รับโทษขั้นรุนแรง รวมทั้งจำคุก ระยะเวลาการจำคุกอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น สถานการณ์ของการกระทำความผิด ประเภทของมีดที่เกี่ยวข้อง และประวัติอาชญากรรมก่อนหน้าของแต่ละคน

ข้อยกเว้นและข้อแก้ตัวที่สมเหตุสมผล
แม้ว่าสหราชอาณาจักรจะมีกฎหมายเกี่ยวกับการใช้มีดที่เข้มงวด แต่ก็มีข้อยกเว้นและข้อแก้ตัวที่สมเหตุสมผลสำหรับการพกมีด ซึ่งรวมถึงบุคคลที่ต้องใช้มีดในการประกอบอาชีพ เช่น พ่อครัว คนขายเนื้อ และชาวนา อย่างไรก็ตาม แม้ในกรณีดังกล่าว ก็ยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับวิธีการขนส่งและจัดเก็บมีดเพื่อให้แน่ใจว่าคนทั่วไปจะไม่สามารถเข้าถึงได้โดยง่าย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?อำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศหนึ่งในประเทศที่มีสกุลเงินมูลค่าสูงมากที่สุดในโลกจังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"ประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดอันดับหนึ่งของโลก2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกเช็กคุณสมบัติ เงินดิจิทัลนศท.หญิง เต้นโชว์บนเวที ทำนมหกต่อหน้าเพื่อนๆเขมรเขียนหนังสือ "ดินแดนที่เขมรเสียไป" แต่หมายถึงประเทศไทยทั้งประเทศ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วันคเณศจตุรถี 2566App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่