หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ความท้าทายที่นักโทษต้องเผชิญหลังจากได้รับการปล่อยตัว

วันปล่อยตัวนักโทษมักเป็นวันแห่งความสุขของผู้ต้องขัง อย่างไรก็ตาม กระบวนการของการกลับคืนสู่สังคมไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นเสมอไป มีปัญหาใหญ่ที่อดีตผู้ต้องขังต้องเผชิญขณะที่พวกเขาพยายามสร้างชีวิตใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ถูกทัณฑ์บนที่มีโทษจำคุกยาวนานมาก ในบทความนี้ เราจะสำรวจความท้าทายบางประการที่นักโทษต้องเผชิญหลังจากได้รับการปล่อยตัว

ความท้าทายที่ 1: ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน

มีหลายอย่างที่ทำได้ หลังจากออกจากคุกของนักโทษ เช่น การติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว การหาที่อยู่อาศัย และการหางาน เป็นต้น อาจเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากในการนำทาง จากข้อมูลของ TReND Wyoming ผู้ต้องขังจำนวนมากมีการศึกษาและประสบการณ์การทำงานจำกัด ซึ่งทำให้ยากต่อการจ้างงานหลังจากได้รับการปล่อยตัว ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีระบบสนับสนุนเพื่อช่วยนำทางในกระบวนการกลับเข้าสังคม ซึ่งอาจรวมถึงสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือองค์กรชุมชนที่เชี่ยวชาญในการช่วยเหลืออดีตผู้กระทำความผิด

ความท้าทายที่ 2: ความเครียดในครอบครัว

นักโทษหลายคนมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับครอบครัวเนื่องจากการถูกจองจำ จากข้อมูลของ TReND Wyoming เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอดีตผู้กระทำความผิดที่จะต้องสร้างความสัมพันธ์เหล่านี้ใหม่เพื่อให้มีระบบสนับสนุน นี่อาจเป็นกระบวนการที่ยากลำบาก เนื่องจากสมาชิกในครอบครัวอาจลังเลที่จะไว้วางใจอดีตผู้กระทำความผิด หรืออาจมีปัญหาในการให้อภัยพวกเขาสำหรับความผิดพลาดในอดีต

ความท้าทายที่ 4: ปัญหาสุขภาพจิต

นักโทษหลายคนประสบปัญหาสุขภาพจิตอันเป็นผลมาจากการถูกคุมขัง จากข้อมูลของ Verywell Mind สภาวะสุขภาพจิตที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้ต้องขังเพิ่งได้รับการปล่อยตัวต้องเผชิญ ได้แก่ โรคเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนใจ (PTSD) กลุ่มอาการหลังการถูกจองจำ การใช้สารเสพติด ความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า และอาการคลุ้มคลั่ง เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอดีตผู้กระทำผิดที่จะได้รับการรักษาสุขภาพจิตที่จำเป็นเพื่อช่วยให้พวกเขารับมือกับปัญหาเหล่านี้

ความท้าทายที่ 5: อุปสรรคในการกลับเข้าสู่สังคม

เมื่อได้รับการปล่อยตัว ผู้ที่เคยถูกจองจำต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายในการกลับเข้าสู่สังคมได้สำเร็จ ตามสิทธิพลเมือง พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ลงคะแนนเสียง เข้าถึงการศึกษาได้น้อย เผชิญกับโอกาสในการทำงานที่ขาดแคลน และไม่มีสิทธิ์ได้รับผลประโยชน์สาธารณะ การเคหะของรัฐ และการกู้ยืมเพื่อการศึกษา อุปสรรคเหล่านี้ส่งผลเสียอย่างใหญ่หลวงต่อครอบครัวชาวอเมริกันหลายล้านครอบครัว และทำให้เป็นไปไม่ได้เลยที่คนหลายล้านคนที่กำลังกลับบ้านจะกลับไปเป็นพลเมืองที่มีส่วนร่วมและมีความรับผิดชอบ ซึ่งเราบอกว่าเราต้องการให้เป็นเช่นนั้น

โดยสรุปแล้ว ความท้าทายที่นักโทษต้องเผชิญหลังจากได้รับการปล่อยตัวนั้นมีมากมายและซับซ้อน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอดีตผู้กระทำความผิดที่จะต้องมีระบบสนับสนุนเพื่อช่วยให้พวกเขานำทางเข้าสู่กระบวนการกลับเข้าสังคม ซึ่งอาจรวมถึงสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือองค์กรชุมชนที่เชี่ยวชาญในการช่วยเหลืออดีตผู้กระทำความผิด นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอดีตผู้กระทำความผิดที่จะได้รับการรักษาสุขภาพจิตที่จำเป็น เพื่อช่วยให้พวกเขารับมือกับความท้าทายที่พวกเขาเผชิญ ประการสุดท้าย สิ่งสำคัญสำหรับสังคมคือการทำงานเพื่อขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้อดีตผู้กระทำความผิดกลับเข้าสู่สังคมได้สำเร็จ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตวอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกหลุมดำอาจเป็น "ดาว" ที่ไม่ใช่ "หลุม" และไม่ได้ "ดำ"จังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"นักวิทยาศาสตร์ เผยงานวิจัยทำไม "แมว" ถึงรัก "กล่อง" มากบ้านแมวราคาแพงของทาสประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดอันดับหนึ่งของโลกมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลกสถานีรถไฟฟ้าสถานีแรก ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วันคเณศจตุรถี 2566App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่