หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้สูงอายุจำนวนมากที่สุด

มีหลายประเทศทั่วโลกที่มีประชากรสูงอายุในสัดส่วนที่มีนัยสำคัญ ประชากรสูงอายุเป็นผลมาจากอัตราการเกิดที่ลดลง การดูแลสุขภาพที่ดีขึ้น และอายุขัยที่เพิ่มขึ้น ต่อไปนี้คือบางประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้สูงอายุจำนวนมาก:

1. ญี่ปุ่น:

ญี่ปุ่นมีสัดส่วนผู้สูงอายุสูงประเทศหนึ่งในโลก อัตราการเกิดต่ำของประเทศและอายุขัยที่สูงทำให้ประชากรสูงอายุ รัฐบาลได้ดำเนินนโยบายและความคิดริเริ่มต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุ

2. อิตาลี:

อิตาลียังขึ้นชื่อเรื่องประชากรสูงวัย ประเทศมีอัตราการเกิดต่ำและอายุขัยสูง สังคมอิตาลีให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก และตามธรรมเนียมแล้ว ครอบครัวจะดูแลผู้สูงอายุ

3. เยอรมนี:

เยอรมนีมีประชากรสูงอายุจำนวนมาก สาเหตุหลักมาจากอัตราการเกิดที่ต่ำและความก้าวหน้าด้านการรักษาพยาบาล ประเทศได้ดำเนินโครงการสวัสดิการสังคมต่างๆ เพื่อสนับสนุนผู้สูงอายุ

4. โปรตุเกส:

โปรตุเกสมีสัดส่วนผู้สูงอายุสูงที่สุดประเทศหนึ่งในยุโรป ประเทศนี้ประสบกับอัตราการเกิดที่ลดลงและอายุขัยที่เพิ่มขึ้น รัฐบาลมีมาตรการรองรับผู้สูงอายุ เช่น การให้สวัสดิการด้านการรักษาพยาบาลและประกันสังคม

5. กรีซ:

กรีซมีประชากรสูงอายุเพิ่มมากขึ้น ประเทศได้เห็นอัตราการเกิดที่ลดลงและอายุขัยที่เพิ่มขึ้น ตามเนื้อผ้า ครอบครัวชาวกรีกมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนผู้สูงอายุของพวกเขา

6. เกาหลีใต้:

เกาหลีใต้กำลังเผชิญกับประชากรสูงอายุอย่างรวดเร็วเนื่องจากอัตราการเกิดต่ำและอายุขัยที่เพิ่มขึ้น รัฐบาลได้ดำเนินนโยบายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุและส่งเสริมการสนับสนุนของครอบครัว

7. สวีเดน:

สวีเดนมีประชากรสูงอายุในสัดส่วนที่มีนัยสำคัญ ประเทศนี้มีระบบสวัสดิการสังคมที่ครอบคลุมซึ่งให้การรักษาพยาบาล เงินบำนาญ และการสนับสนุนอื่นๆ สำหรับผู้สูงอายุ

8. สเปน:

สเปนมีประชากรสูงอายุ มีอัตราการเกิดต่ำและอายุขัยสูง ประเทศได้ดำเนินนโยบายและโครงการต่างๆ เพื่อสนับสนุนผู้สูงอายุ รวมถึงบริการด้านสุขภาพและสวัสดิการประกันสังคม

เป็นที่น่าสังเกตว่าสัดส่วนของผู้สูงอายุในประชากรหนึ่งๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาเนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น อัตราการเกิด การย้ายถิ่น และการพัฒนาด้านการรักษาพยาบาล

เนื้อหาโดย: jad14
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jad14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มุตตา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!การระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิตอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ดอยยอดฮิตของประเทศไทยสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มา"แม่น้ำหนึ่ง" รวย 100 ล้าน เลี้ยงยันเมียเก่าสามี-ไม่ใช่แค่ลูกปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทยใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆ เล่น ห้ามพลาด 10 เกมทำเงินสูงสุดตลอดกาลงูชนิดเดียวของโลกที่ทำให้คนตาบอดได้สถิติเด็กที่เกิดของภาคอิสานในช่วงเทศกาลลอยกระทง
ตั้งกระทู้ใหม่