หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ว้าว! เรือสำราญขนาดใหญ่ลำแรกของจีน

ปัจจุบัน ใบสั่งซื้อเรือสำราญขนาดใหญ่ของโลกถูกบริษัทต่อเรือ 4 แห่งของยุโรปเหมาไปหมด ได้แก่ กลุ่ม Fincantieri ของอิตาลี, อู่ต่อเรือ Meyer ของเยอรมัน, อู่ต่อเรือ Atlantique ของฝรั่งเศส และอู่ต่อเรือ Massa ของฟินแลนด์

ล่าสุดเรือสำราญขนาดใหญ่ที่จีนวิจัยและผลิตเองลำแรกออกจากอู่ต่อเรือที่นครเซี่งไฮ้มี ชื่อว่า “ไอ้ต๋า หมอตู” ชื่อภาษาอังกฤษคือ Adora Magic City หรือ  Magic City แปลว่าเมืองเวทมนตร์

        เป็นชื่อของนครเซี่ยงไฮ้ ที่ชาวจีนตั้งให้ มีความยาวรวม 323.6 เมตร ความกว้าง 37.2 เมตร น้ำหนักรวม 135,500 ตัน เท่ากับอาคารสูง 24 ชั้น มีห้องพัก 2,125 ห้อง บรรทุกผู้โดยสารได้ 5,246 คน

       มีร้านค้าปลอดภาษี (Duty-Free Shops) พื้นที่ 2,000 ตารางเมตร เป็นศูนย์การค้าปลอดภาษีทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดของจีน มีโรงละคร ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ทางเดินศิลปะ และสวนสนุกทางน้ำ จึงได้ชื่อว่า "เมืองทันสมัยเคลื่อนที่ทางทะเล"

เรือนี้ประกอบด้วยชิ้นส่วนทั้งหมดรวม 25 ล้านชิ้น คิดเป็น 5 เท่าของเครื่องบินขนาดใหญ่ C919 ของจีน เป็น 13 เท่าของรถไฟความเร็วสูงรุ่นฟู่ซิงของจีน มีการวางสายเคเบิลไฟฟ้ารวม 4,200 กิโลเมตร

การผลิตเรือนี้ทำให้จีนกลายเป็นประเทศที่ 5 ของโลกที่มีความสามารถผลิตเรือสำราญขนาดใหญ่  เทคโนโลยีที่ทันสมัยของจีน เป็นหลักประกันที่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ไททานิค สหรัฐ ขึ้นมาอีก

จนถึงปัจจุบันนี้ จีนเป็นเพียงประเทศเดียวของโลกที่สามารถผลิตเรือ 3 ได้ประเภท คือ บรรทุกเครื่องบิน เรือบรรทุกก๊าซธรรมชาติของเหลวขนาดใหญ่หรือ LNG และเรือสำราญขนาดใหญ่

       ซึ่งเรือขนาดใหญ่ทั้งสามอย่างนี้มีการขนานนามว่า "ไข่มุกที่แพรวพราวที่สุด 3 เม็ดในมงกุฎแห่งอุตสาหกรรมการต่อเรือ" เรือสำราญจีน จะทดลองเดินเรือในเวลาหลายเดือน จนถึงปลายปี 2566 นี้ แล้วจะเริ่มให้บริการทางพาณิชย์อย่างเป็นทางการ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: worldupdate
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดลาวป่วน น้ำมันหมดประเทศ เหตุค่าเงินกีบตกต่ำซื้อน้ำมันจากต่างประเทศไม่ได้เนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกอำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทย3 เกาะที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก (มีเกาะในประเทศไทยของเราด้วย)แผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกอำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลูหนองตะเคียนอุทยานแห่งชาติฟง งา-เค บัง"ทังลอง" มรดกโลกเวียดนาม
ตั้งกระทู้ใหม่