หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพที่ท้าทายและมีความเสี่ยงสูง

คืออาชีพ เจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล 

เจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น เพราะว่ามันเป็นอาชีพที่ได้เงินอย่างคุ้มค่าแรงงานและการทำงานก็ทำงานเพียงไม่กี่วันต่อเดือน โดยจะวันหยุดเยอะมากซึ่งภายในเดือนๆ หนึ่งเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันนั้นจะทำงานหรือออกประจำการอยู่กลางทะเลเพียงแค่ 10 กว่าวันเท่านั้น โดยการทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะน้ำมันก็แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวิศวกร นักเคมี หรือเจ้าหน้าที่ขนย้าย ช่างเทคนิคตลอดจนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เป็นต้น 

หลายคนอาจะคิดว่าโก้เก๋ รายได้ดี เวลาประจำการอยู่แท่นเจาะ ทุกอย่างฟรีหมด กินอยู่ฟรี เสื้อผ้ามีคนซักให้ และพาหนะที่ใช้เดินทางไปทำงานคือฮอลิปคอปเตอร์ แถมทำงาน 14 วันแล้วมีวันหยุดอีกตั้ง 14 วัน แต่การทำงานเช่นนี้ไม่ได้เป็นการทำงานที่ง่ายอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะว่าคนที่มาทำหน้าที่จะต้องเจอกับเรื่องเสี่ยงจากภัยธรรมชาติหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น พายุ การระเบิดที่เกิดจากแก๊สปิโตรเลียมเหลว การขาดอากาศหายใจเนื่องจากแก๊สปิโตรเลียมเหลวมีน้ำหนักมากกว่าออกซิเจนที่เราใช้หายใจเข้าไป และเมื่อมันเป็นเช่นนั้นก็จะทำให้ก็จะทำให้แก๊สไปเข้าไปแทนที่อากาศ จนบางครั้งอาจจะอันตรายถึงชีวิตเลยก็ได้เนื่องจากการขาดอากาศหายใจอย่างฉับพลัน นอกจากจะเสี่ยงต่อภัยต่างๆ แล้ว อาชีพนี้ยังมีเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งจากสารเคมีที่ได้รับในขณะปฏิบัติงานอีกด้วย 

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เขียว เขียว, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวที่แห้งแล้งที่สุดในประเทศไทยประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้รถยนต์ 2 ประเภทที่ได้รับความนิยมและใช้งานมากที่สุดในโลกเตรียมคืนชีพ "เสือไทลาซีน" ในตำนาน!!จังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาลัยศิลปินแห่งชาติหนังตะลุง "เคล้า โรจนเมธากุล"ถึงแก่กรรมจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยทำน้ำมันหมู เก็บได้นานเป็นปี โดยไม่เหม็นหืนขุดพบเส้นบะหมี่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุกว่า 4,000 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
9 ข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นกับคนไทยบางคนคนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า ริดสีดวง เกิดจากการท้องผูกหรือการเบ่งอุจจาระแรง แท้จริงแล้ว การนั่งห้องน้ำนานก็เป็น 1 ในสาเหตุตำนาน และประวัติความเป็นมา ของอำเภอเถิน (จังหวัดลำปาง)สัตว์ป่า 4 ชนิดที่ถูกล่าและฆ่ามากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่